Độc đáo trải nghiệm nhà tù Hỏa Lò về đêm

24/06/2020 08:02 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 24.7, Khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ triển khai hành trình trải nghiệm về đêm với tên gọi: “Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt”.

Trưng bày chuyên đề 'Nhật ký hòa bình' tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trưng bày chuyên đề 'Nhật ký hòa bình' tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Ngày 2/7, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình” nhân dịp 20 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 - 16/7/2019).

Chương trình sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc về sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân cũng như thể hiện sự khâm phục, tấm lòng tri ân của các thế hệ hôm nay trước ý chí kiên cường của các anh hùng liệt sĩ.

Hành trình trải nghiệm  dài 45 phút, du khách sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc: từ giật mình, xót xa trước sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân; đến khâm phục ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần lịch sử dân tộc.

Người xem cũng sẽ được thả lòng mình, được tiếp thêm sức mạnh trong không gian tri ân thiêng liêng đặc biệt, với niềm tự hào về thế hệ cha anh. Sự kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng sẽ tạo nên một không gian Hỏa Lò khác lạ, với nhiều cung bậc cảm xúc, từ giật mình lo sợ đến xúc động linh thiêng.

Chú thích ảnh

Không gian Di tích Hỏa Lò về đêm được kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách. Kỹ thuật nhấn sáng, hắt bóng được sử dụng, tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày; hệ thống âm thanh, tiếng động thay đổi qua từng điểm tham quan. Chương trình sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc không thể nào quên. Đặc biệt, mỗi du khách sẽ nhận được một phần quà mang giá trị tinh thần, đặc trưng của di tích.

Chú thích ảnh

Chương trình tham quan, trải nghiệm được thực hiện từ 19 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần. Chương trình phù hợp với đối tượng 16 tuổi trở lên, du khách tham dự cần mặc trang phục quần áo lịch sự.

Dưới đây là một số hình ảnh “demo”, nhằm thu hút sự tò mò của du khách về tour trải nghiệm mới tại di tích trọng điểm này:

Chú thích ảnh
Di tích Nhà tù Hỏa Lò tạo hướng đi mới
Chú thích ảnh
Chương trình nằm trong gói kích cầu du lịch của Thành phố, là hướng đi mới nhằm thúc đẩy “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”
Chú thích ảnh
Hành trình trải nghiệm với tên gọi: “Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt” dài 45 phút
Chú thích ảnh
Không gian Di tích Hỏa Lò về đêm được kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách
Chú thích ảnh
Chương trình sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem

  Theo Báo Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm