Doanh nhân Đức Mark dạy nghề miễn phí cho các bạn trẻ khó khăn

23/03/2022 15:33 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng trăm bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ đã được học nghề và tự lập với nghề nhờ các lớp đào tạo 0 đồng từ Viện tóc Đức Mark do doanh nhân Đức Mark tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Đức làm chủ.

Chú thích ảnh

Thương người như thể thương mình

Nguyễn Thị Kim Hà (20 tuổi, Gia Lai) là một cô gái có hoàn cảnh cơ nhỡ. Bố mất sớm, mẹ một mình tần tảo nuôi 3 chị em. Năm 18 tuổi, không giống như những bạn bè cùng trang lứa, được tiếp tục ước mơ với cánh cửa của những ngôi trường đại học, cao đẳng, cô phải nghỉ học để phụ mẹ làm thuê kiếm sống nuôi các em nhỏ. Những tưởng tương lai của mình sẽ khép lại ở đó, nhưng thật may mắn khi Hà gặp được anh Đức, chủ Viện tóc Đức Mark và được tham gia lớp đào tạo nghề tóc miễn phí của anh.

Chia sẻ với chúng tôi trong một cuộc trò chuyện, Hà kể: Trước khi đến với lớp học của anh Đức, em chỉ khát khao tìm được một công việc phù hợp để lo cho bản thân và giúp đỡ gia đình. Nhưng tuổi em còn trẻ, thiếu kinh nghiệm nên làm ở đâu cũng được thời gian ngắn là phải dừng việc.

Chú thích ảnh

Không có công việc, không có tiền để sinh sống, em cảm thấy rất buồn và bất lực. Nhưng, em đã may mắn khi gặp anh Đức trong một lần anh ghé quán ăn, nơi em làm việc lúc đó. Anh Đức trò chuyện, thăm hỏi và nói sẽ tạo điều kiện cho em được tham gia lớp học nghề tóc của anh mà không mất bất cứ chi phí nào.

Lúc đầu, em khá lo ngại vì mình là con gái lại sống xa nhà nên sợ bị lừa gạt. Anh đưa cho em một tấm danh thiếp và bảo lúc nào cần thì cứ gọi anh. Sau nhiều đêm suy nghĩ, em quyết định tìm đến địa chỉ anh cho. Đến nơi, em mới bất ngờ vì không chỉ riêng em mà còn rất nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn khác cũng được anh giúp đỡ. Anh còn lo cho em cả chỗ ăn, chỗ nghỉ và cho em làm việc tại viện tóc của anh để có thêm thu nhập nữa.

Câu chuyện của Hà khiến chúng tôi cảm thấy rất xúc động. Theo lời giới thiệu của Hà, chúng tôi tìm đến mục sở thị “cái lò đào tạo 0 đồng” của anh Đức để tìm hiểu. Lần đầu tiên gặp gỡ, tôi thấy anh là người rất hiền hậu, cởi mở và dễ gần. Dáng người anh nhỏ nhắn nhưng rất linh hoạt. Anh Đức hiện đang làm chủ của Viện tóc Đức Mark khá nổi tiếng trong vùng.

Chú thích ảnh

Khi tôi hỏi: Tại sao những người khác mở lớp đào tạo để tăng thu nhập, anh lại giúp các bạn học nghề hoàn toàn miễn phí? Anh mỉm cười hiền hậu trả lời: Mình thương các em có hoàn cảnh khó khăn. Tuổi trẻ mình cũng trải qua nhiều sóng gió nên rất thấm thía những gì các em ấy đang phải đối mặt. Cuộc đời đã cho mình cơ hội để có được như ngày hôm nay nên mình muốn làm một điều gì đó thực sự có ích cho các em. Thương người cũng là thương chính mình”.

Nghề tóc sẽ giúp các em tự lập và tạo dựng sự nghiệp

Không phải bạn trẻ nào ở nước ta cũng được đến trường và được theo đuổi ước mơ của mình đến những cánh cổng trường đại học. Ở đâu đó vẫn có những em phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải mồ côi cha mẹ kiếm sống từ sớm. Vì thế, nếu có một cái nghề để gắn bó, để tự lập sẽ là điều hạnh phúc mà các em có được.

Chú thích ảnh

Trong những tâm sự của mình, doanh nhân Đức Mark kể: Tôi cũng từng không biết phải bắt đầu từ đâu, không biết phải chọn nghề gì để kiếm sống. Nhưng nhiều lần chứng kiến những người thợ làm tóc rất chuyên nghiệp, điêu luyện; tôi nhận ra mình cũng yêu cái nghề ấy. Và cho tới bây giờ, khi đã có được một vị trí vững chắc trong nghề, tôi hiểu rằng nghề tóc là nghề có thể giúp các bạn trẻ tự lập và tạo dựng được sự nghiệp cho mình.

Anh Đức cho biết thêm: Bạn cũng thấy xu hướng làm đẹp của mọi người ngày càng cao. Vì thế, ngành nghề này sẽ không bao giờ lạc hậu. Đối với các bạn trẻ, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn nếu có niềm đam mê với nghề, chắc chắn các em sẽ làm chủ được cuộc sống của mình. Nguyện vọng của tôi với các em chỉ có vậy.

Chú thích ảnh

Là chủ của một Viện tóc nổi tiếng, công việc luôn bận rộn nhưng các lớp học nghề miễn phí cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn đều được trực tiếp anh Đức giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm. Sau khi đã học thành nghề, các bạn có thể tự mình tạo dựng sự nghiệp, bắt đầu với các salon nhỏ hoặc được ở lại làm thợ chính của Viện tóc Đức Mark.

Cho đến nay, Viện tóc Đức Mark của doanh nhân trẻ Đức Mark đã giúp đỡ rất nhiều bạn trẻ khó khăn học nghề và phát triển được với ngành nghề này. Những việc làm cao cả, giàu tính nhân văn của anh sẽ là điểm tựa, là động lực to lớn và truyền cảm hứng mãnh liệt cho các bạn trẻ.

Thông tin liên hệ:

Viện tóc Đức Mark - Nguyễn Xuân Đức

Hotline - Zalo: 0 9 4 4 4 4 4 4 5 9

Website: ducmark.com - ducmark.vn

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm