Đỗ Thị Hà và các hoa hậu, á hậu xuất thân từ Đại học Kinh tế Quốc dân

30/08/2023 16:05 GMT+7 | Giải trí

Bên cạnh nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng vạn người mê thì những nàng hậu dưới đây còn có điểm chung là đều theo học dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà 

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc dân lớp Luật Kinh doanh K61, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE. Trong tương lai gần, người đẹp xứ Thanh có dự định sẽ tiếp tục theo học tiếp chương trình Thạc sĩ. 

Trước Đỗ Thị Hà, những nàng hậu nào xuất thân từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân? - Ảnh 1.

Nàng hậu chia sẻ: “Fan của Hà có nhiều bạn còn rất trẻ, Hà muốn mình trở thành một tấm gương cho các em để các em luôn hiểu rằng việc không ngừng học tập dù ở cương vị nào, cũng là quan trọng nhất ở mỗi con người”.

Trước Đỗ Thị Hà, những nàng hậu nào xuất thân từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân? - Ảnh 2.

Công ty chủ quản gửi hoa chúc mừng nàng hậu

Chia sẻ về dự định tương lai, Đỗ Thị Hà cho hay, khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam và hoàn thành chương trình học đại học, cô sẽ giữ song song hai công việc là tham gia showbiz và kinh doanh theo chuyên ngành được học.

"Hà rất yêu thích kinh tế nên thi vào trường Kinh tế, nhưng có những lúc mông lung không biết học xong sẽ làm gì. Nhưng cuộc sống tình cờ đưa mình vào showbiz, và với cương vị Hoa hậu Việt Nam, hiện tại dự định sắp tới của Hà khi kết thúc nhiệm kỳ và hoàn thành chương trình học lấy bằng cử nhân kinh tế sẽ song song cả hai công việc, nghĩa là tham gia showbiz và công việc kinh doanh" - người đẹp sinh năm 2001 tâm sự.

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2018 - Bùi Phương Nga 

Phương Nga không còn là cái tên xa lạ với người hâm mộ các cuộc thi sắc đẹp. Cô nàng đăng quang ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam vào năm 2018.

Ngoài nhan sắc nổi bật, người đẹp cũng sở hữu học vấn "khủng" khi thi đỗ vào đại học Kinh tế Quốc dân và theo học chương trình Tiên tiến chuyên ngành Tài chính được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trước Đỗ Thị Hà, những nàng hậu nào xuất thân từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân? - Ảnh 1.

Trước đó, Phương Nga từng 12 năm đạt học sinh giỏi và giành một số giải thưởng học tập khác như giải nhì cuộc thi Tìm hiểu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp quận năm 2014; giải ba cuộc thi tài năng pháp luật cấp thành phố năm 2015, giải nhất Sinh viên thanh lịch ĐH Kinh tế quốc dân 2017...

Trước Đỗ Thị Hà, những nàng hậu nào xuất thân từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân? - Ảnh 2.

Có lịch trình công việc dày đặc sau khi giành ngôi Á hậu nên quá trình tập trung hoàn thành chương trình cử nhân của Phương Nga gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên không vì thế mà cô bỏ bê công việc học tập.

Trước Đỗ Thị Hà, những nàng hậu nào xuất thân từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân? - Ảnh 3.

Người đẹp gốc Hà Thành bảo vệ luận án tốt nghiệp với số điểm xuất sắc 9,3. Bên cạnh đó, Bùi Phương Nga từng khiến công chúng khâm phục với điểm trung bình các môn đạt 4,49/5.

Hiện tại, Phương Nga đang theo học trường Đại học Công Nghệ Swinburne Vietnam.

Diễn viên Bình An - chồng của Á hậu từng chia sẻ đầy tự hào về sự chăm chỉ của vợ: "Vợ tôi đấy các ông ạ. 25 tuổi, giờ học thêm một trường đại học nữa, năm cuối. Học thêm tiếng Hàn trung tâm, học thêm một lớp về mỹ phẩm... rồi đi dẫn ở đài, đi sự kiện và 2h sáng vẫn đang ngồi cặm cụi dựng vlog do chính cô ấy tự quay để kịp up lúc 8h tối thứ 7 hàng tuần".

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 - Trịnh Thùy Linh

Trịnh Thùy Linh giành danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 khi mới 19 tuổi. Hiện tại, cô nàng đang là sinh viên ngành Kinh doanh và Marketing của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trước Đỗ Thị Hà, những nàng hậu nào xuất thân từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân? - Ảnh 7.

Trước Đỗ Thị Hà, những nàng hậu nào xuất thân từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân? - Ảnh 8.

Trịnh Thùy Linh sinh năm 2003, cùng quê với nhiều người đẹp nổi tiếng như Đỗ Hà, Phương Nhi,...

Bên cạnh nhan sắc mỹ miều, Thùy Linh còn có năng khiếu múa, hội họa. Cô thường dành cuối tuần để đọc sách và trau dồi kiến thức, tiếp thu văn hóa, làm giàu thêm vốn hiểu biết của bản thân. 

Nàng Á hậu cũng tiết lộ bản thân là người yêu thích các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng, nổi bật là dự án "LLPoa" do cô đồng sáng lập, chuyên tiếp nhận tư vấn và đưa lời khuyên cho người trẻ.

Duy An (Tổng hợp)/ Ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm