Djokovic vào bán kết Wimbledon mà không tốn một giọt mồ hôi, tràn đầy cơ hội vô địch

10/07/2024 20:35 GMT+7 | Thể thao

Novak Djokovic đã lọt vào bán kết Wimbledon 2024 mà không tốn một giọt mồ hôi do đối thủ Alex de Minaur bỏ cuộc vì chấn thương.

Djokovic "bất chiến tự nhiên thành"

"Tôi rất thất vọng nhưng phải rút lui vì chấn thương háng... Không ai không biết đó là trận đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi", hạt giống số 9 Alex de Minaur đã buồn bã chia sẻ như vậy khi tuyên bố rút lui ở tứ kết Wimbledon 2024. Tay vợt người Úc đã gặp chấn thương này ở cuối trận thắng Arthur Fils tại vòng 4, và không kịp bình phục để thi đấu với Djokovic.

Djokovic

Alex de Minaur gặp chấn thương từ vòng 4

Nỗi buồn của người này là niềm vui của kẻ khác. Novak Djokovic, tay vợt đang tìm kiếm ngôi sao thứ 8 ở All England Club đã lần thứ 13 trong sự nghiệp lọt vào bán kết Wimbledon mà không tốn một giọt mồ hôi. Anh đã cân bằng với kỷ lục của Roger Federer, và chỉ còn cách chức vô địch có 2 chiến thắng nữa. Đối thủ của Djokovic ở bán kết là người thắng trong cặp đấu giữa Taylor Fritz và Lorenzo Musetti.  

Trở lại với kẻ đen đủi De Minaur. Anh than thở: "Tôi đã chụp cắt lớp và kết quả cho thấy đây là một chấn thương, và sẽ trầm trọng hơn nếu tôi ra sân. Tôi đã hy vọng vào một phép màu để có thể kịp bình phục nhưng không thể. Bác sĩ bảo rằng chỉ cần một cú trượt, thời gian hồi phục của tôi sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tuần trở thành 4 tháng.

Djokovic

Nỗi buồn của De Minaur là niềm vui của Djokovic

Tại giải năm nay, Novak Djokovic nằm ở một nhánh đấu khá nhẹ nhàng. Mãi đến vòng 4, anh mới phải gặp hạt giống đầu tiên là Holger Rune (15). Bây giờ, trước khi đụng Musetti (25), người vừa phải trải qua 5 set đấu khi gặp Taylor Fritz (13), Nole có lợi thế hơn đối phương nguyên một ngày nghỉ. Để so sánh, sau khi phải đối mặt ba hạt giống liên tiếp là Tiafoe (29), Ugo Humbert (16), và Tommy Paul (12), Carlos Alcaraz còn phải đối mặt với đối thủ cực khó chịu nữa là Daniil Medvedev (5) ở vòng bán kết.

Với những lợi thế như thế, sẽ không ngạc nhiên nếu Djokovic lần thứ 8 đăng quang ở All England Club.

P.Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm