Đoàn Thiên Ân đăng quang Miss Grand Vietnam 2022

02/10/2022 00:18 GMT+7 | Giải trí

Đoàn Thiên Ân đăng quang Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 trong đêm chung kết diễn ra tối 1/10 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. 

Top 15 Miss Grand Vietnam chính thức lên sóng truyền hình thực tế

Top 15 Miss Grand Vietnam chính thức lên sóng truyền hình thực tế

Sau thời gian voting, 15 cô gái xuất sắc của Miss Grand Vietnam 2022 đã chính thức bước vào buổi ghi hình truyền hình thực tế "We are Diamond".

23h58: Công bố hoa hậu và Á hậu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Ngô Thị Quỳnh Mai trở thành Á hậu 4.

Trần Nguyên Minh Thư là Á hậu 3.

Trần Tuyết Như nhận danh hiệu Á hậu 2. 

Chú thích ảnh

Đoàn Thiên Ân bất ngờ được xướng tên ở ngôi vị Hoa hậu Hoa bình Việt Nam 2022.

Trong khi, Quỳnh Châu đoạt danh hiệu á hậu 1.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đoàn Thiên Ân trở thành Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022
Chú thích ảnh

Đoàn Thiên Ân đến từ Long An. Cô có gương mặt sáng sân khấu, nét đẹp thanh lịch cùng chiều cao 1,75 m, hình thể 88,5 - 66 - 98 cm. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

23h40: Top 5 thi ứng xử

Chú thích ảnh

Ngô Thị Quỳnh Mai (Mai Ngô) nhận câu hỏi từ Á hậu Kiều Loan: "Hiện có nhiều sinh viên ra trường nhưng không có việc làm, nhưng nhiều doanh nghiệp khó tìm nhân sự, theo bạn vì sao lại có vấn đề này?". 

Mai Ngô nói cá nhân mỗi người hiểu yêu những điều chúng ta làm, phía doanh nghiệp cần phối hợp các cơ sở đào tạo để tìm cách giải quyết vấn đề. 

Giám khảo Hà Kiều Anh đặt câu hỏi cho Thiên Ân (Long An): "Có ý kiến cho rằng các bạn trẻ hiện nay sống thờ ơ, ích kỷ và vô cảm". 

Thiên Ân cho rằng: "Thờ ơ, ích kỷ và vô cảm là cảm xúc, tồn tại trong tất cả mọi người chứ không chỉ riêng giới trẻ. Thay vì chỉ trích, hãy đặt câu hỏi tại sao họ có cảm xúc như vậy và hãy giúp họ hiểu gia đình là nền tảng để nung nấu tình yêu thương". 

Quỳnh Châu là thí sinh thứ 3 thi ứng xử, cô nhận câu hỏi từ giám khảo Minh Tú: "Có quan điểm cho rằng giới trẻ ngày nay chạy theo những trào lưu quốc tế mà quên những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam, bạn suy nghĩ gì về điều này". 

"Giới trẻ hòa nhập nhưng không hòa tan, dù ở đâu thì các bạn trẻ sẽ đem hình ảnh Việt Nam quảng bá với bạn bè thế giới" - Quỳnh Châu thuyết trình song ngữ. 

Chú thích ảnh

Tuyết Như (TP.HCM) nhận câu hỏi từ giám khảo diễn viên - người mẫu Anh Thư: "Theo bạn, tiền có mang lại hạnh phúc hay không". 

"Tôi nghĩ tiền có mang lại hạnh phúc nhưng tiền không mua được hạnh phúc. Tiền giúp tôi có môi trường học tốt hơn, có thể chăm lo cho bản thân và gia đình, nhưng tiền không phải là tất cả" - Tuyết Như nói. 

Chú thích ảnh

Minh Thư (Quảng Trị) nhận câu hỏi từ giám khảo Minh Tiệp: "Nếu đăng quang hoa hậu, bên cạnh những lời khen sẽ có những lời chê bai, bạn đối diện thế nào?". 

"Bất kể mình làm gì cũng đều có hai luồng ý kiến. Khán giả chỉ nhìn thấy một đêm trình diễn của chúng tôi và không thấy quá trình cố gắng. Tôi nghĩ hoa hậu cần chịu được sức nặng của vương miện và dùng trí tuệ của mình để làm việc, thay đổi khán giả" - Minh Thư nói.

23h35: Top 5 lộ diện

Minh Thư, Tuyết Như, Quỳnh Châu, Thiên Ân và Mai Ngô được gọi tên. 

23h30: Thiên Ân giành giải thuyết trình

23h24: Thùy Tiên khóc chia sẻ về khoảng thời gian đương nhiệm

Chú thích ảnh

22h55: Top 10 thuyết trình về chủ đề hòa bình

Lê Minh Phượng biết ơn và mong mọi người chung tay bảo vệ nền hòa bình.

Đoàn Thiên Ân bày tỏ: "Hòa bình không bền vững nếu vấn đề bạo lực không được giải quyết. Tôi từng là nạn nhân của bạo lực ngôn từ. Không ai hoàn hảo, không ai giống ai, mọi người cần phải lên tiếng ngăn chặn, chống lại bạo lực ngôn từ, đấu tranh cho mình và những người xung quanh". 

"Tôi tin mỗi con người ở đây, bản năng của chúng ta là yêu hòa bình. Nếu trong cuộc sống vẫn còn những miệt thị ngoại hình, phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc thì đâu thể nói thế giới đó là hòa bình. Rất đơn giản, hãy quan tâm lời nói và hành động của chúng ta với những người xung quanh. Hãy lan tỏa những thông điệp tích cực, sẵn sàng hành động vì hòa bình" - Quỳnh Châu thuyết trình song ngữ. 

Vy Anh thuyết trình song ngữ: "Con người Việt Nam trân quý hòa bình. Chiến tranh qua đi nhưng chúng ta vẫn còn vô vàn những "cuộc chiến". Trong thời bình vẫn có những cuộc chiến mà chúng ta phải đối diện với nó. Tôi tự hào nói mình đến từ Việt Nam, đất nước vì hòa bình". 

Chú thích ảnh

Mai Ngô thuyết trình song ngữ: "Tôi trân trọng, biết ơn những gì cha ông đã làm để chúng ta có hòa bình như hôm nay. Nhưng nhìn vào vấn nạn bạo lực, tôi tự hỏi liệu đã hết hẳn chiến tranh hay chưa. Bạo lực diễn ra dưới nhiều hình thức, đôi khi chỉ là những lời nói sát thương. Tôi từng là nạn nhân của bạo lực mạng. Nuôi dưỡng hòa bình hay bạo lực là quyết định ở chính chúng ta". 

Tuyết Như chia sẻ về vấn nạn bạo lực gia đình: "Tôi cảm thấy may mắn và biết ơn khi được sống trong đất nước không còn chiến tranh từ lâu. Nhưng bạo lực gia đình vẫn còn đó và nạn nhân là phụ nữ. Tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn. Chúng ta phải quyết liệt lên án. Phụ nữ Việt Nam xứng đáng được yêu thương, học tập, cống hiến cho hòa bình".

Đỗ Trần Tuệ Anh thuyết trình song ngữ: "Tôi luôn tâm đắc câu nói nếu bạn muốn thế giới hòa bình hơn, hãy về nhà và yêu thương ngay chính gia đình mình. Mỗi gia đình tốt là một tế bào của xã hội tốt".

22h45: Lộ diện Top 10

Chú thích ảnh

Với giải phụ Người đẹp truyền cảm hứng, Đỗ Trần Tuệ Anh được gọi tên đầu tiên vào Top 10. 

Những gương mặt còn lại trong top 10 là Ngô Quỳnh Mai, Trần Tuyết Như, Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Trần Nguyên Minh Thư, Bùi Lý Thiên Hương, Chu Lê Vi Anh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Đoàn Thiên Ân.

Thí sinh Lê Minh Phương giành suất cuối trong Top 10 nhờ thắng giải bình chọn qua hệ thống. 

22h20: Công bố các giải thưởng phụ

Đỗ Trần Tuệ Anh (SBD 400) giành danh hiệu Người đẹp truyền cảm hứng.
Giải Best in evening gown thuộc về Đỗ Trịnh Quỳnh Như. 

Thí sinh Nguyễn Tâm Như (SBD 278) được gọi tên chiến thắng giải Best introduction video. 

Giải Best catwalk thuộc về thí sinh Võ Thị Thương.

22h00: Top 15 trình diễn trang phục dạ hội

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

21h38: Thiên Hương, Mai Ngô, Quỳnh Châu vào Top 15

Chú thích ảnh

Danh sách Top 15 Miss Grand Vietnam 2022 được công bố ngay sau phần thi áo tắm, đó là: Vũ Thị Thảo Ly, Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Võ Thị Thương, Chu Lê Vi Anh, Lê Thị Hồng Hạnh, Trần Nguyên Minh Thư, Phạm Thùy Dương, Trần Tuyết Như, Ngô Thị Quỳnh Mai, Nguyễn Tiểu Hồng, Đỗ Trần Tuệ Anh, Bùi Lý Thiên Hương, Đỗ Trịnh Quỳnh Như, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Đoàn Thiên Ân. 

21h15: Top 20 trình diễn bikini

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bùi Lý Thiên Hương cao 1,73 m, số đo hình thể 84 - 62,5 - 90,5 cm
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

21h00: Công bố top 20

Thắng giải phụ Thí sinh có hình thể đẹp nhất, Bùi Lý Thiên Hương là gương mặt đầu tiên vào Top 20. 

Chú thích ảnh
Top 20 Miss Grand Vietnam 2022. Ảnh: BTC

Những cái tên còn lại trong Top 20 là: Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Đinh Thị Mỹ Ái, Võ Thị Thương, Chu Lê Vi Anh, Lê Thị Hồng Hạnh, Trần Thị Thùy Trâm, Trần Nguyên Minh Thư, Nguyễn Thị Diễm, Phạm Thùy Dương, Trần Tuyết Như, Ngô Thị Quỳnh Mai, Đỗ Trần Tuệ Anh, Vũ Thảo Ly, Nguyễn Tiểu Hồng, Đỗ Trịnh Quỳnh Như, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Ngô Thị Kim Huyền, Đoàn Thiên Ân, Nguyễn Anh Thư.

20h46: Trang phục dân tộc ấn tượng nhất thuộc về mẫu thiết kế "Trúc chỉ" của tác giả Nguyễn Thanh Tâm. Đây cũng chính là bộ trang phục sẽ được tân hoa hậu mang đến đấu trường Miss Grand International tại Indonesia vào tháng 10. 

20h40: Theo format quốc tế, ban tổ chức trao giải phụ thí sinh có màn giới thiệu ấn tượng nhất. Kết quả thí sinh Đinh Thị Mỹ Ái thắng. Mỹ Ái được biết đến là TikToker, lần đầu tham gia cuộc thi hoa hậu.

Chú thích ảnh
Ảnh: BTC

20h19: 50 thí sinh đồng diễn sôi động cùng Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Tiết mục nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả.

Các thí sinh sau đó có màn hô tên giới thiệu tên và quê hương của mình. So với đêm thi chung khảo, màn giới thiệu lần này đã được tiết chế phù hợp hơn. 

Chú thích ảnh
50 thí sinh đồng diễn sôi động cùng Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Ảnh: BTC

Hoa hậu Lương Thùy Linh và MC Thiên Vũ đảm nhận vai trò dẫn chương trình qua hình thức song ngữ. 

Gương mặt đầu tiên trong top 10 lộ diện trước chung kết. Đó là Đỗ Trần Tuệ Anh (số báo danh 400) với giải phụ Người đẹp truyền cảm hứng, thông qua hệ thống bình chọn tính phí. 

Theo format chung của Miss Grand, sau màn đồng diễn, MC công bố top 20. Tiếp đến là Top 15, Top 10 và Top 5. Top 10 sẽ thuyết trình về chủ đề hòa bình. Miss Grand Vietnam là cuộc thi được tổ chức lần đầu để tìm đại diện thi quốc tế. 

Đông Nhi, Bích Phương sẵn sàng "khuấy đảo" đêm chung kết

Tại đêm chung kết, 50 thí sinh sẽ trải qua các phần thi trình diễn áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội và các phần thi ứng xử... để chọn ra người thắng cuộc.

Đêm thi sẽ được phát trực tiếp trên Youtube, Facebook và tiktok của Miss Grand Vietnam 2022. BTC cho hay, đêm chung kết hứa hẹn "rực lửa" với sự góp mặt của ca sĩ Đông Nhi, Bích Phương, Mono Việt Hoàng.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đông Nhi
Chú thích ảnh
Ca sĩ Bích Phương
Chú thích ảnh
Ca sĩ Mono Việt Hoàng

Chung kết Miss Grand Vietnam cũng có sự tham gia của những ngôi sao, mỹ nhân đình đám của làng giải trí Việt như: Hoa hậu Thùy Tiên, Lương Thùy Linh, Á hậu Kiều Loan, Ngọc Thảo...

Cùng với đó là dàn khách mời đặc biệt đến từ quốc tế, đó là ông Nawat - Chủ tịch Miss Grand International và bà Teresa Chaivisut - Phó chủ tịch Miss Grand International, hứa hẹn sẽ khiến người hâm mộ nhan sắc Việt bất ngờ và phấn khích.

Với format tiệm cận với cuộc thi quốc tế, Miss Grand Vietnam 2022 - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 đã diễn ra sôi nổi suốt hơn một tháng qua với các vòng: sơ tuyển, giới thiệu cá tính bản thân, catwalk, người đẹp truyền cảm hứng, fitness, thi trang phục áo tắm, trang phục văn hóa dân tộc...

Ban tổ chức cho biết mục đích cuộc thi nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam tiếp theo sẽ tranh tài tại đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Grand International tại Jakarta - Indonesia vào tháng 10 tới (cuộc thi mà Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã giành ngôi vị cao nhất vào năm 2021).

Theo đó, tiêu chí mà ban giám khảo chọn lựa ra hoa hậu "sẽ là cô gái không chỉ sỡ hữu nhan sắc quyến rũ, hình thể khỏe khoắn; mà còn cần hội tụ đủ tài năng, bản lĩnh và cá tính riêng; cũng như góp phần quảng bá hình ảnh về con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới".

Chú thích ảnh

Thời gian qua, ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2022 đã mời Á hậu Miss Grand Thailand 2022 là Waruchana Radomlek, Chompu Athita Payak đến thị phạm cho dàn thí sinh về kỹ năng catwalk để bắt kịp những tiêu chí chung của Miss Grand International.

Hiện tại, về phía ban giám khảo chỉ mới chọn ra thí sinh Chế Nguyễn Quỳnh Châu (Lâm Đồng) để trao giải Người đẹp Elasten - một giải thưởng của nhà tài trợ; và chấm top 10 vòng thi áo tắm gồm: Nguyễn Anh Thư, Võ Thị Thương, Trần Thị Thùy Trâm, Đỗ Trần Tuệ Anh, Bùi Lý Thiên Hương, Trần Tuyết Như, Nguyễn Thị Vân Anh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Chu Lê Vi Anh và Vũ Thị Thảo Ly.

Dựa theo một số thành tích, kinh nghiệm, một số diễn đàn sắc đẹp đưa ra dự đoán vào Top 10 Miss Grand Vietnam 2022, bao gồm: Đỗ Trịnh Quỳnh Như, Bùi Lý Thiên Hương, Đoàn Thiên Ân, Trần Tuyết Như, Chu Lê Vi Anh, Nguyễn Thị Diễm, Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Vũ Thị Thảo Ly, Trần Vũ Hương Trà, Trần Thị Thùy Trâm.

Người đẹp giành vương miện Miss Grand Việt Nam 2022 sẽ trở thành đại diện tham dự Miss Grand International 2022 vào tháng 10 tại Indonesia.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm