Đỗ Thị Hà thi Hoa hậu Việt Nam 2020: Trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương

27/10/2020 12:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là tâm sự của Đỗ Thị Hà, sinh viên khoa Luật Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế quốc dân - thí sinh lọt vào Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh 'đọ sắc' bên Võ Hoàng Yến, Ninh Dương Lan Ngọc

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh 'đọ sắc' bên Võ Hoàng Yến, Ninh Dương Lan Ngọc

Hoa Hậu Lương Thuỳ Linh thể hiện thần thái đầy sắc lạnh và thu hút khi trình diễn mở màn tại show thời trang của NTK Đỗ Mạnh Cường cuối tuần qua tại TP.HCM. 

Trong những ngày này, thấy đồng bào cả nước đã và đang có nhiều hành động thiết thực cùng chung tay hướng về miền Trung thân yêu, chia sẻ với miền Trung, Đỗ Thị Hà cũng nóng lòng muốn làm một việc gì đó để giúp bà con nơi đây sớm ổn định cuộc sống.

Đỗ Hà đã kêu gọi các bạn trẻ bằng hành động thiết thực của mình như: bớt cà phê, quà vặt, chạy xe ôm, bớt mua quần áo mới… để dành những đồng tiền ít ỏi góp phần hỗ trợ bà còn miền Trung sớm vượt qua khó khăn.

Ngoài kêu gọi các bạn trẻ, Hà còn  kết nối với bà con ở quê nhà (xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) khuyến khích mọi người ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo… để gửi đến miền Trung.

Chú thích ảnh
Đỗ Hà hiện là SV Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngày 25/10/2020, những phần quà ý nghĩa do mọi người quyên góp được đã đến với người dân ở các xã Linh Trường, Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, đây là những xã chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. Tuy số quà ít ỏi, nhưng đã gói trọn tấm lòng của Đỗ Hà nói riêng và của toàn thể bà con nhân dân xã Cầu Lộc, nói chung hướng về miền Trung thân yêu.  

Chú thích ảnh
Đỗ Hà kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Tiếp nhận những phần quà dành cho bà con vùng lũ, ông Hồ Văn Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị xúc động nói: “Thay mặt bà con trong xã xin chân thành cảm ơn những tình cảm nồng ấm mà người dân xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa gửi tới cho chúng tôi. Những món quà này là nguồn động viên quý giá và kịp thời, giúp người dân trong xã vơi bớt khó khăn và tiếp tục vươn lên, sớm ổn định cuộc sống”.

Chú thích ảnh

Đỗ Thị Hà chia sẻ: “Ông cha ta thường nói:“một miếng khi đói bằng một gói khi no” nên mình nghĩ dù là những phần quà ít ỏi nhưng sẽ góp phần động viên tinh thần cho bà con vùng lũ. Qua tìm hiểu thực tế, hiện nay bà con nơi đây cần nhất là kinh phí để sửa sang lại nhà cửa, mua sắm các vật dụng thiết yếu.

Chú thích ảnh
Cô sinh viên 19 tuổi tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện

Đặc biệt, các em học sinh đang rất cần có đủ sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập để tiếp tục đến trường ngay sau khi lũ rút. Vì vậy, mình cũng mong có được thật nhiều các tấm lòng hảo tâm sẽ hỗ trợ, chia sẻ với bà con nơi đây, để bà con sớm ổn định lại cuộc sống bình thường…”.

Chú thích ảnh

Không chỉ kêu gọi mọi người ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt, Đỗ Thị Hà còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện khác. Mới đây nhất, Hà cùng các bạn  đã tham dự lớp học “Aikido – Thế giới là yêu thương”- lớp học dành cho các bạn trẻ bị Down và thiểu năng trí tuệ, để gặp gỡ, giao lưu cùng các anh chị em trong lớp học tình thương này. 

Chú thích ảnh

Hà cho biết: qua những hoạt động thực tế mình mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả cũng như những khát khao của những các bạn ở trong lớp học. Đặc biệt là tình yêu thương bao la của cô Nguyễn Thị Thanh Loan- người sáng lập và quản lý lớp học “Aikido – Thế giới là yêu thương”. Hà mong muốn rằng mọi người hãy trao yêu thương để nhận được yêu thương, để nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống…”.

Chú thích ảnh
Đỗ Hà trên sân khấu Hoa hậu Việt Nam 2020

Tại các vòng Sơ khảo, Bán kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020, Đỗ Thị Hà được đánh giá là thí sinh sáng sân khấu, có sức cuốn hút bởi vẻ đẹp đây dịu dàng thông minh của người phụ nữ Á Đông thời hiện đại. Cô không chỉ xuất sắc lọt vào vòng Chung kết mà còn là thí sinh được bình chọn nhiều nhất.

Thảo Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm