Đoàn thể thao Việt Nam sẵn sàng lên đường dự Olympic 2024

11/07/2024 05:50 GMT+7 | Thể thao

Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) thi đấu tại Olympic 2024 dự kiến với 39 thành viên sẽ làm lễ xuất quân tham dự Đại hội vào ngày 17/7.

Công tác chuẩn bị thành lập đoàn TTVN dự Olympic 2024 đã được Cục TDTT phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam tiến hành trong 1 tháng qua. Theo tính toán của các nhà chuyên môn, thành phần đoàn dự kiến có 39 thành viên, gồm Trưởng đoàn, 2 bác sĩ, 4 cán bộ, chuyên gia, HLV và 16 tuyển thủ.

Danh sách 16 VĐV tham dự Olympic 2024 đã được các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc tế và Ủy ban Olympic quốc tế xác nhận đủ điều kiện tham dự, kể cả với VĐV nhận suất đặc cách ở môn bơi và điền kinh.

Hiện tại, Cục TDTT đã trình văn bản về việc thành lập đoàn và chờ lãnh đạo Bộ VH, TT & DL phê duyệt. Ngay sau khi có quyết định chính thức, lãnh đạo đoàn sẽ tổ chức họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên khi tham gia đại hội.

Trong kế hoạch dự kiến, VĐV Lê Đức Phát (môn cầu lông) và VĐV Đỗ Thị Ánh Nguyệt (môn bắn cung) được phân công nhiệm vụ cầm cờ cho đoàn TTVN diễu hành trong lễ khai mạc Olympic 2024.

Về công tác chuẩn bị hậu cần trước giờ lên đường, Cục TDTT đã hoàn tất việc xin visa tới Pháp cho toàn bộ thành viên trong đoàn. Ngoài ra, thẻ BTC cấp cho các thành viên tham dự Olympic có thể thay visa và được kích hoạt khi các thành viên trong đoàn có mặt tại Pháp.

Về phương tiện di chuyển, bộ phận chuyên môn cũng đã liên hệ, làm việc xong với hãng hàng không Vietnam Airlines về thời gian và hành lý quá khổ (trang thiết bị, dụng cụ tập luyện thi đấu của VĐV), đảm bảo tối đa cho việc lên đường đúng lịch trình.

Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2024: Hoàn tất công tác chuẩn bị - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt (áo trắng) động viên tinh thần tay vợt Lê Đức Phát và Nguyễn Thùy Linh trước giờ lên đường dự Olympic. Ảnh: Văn Duy

Lễ xuất quân của đoàn TTVN dự Olympic 2024 cũng đã được lên kế hoạch tổ chức và dự kiến diễn ra vào ngày 17/7 tại Hà Nội. Sau lễ xuất quân, các thành viên sẽ lên đường tới Pháp, nhập làng VĐV và triển khai kế hoạch chuyên môn để bước vào thi đấu theo lịch từng môn.

Những ngày vừa qua, lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, Cục TDTT tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị chuyên môn, chăm sóc y tế, hồi phục thể lực - chấn thương, điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt, ăn ở và động viên tinh thần các tuyển thủ dự Olympic trước giờ lên đường.

Trong sáng ngày 10/7, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Đạo Cương và Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã có buổi kiểm tra sự chuẩn bị của đội tuyển cầu lông tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Trước đó, lãnh đạo Bộ VH, TT&DL và Cục TDTT đã tới Trung tâm HLTTQG Hà Nội động viên tinh thần các tuyển thủ môn bắn súng, bắn cung, Judo và quyền Anh.

Bước vào giai đoạn nước rút trước thềm Olympic 2024, công tác chuẩn bị chuyên môn của từng tuyển thủ đang được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Mới nhất, xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền (môn bắn súng) đã lên đường tới Hungary tập huấn vào ngày 8/7 nhằm làm quen với múi giờ và thời tiết châu Âu, sau đó di chuyển thẳng tới Pháp.

Trước đó, ngày 4/7, tay đấm Hà Thị Linh và Võ Thị Kim Ánh (môn quyền Anh) đã lên đường tới Pháp dự trại huấn luyện Olympic 2024 kéo dài trong 2 tuần. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đang tập huấn tại Hungary, lực sỹ Trịnh Văn Vinh đang tập huấn tại Trung Quốc và trở lại Hà Nội vào ngày 15/7. Cua-rơ Nguyễn Thị Thật đang thi đấu tại giải Giro d'italia 2024 và kết thúc vào ngày 15/7.

Đối với những tuyển thủ không đi tập huấn nước ngoài, ban huấn luyện đã xây dựng kế hoạch tập luyện và sinh hoạt theo múi giờ châu Âu để VĐV có thể dễ dàng thích nghi khi sang Pháp dự đại hội.

Các tuyển thủ TTVN đã sẵn sàng và chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ tại Olympic 2024.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm