'Độc cô cầu bại' Nguyễn Trần Duy Nhất thưởng lớn trước thềm SEA Games 29

21/08/2017 09:16 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Với hàng loạt danh hiệu trong và ngoài nước sưu tầm được nhiều năm qua, võ sĩ được mệnh danh “độc cô cầu bại” của làng võ Việt vừa nhận được phần thưởng vinh danh VĐV của năm. Một sự khích lệ lớn trước khi Duy Nhất lên đường dự SEA Games.

Cụ thể, chàng trai vàng của Muay Việt Nam được Ggiải thưởng Thể hình và Giải trí CMG.ASIA Awards vinh danh ở hạng mục VĐV của năm ngay trước ngày anh lên đường sang Malaysia tranh tài tại SEA Games 29.

Đây là giải thưởng thường niên uy tín của CMG.ASIA vinh danh những nhân vật có thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực giải trí, thể thao và thể hình, góp phần truyền cảm hứng “làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn” đến cộng đồng.

Duy Nhất nhận được sự khích lệ lớn trước giờ lên đường sang Malaysia. Ảnh: Lê Linh
Duy Nhất nhận được sự khích lệ lớn trước giờ lên đường sang Malaysia. Ảnh: Lê Linh

Võ sĩ từng 7 lần liên tiếp được xướng tên nhà vô địch giải Muay Thai thế giới xứng đáng nhận được phần thưởng này không chỉ bởi thành tích ấn tượng trên sàn đấu mà còn được sự quan tâm, yêu mến từ các CĐV.

Duy Nhất cho biết đây là giải thưởng khích lệ rất lớn tinh thần rất lớn với anh. Chỉ còn vài ngày nữa chàng trai gốc Lâm Đồng sẽ quay trở lại chinh phục tấm HCV SEA Games, đấu trường Duy Nhất chưa thể sưu tầm danh hiệu danh giá.

Dự kiến chỉ tiêu của đội tuyển Muay Việt Nam tại SEA Games 29 là phấn đấu có được 1-2 HCV. Và chắc chắn Duy Nhất là hy vọng hàng đầu của thể thao Việt Nam ở bộ môn này.

Duy Nhất khổ luyện đặt mục tiêu sưu tầm tấm HCV còn thiếu ở SEA Games. Ảnh: Lê Linh
Duy Nhất khổ luyện đặt mục tiêu sưu tầm tấm HCV còn thiếu ở SEA Games. Ảnh: Lê Linh

Duy Nhất tỏ ra rất quyết tâm trước giờ lên đường: “Khi người ta đặt cho tôi cái biệt danh “độc cô cầu bại” cũng do người ta yêu thích mình, nên tôi cũng quý mến và cảm ơn những người đã đặt. Tuy nhiên lúc nào tôi cũng cho mình là người yếu kém nhất để có thể cố gắng hơn.

Để có được ngày hôm nay tôi cũng phải trải qua nhiều thất bại. Tôi chiến thắng bằng ý chí gan lỳ và lòng tự hào của một võ sĩ Muay Việt Nam”.

Tuy nhiên tại SEA Games 29, nơi Thái Lan với các võ sĩ hàng đầu và là quốc gia sản sinh ra môn võ này, đó là thử thách gian nan với võ sĩ số 1 Việt Nam hiện tại.

 Chờ Duy Nhất trổ tài ở giải Muay hàng đầu thế giới

Chờ Duy Nhất trổ tài ở giải Muay hàng đầu thế giới

Sau hơn 1 năm, giải đấu tầm cỡ quốc tế Thai Fight World Battle sẽ chính thức trở lại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) vào 18h30 tối 24/10. “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ lần đầu tiên có cơ hội ra mắt sân chơi này.

Giải thưởng Thể hình và Giải trí của năm 2017 có 6 hạng mục chính và ngoài Duy Nhất, BTC còn trao thêm 5 giải thưởng gồm Biểu tượng Sắc đẹp của năm cho ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Gương mặt Thể hình và Giải trí của năm tôn vinh Hoa hậu Phạm Hương. Câu chuyện truyền cảm hứng của năm được trao cho ca sĩ, nhạc sĩ Vũ Cát Tường, Nhân vật Thể hình & Giải trí có ảnh hưởng của năm được trao cho người mẫu Quỳnh Châu và Thành tựu 10 năm làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn được trao cho HLV thể hình Tiểu Phương.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm