Đoàn phim Kiều @ viếng mộ đại thi hào Nguyễn Du

20/01/2021 19:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 20/1, đoàn làm phim Kiều @ (đạo diễn: Đỗ Thành An) đã đến thăm khu tưởng niệm và viếng mộ đại thi hào Nguyễn Du tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài đạo diễn Đỗ Thành An, trong chuyến đi này còn có hoa hậu Phan Thị Mơ (vai Hương, hình tượng Thúy Kiều thời hiện đại) và Minh Khải (vai út Kìm, hình tượng Từ Hải).

Cao Thái Hà áp lực, ngất xỉu khi đóng phim 'Kiều @'

Cao Thái Hà áp lực, ngất xỉu khi đóng phim 'Kiều @'

Cao Thái Hà tâm sự về vai Phấn trong bộ phim Kiều @ của đạo diễn Đỗ Thành An, một vai có số phận gần giống với Thúy Vân trong Truyện Kiều của Nguyễn Du nhưng ở thời hiện đại.

Thật bất ngờ, tại đây, đoàn được ông Nguyễn Hải Nam, hậu duệ đời thứ 7 của Nguyễn Du, đồng thời hiện là Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân đón tiếp nhiệt tình. Nơi khu tưởng niệm, ông đã giới thiệu trong tự hào về những “thâm cung bí sử” của gia tộc Nguyễn Tiên Điền, cũng như quá trình hình thành khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt này.

Chú thích ảnh
Đại diện đoàn phim "Kiều @" viếng mộ Nguyễn Du. Ảnh trong bài: Trà Cù Lủ

Chia sẻ về cảm nhận trong buổi viếng khu tưởng niệm, hoa hậu Phan Thị Mơ không giấu nổi cảm xúc: “Kể từ khi nhận đóng vai Hương trong Kiều @, Mơ gặp không ít những duyên lành. Buổi sáng hôm nay là một trong những duyên lành mà mình không thể quên được. Được về thăm vùng đất địa linh nhân kiệt, đứng trước tượng thờ của nhà thơ kiệt xuất của đất nước, Mơ cảm thấy như được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực để tiếp tục bước đi trên con đường nghệ thuật”.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, ông Nguyễn Hải Nam (hậu duệ đời thứ 7 của Nguyễn Du) tặng quà lưu niệm cho đạo diễn Đỗ Thành An và đoàn phim

Còn đạo diễn Đỗ Thành An thì bồi hồi: “Cùng đoàn phim về viếng khu tưởng niệm và mộ của đại thi hào là điều mà tôi đã ấp ủ kể từ khi bắt tay vào dự án phim. Thật vui là hôm nay chúng tôi đã làm được. Có thể gọi đây là sự đáp lễ với thi nhân, hoặc là chuyến hành hương về nguồn cội của những cảm hứng sáng tác nên Kiều @".

Chú thích ảnh
Hoa hậu Phan Thị Mơ và đạo diễn Đỗ Thành An

Đỗ Thành An khẳng định: "Không có Truyện Kiều của Nguyễn Du từ hơn 200 năm trước thì chắc rằng cũng không có một tác phẩm điện ảnh hiện đại mang tên Kiều @ như hôm nay. Đứng trên mảnh đất vốn là nơi sinh và lớn lên của đại thi hào, tôi như được tiếp thêm sự tự tin để dấn bước trên con đường sáng tạo. Tôi hy vọng phim Kiều @ sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt”.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Phan Thị Mơ (phải) và đoàn phim dâng hương tại khu tưởng niệm Nguyễn Du

Tối 20/1, để đáp lại ân tình của những hậu duệ và bà con hiện đang sống trên quê hương đại thi hào Nguyễn Du, đạo diễn Đỗ Thành An mở suất chiếu chiêu đãi tại rạp CGV Vincom Hà Tĩnh.

Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình giao lưu giữa đoàn phim Kiều @ với sinh viên nhiều trường đại học trên cả nước, do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) bảo trợ truyền thông.

BẢO BÌNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm