Đoàn Việt Nam vượt chỉ tiêu với 73 HCV. Ánh Viên, đấu kiếm, điền kinh, rowing gây ấn tượng mạnh

16/06/2015 15:06 GMT+7 | SEA Games 2015

(Thethaovanhoa.vn) – Một kỳ SEA Games 2015 nhiều ấn tượng đã kết thúc. Với đoàn Thể thao Việt Nam, thành công đã thể hiện ở việc vượt qua chỉ tiêu huy chương cũng như rất nhiều thành tích cá nhân, tập thể ấn tượng.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã kết thúc SEA Games 2015 với tấm huy chương bạc ở môn bóng chuyền nam vào trưa nay, 16/6. Đây cũng là màn so tài cuối cùng của kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra tại Singapore.

Kết thúc SEA Games 2015, đoàn Việt Nam giành tổng cộng 73 huy chương vàng (HCV), 53 huy chương bạc (HCB), 60 huy chương đồng (HCĐ) và xếp thứ ba trên bảng tổng sắp.Đây là một trong những kỳ SEA Games hiếm hoi nước chủ nhà không xếp thứ nhất. Singapore chỉ đứng nhì với 83 HCV, 73 HCB và 102 HCĐ. Trong khi đó, Thái Lan đã chiến thắng với 95 HCV, 83 HCB và 68 HCĐ.

Trong số 73 HCV của đoàn Việt Nam, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã đóng góp tới 8 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, phá 8 kỷ lục SEA Games. Cô chính là VĐV giành nhiều huy chương nhất cho đoàn Việt Nam và cũng là VĐV giành nhiều HCV thứ hai tại đại hội, chỉ kém Joseph Schooling của Singapore (9 HCV).

Ngoài Ánh Viên, Đinh Phương Thành cũng là một cái tên sáng giá ở bộ môn thể dục dụng cụ khi giành tổng cộng 4 HCV ở các nội dung xà đơn, toàn năng, xà kép và đồng đội. 


Ông Dương Hoài Nam - Giám đốc Văn phòng khu vực miền Bắc Công ty CP hàng không Vietjet trao thưởng cho VĐV Nguyễn Thị Thật giành HCV môn xe đạp


Phan Thị Hà Thanh tiếp tục thể hiện đẳng cấp dù gặp chấn thương chỉ ít ngày trước khi SEA Games diễn ra. Cô đã giành 3 HCV ở các nội dung toàn năng nữ, cầu thăng bằng, nhảy chống và 1 HCĐ biểu diễn. Tổng cộng, đội tuyển thể dục dụng cụ đã mang về 9 HCV cho đoàn Việt Nam.

Các nội dung đấu kiếm và rowing trở thành niềm tự hào bất ngờ của đoàn Việt Nam khi các vận động viên đã giành 8 HCV ở mỗi bộ môn, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc so với các kỳ SEA Games trước.

Điền kinh tiếp tục là thế mạnh với 11 HCV, 15 HCB và 8 HCĐ, trong đó 7 kỷ lục SEA Games đã bị phá bởi các VĐV Việt Nam.

Ở các bộ môn võ, Judo đóng góp 2 HCV dù đang trong quá trình trẻ hóa. Pencak silat tiếp tục thành công với 3 HCV. Trong khi đó, taekwondo vẫn tiếp tục là “sở trường” của Việt Nam với 5 HCV, nhiều nhất trong bộ môn.


Trao thưởng cho VĐV taekwondo

Sau hơn 10 ngày tranh tài, SEA Games lần thứ 28 đã chính thức khép lại. Đoàn TTVN đã giành được tổng cộng 186 huy chương trong đó có 73 HCV, 53 HCB và 60 HCĐ xếp vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp của Đại hội.

Công ty CP thương mại Nguyễn Kim và Công ty CP hàng không Vietjet đã trao thưởng cho mỗi tấm HCV 1 màn hình LED Sony 40" và 1 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa.


Vu Chân
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm