Doãn Hoàng Giang dựng kịch về danh sĩ Ngô Thì Nhậm

14/05/2015 14:19 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang đầy hứng khởi như bước vào “mối tình đầu” khi được mời dựng vở Công lý không gục ngã của tác giả Lê Chí Trung.

Nội dung vở diễn khai thác những mâu thuẫn và xung đột ở kinh thành Thăng Long giai đoạn cuối trào của phủ Chúa Trịnh. Chúa Trịnh Sâm vì quá si mê Tuyên phi Đặng Thị Huệ đã ép cả gả con gái mình, công chúa Ngọc Lan cho Đặng Mậu Lân - em trai Tuyên phi. Mậu Lân ỷ thế cường quyền mưu mô cướp nhà, cướp đất…của dân lành, khiến cả kinh thành Thăng Long loạn lạc. Khi đó, Ngô Thì Nhậm đang là một viên quan liêm chính đã lắng nghe những nỗi oan khuất của dân lành, cương quyết xử tử Đặng Mậu Lân bất chấp mọi áp lực, hiểm nguy nhằm giữ kỷ cương phép nước.


Một cảnh trong vở Công lý không gục ngã

Công lý không gục ngã gửi gắm những bài học đáng suy ngẫm rút ra từ quá khứ, nhưng vẫn phù hợp với thời nay, với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng Nhà hát Tuổi trẻ như: NSƯT Minh Hằng, nghệ sĩ Quang Ánh, Sĩ Tiến, NSƯT Như Lai...

Vở kịch sẽ ra mắt báo giới vào 20h ngày 17/5 tại rạp Tuổi trẻ và sẽ tham dự hội diễn sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc vào tháng 6/2015.

An Như


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm