'Độc cô cầu bại' Nguyễn Trần Duy Nhất so găng với võ sĩ chuyên nghiệp Thái Lan

18/12/2018 19:35 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Người được nhiều CĐV yêu mến bậc nhất của Muay Việt Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ có trận đấu lớn cuối cùng trong năm 2018 gặp võ sĩ Phimwong Kitti trong khuôn khổ giải Muay Quốc tế - Tranh đai USC.

Muay TP.HCM hướng lên chuyên nghiệp

Muay TP.HCM hướng lên chuyên nghiệp

Để nâng tầm môn thể thao rất phát triển ở TP.HCM nhiều năm qua, “Giải vô địch Muay trẻ TP.HCM và Tranh đai vô địch USC 2018” sẽ được tiếp diễn.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM nói: “Sự kiện tổ chức theo hệ thống chuyên nghiệp nên sẽ giúp các VĐV có sân chơi công bằng, giúp phong trào Muay đang phát triển ngày một đi lên. Tại SEA Games 2019, Muay Thái sẽ là một nội dung được đưa vào chương trình thi đấu nên các VĐV cần được nhiều sân chơi để rèn luyện mình.

Giải Muay Quốc tế tranh đai vô địch USC không chỉ là cơ hội cho các võ sĩ hàng đầu Việt Nam có cơ hội được khẳng định thương hiệu cũng như thách thức với các đối thủ đến từ quốc tế mà còn giúp nâng tầm Muay Thái tại Việt Nam, tạo tiền đề cho những giải đấu Muay Thái mang tầm quốc tế trong thời gian tới sẽ tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam”.

Đây là lần thứ hai giải đấu được diễn ra tại Việt Nam. Trước đó, sự kiện diễn ra tháng 11 được xem là bước chạy đà cho giải đấu tầm vóc quốc tế sẽ khai mạc vào ngày 23/12 tới tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Quận 1. Ngoài các võ sĩ Việt Nam, giải đấu thu hút những nhà vô địch đến từ các quốc gia như Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Iran.

Ông Giáp Trung Thang – Tổng thư ký Liên đoàn Muay TP.HCM cho biết giải đấu là cuộc đối đầu gay cấn giữa các võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp quốc tế và hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn hấp dẫn, quyết liệt cho khán giả đến xem.

Các võ sĩ chụp hình cùng BTC. Ảnh: Bình Minh
Các võ sĩ chụp hình cùng BTC. Ảnh: Bình Minh

Tại giải này, các đại diện ưu tú nhất của Việt Nam đều góp mặt trong 3 trận đấu tranh đai và 4 trận giao hữu. Đáng chú ý nhất là cuộc tranh đai giữa nhà vô địch hạng 60 kg của nước chủ nhà Nguyễn Trần Duy Nhất. Võ sĩ sinh năm 1989 ở Lâm Đồng sẽ phải chạm trán tay đấm đẳng cấp thế giới của quốc gia sản sinh ra môn võ này là Phimwong Kitti. BTC cho biết đây sẽ là trận đấu căng thẳng khi Kitti đã đánh chuyên nghiệp 100 trận và có 60 chiến thắng. Với Duy Nhất, võ sĩ được biết với khả năng thượng đài ở nội dung bán chuyên nhiều hơn sẽ phải rất nỗ lực trận này.

Ngoài ra, cặp đấu đáng chú ý khác là cuộc đọ sức giữa Lê Hoàng Đức bảo vệ đai vô địch trước đại diện Trung Quốc Ying Dong Ye ở hạng 49 kg. Võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu bảo vệ đai vô địch hạng 48 kg nữ trước võ sĩ Thái Lan Nitinart Plabplerng.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ có trận đấu khó khăn ở nội dung chuyên nghiệp trước võ sĩ Thái Lan. Ảnh: Bình Minh
Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ có trận đấu khó khăn ở nội dung chuyên nghiệp trước võ sĩ Thái Lan. Ảnh: Bình Minh

Ngoài ra, 4 vận động viên khác góp mặt ở 4 trận giao hữu ở các hạng cân là Huỳnh Ngọc Anh, Nguyễn Tăng Quyền, Steven Lê Hồng Nhật và Trương Văn Mao sẽ thi đấu lần lượt với các võ sĩ đến từ Lào, Philippines, Malaysia và Iran.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm