Đoàn Thể thao Việt Nam nhập làng VĐV, tập luyện ngay tức thì

19/07/2021 16:55 GMT+7 | Olympic 2021

(Thethaovanhoa.vn) - Do có kết quả xét nghiệm âm tính nên tất cả các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam được nhập làng VĐV Olympic Tokyo 2020 và có thể tham gia tập luyện ngay.

Đoàn TTVN tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn TTVN tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trong các cuộc thi đấu và phấn đấu giành huy chương góp phần cổ vũ tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) cũng hết sức chú trọng ở công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau quá trình thi đấu tại Olympic Tokyo.

Theo thông tin từ Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại Nhật Bản, sau khoảng 4 tiếng chờ làm thủ tục tại sân bay, xe chuyên dụng của BTC đã chở các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tới Làng VĐV dự Olympic.

Thời tiết tại Tokyo vào buổi trưa, chiều nắng nóng tương tự như Hà Nội nên sau quãng đường di chuyển khá dài, phần lớn các thành viên Đoàn TTVN khá mệt mỏi.

Olympic Tokyo 2021, Olympic Tokyo 2021, Đoàn TTVN, Thể thao Việt Nam, boxing, Tiến Minh, Thùy Linh, cầu lông, lịch thi đấu của Đoàn TTVN tại Olympic Tokyo
Các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam nhập làng VĐV Olympic Tokyo.Ảnh: Thu Sâm

Tuy nhiên, sau 1 tiếng nghỉ ngơi, thầy trò đội boxing là những người đầu tiên xuống sảnh của làng VĐV để tập luyện. Theo ông Vũ Thái Hồng – Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 Tổng cục TDTT dù khá mệt mỏi do phải di chuyển trước 1 ngày từ TP.HCM ra Hà Nội rồi lại cùng đoàn di chuyển sang Nhật Bản nhưng tinh thần tập luyện của các VĐV boxing rất hưng phấn.

Các đội tuyển khác cũng tranh thủ thời gian tập nhẹ, giúp VĐV thư giãn, lấy lại thể lực sau quãng đường di chuyển.

Trong khi đó, hai tay vợt của đội tuyển cầu lông Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thuỳ Linh cũng tập nhẹ tại làng VĐV chiều 19/7.

Theo tìm hiểu, làng VĐV Olympic Tokyo tọa lạc tại khu Harumi, quận Chuo với diện tích 44 ha, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/7. Mỗi một phòng dành cho các VĐV gồm 4 phòng nhỏ, phòng đôi có diện tích khoảng 12m2, phòng đơn có diện tích khoảng 9m2.

Đặc biệt, tường ngăn cách giữa các buồng của phòng ở được làm bằng bìa cát tông ép cứng và giường làm từ giấy, nhỏ nhưng khá chắc chắn.

Điểm đáng chú ý của Làng VĐV là nhà ăn lớn với khả năng đáp ứng 45.000 bữa ăn một ngày, thực đơn khoảng 700 món sẽ phục vụ các món ăn từ Á, Âu… cho đến đến các món chay, món ăn của đạo Hồi...

Do dịch bệnh diễn biến căng thẳng nên làng VĐV có một trung tâm y tế hoạt động 24/7. Các VĐV sẽ được lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên, trong trường hợp dương tính với COVID-19 tùy theo mức độ sẽ được gửi đến bệnh viện hoặc phải cách ly tại khách sạn chỉ định ngoài làng VĐV.

Trong 14 ngày tham dự Đại hội, các VĐV chỉ được di chuyển đến các khu vực nằm trong danh sách liên quan đến Olympic Tokyo 2020, đồng thời phải đăng ký lịch trước với BTC.

Lâm Chi (Tin từ Đoàn TTVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm