Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường dự Olympic Tokyo

19/07/2021 05:56 GMT+7 | Olympic 2021

(Thethaovanhoa.vn) - 23h00 đêm ngày 18/7, đoàn Thể thao Việt Nam đã lên đường tham dự Olympic Tokyo. Đây là chuyến thi đấu được dự báo có nhiều khó khăn và thử thách với sự ảnh hưởng từ dịch bệnh, song các tuyển thủ vẫn tự tin và thể hiện quyết tâm lớn trước giờ lên đường.

Đoàn TTVN tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn TTVN tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trong các cuộc thi đấu và phấn đấu giành huy chương góp phần cổ vũ tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) cũng hết sức chú trọng ở công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau quá trình thi đấu tại Olympic Tokyo.

Đoàn TTVN lên đường tham dự Olympic Tokyo từ sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội vào lúc 23h20 đêm ngày 18/7 và tới sân bay quốc tế Narita, Tokyo vào lúc 6h (giờ địa phương) ngày 19/7 theo chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản.

Trước giờ lên đường, hầu hết các thành viên của đoàn TTVN đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Ngoài ra, trong 3 ngày liên tiếp, từ ngày 15 đến 17/7, toàn đoàn thực hiện xét nghiệm RT-PCR 3 lần để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch, sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản, các thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục được xét nghiệm Covid-19 và nếu kết quả âm tính, toàn đoàn sẽ thực hiện quy định cách ly và trải qua các lần xét nghiệm tiếp theo trước khi bước vào các hoạt động chính thức tại Thế vận hội.

Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát tại Tokyo, trong suốt thời gian ở tại Tokyo, đoàn TTVN phải thực hiện nghiêm ngặt quy tắc “bong bóng”, tuyệt đối không tiếp xúc với bên ngoài và tuân thủ các quy định phòng chống dịch của ban tổ chức đại hội.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Olympic Tokyo, Olympic Tokyo 2020, đoàn TTVN, Trần Đức Phấn, Thạch Kim Tuấn, HCV, lịch thi đấu của đoàn TTVN
Đoàn Thể thao Việt Nam đã lên đường tham dự Olympic Tokyo với sự tự tin

Theo thông báo mới nhất của ban tổ chức, tại Olympic Tokyo, đoàn TTVN tham dự gồm 43 thành viên, do ông Trần Đức Phấn làm Trưởng đoàn, cùng với 18 VĐV, 14 chuyên gia, HLV và 2 bác sỹ, cán bộ..., góp mặt thi đấu ở 11 môn thể thao.

Trước giờ lên đường, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn một lần nữa khẳng định, đoàn TTVN sẽ nỗ lực hết mình, thể hiện tinh thần đoàn kết, kỷ cương, biến mọi khó khăn thách thức làm động lực vươn lên với tinh thần “khát vọng cống hiến”, thi đấu , tự tin, sáng tạo, giành vinh quang về cho tổ quốc.

Đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của BTC đại hội, cũng như góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trong các cuộc thi đấu, đoàn TTVN phấn đấu giành huy chương, góp phần cổ vũ tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm