Đô vật Ấn Độ bị loại khỏi Olympic vì sử dụng doping

19/08/2016 15:04 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Đô vật Narsingh Yadav của Ấn Độ đã bị loại khỏi Olympic Rio 2016 sau khi không vượt qua được buổi kiểm tra doping hồi tháng 6. Đồng thời, VĐV này cũng bị cấm thi đấu 4 năm.

Narsingh Yadav từng giành được HCV tại giải Commonwealths năm 2010. Năm ngoái, tại giải Vô địch thế giới, đô vật người Ấn Độ cũng từng giành được HCĐ. Nhưng tất cả sẽ bị lãng quên với kết quả kiểm tra doping diễn ra vào tháng 6 vừa qua. Theo kết quả kiểm tra doping cho thấy, Narsingh Yadav đã sử dụng thuốc kích thích có chất anabolic steroid. Đây là một loại chất dùng để kích thích sự phát triển của các múi cơ. Trong y khoa, chất này còn có tác dụng để giảm cân.


Yadav đã không vượt qua được buổi kiểm tra doping

Mặc dù vậy, Narsingh Yadav vẫn được tham gia Olympic Rio nhờ sự bảo lãnh của các quan chức Ấn Độ. VĐV 27 tuổi này giải thích với lãnh đạo Ấn Độ rằng một đối thủ của anh đã cho thêm chất kích thích vào trong thức ăn của mình. Họ đã tin lời giải thích giải thích ấy. 

Tuy nhiên, Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA) thì không. Họ đã đưa vụ việc này ra trước Tòa án trọng tài thể thao. Và kết quả, Tòa án đồng ý với WADA. Theo đó, Narsingh Yadav sẽ cấm thi đấu cho tới 25/6/2020. Đồng thời, anh cũng phải rời khỏi Olympic Rio 2016 ngay lập tức.


Yadav sẽ bị cấm thi đấu 4 năm

Trước Narsingh Yadav cũng đã có nhiều VĐV bị phát hiện sử dụng doping ở Olympic Rio 2016. VĐV đua xe Kleber Da Silva Ramos của Brazil đã chấp nhận hưởng án treo sau khi bị phát hiện sử dụng chất EPO, một chất giúp lưu thông máu. VĐV này sẽ bị xét xử bởi Liên đoàn Xe đạp Quốc tế.

Ngoài ra, VĐV bơi lội Xinyi Chen của Trung Quốc cũng đang phải thi hành một lệnh cấm thi đấu tạm thời vì kết quả kiểm tra cho thấy cô có sử dụng doping trong khi thi đấu. Vụ việc của Xinyi Chen sẽ được bên Liên đoàn bơi lộn quốc tế xem xét.

Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm