Djokovic và Navratilova: 'Cấm các tay vợt Nga, Belarus dự Wimbledon là sai lầm'

24/04/2022 08:25 GMT+7 | Tennis

Phản ứng của các tay vợt khi biết thông tin về lệnh cấm tay vợt Nga và Belarus dự Wimbledon là rất khác nhau. Trong lúc những tay vợt Ukraine ủng hộ rõ ràng, Djokovic cùng Navratilova lại bày tỏ thái độ phản đối quyết định này.

Cấm tay vợt Nga, Belarus dự Wimbledon, lợi hay hại?

Cấm tay vợt Nga, Belarus dự Wimbledon, lợi hay hại?

Tin buồn cho Daniil Medvedev cũng như những tay vợt đến từ Nga và Belarus khi Ban tổ chức giải quần vợt Wimbledon đã cấm họ góp mặt ở Wimbledon năm nay. Đâu là hệ lụy sau án cấm này và điều gì xảy ra tiếp theo?

 

Ngay sau khi đánh bại tay vợt Laslo Djere ở giải Serbian Open, Djokovic đã phản đối quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus của ban tổ chức Wimbledon. Họ cũng không được phép tham dự các giải đấu chuẩn bị cho Wimbledon và điều này theo lời Nole đã gây chia rẽ cộng đồng quần vợt cũng như các khán giả hâm mộ môn thể thao banh nỉ trên thế giới.

Wimbledon, Wimbledon 2022, Wimbledon cấm các tay vợt Nga và Belarus, Djokovic, Navratilova, xung đột Nga vs Ukraine, Medvedev, Rublev, Azarenka,  Nga, Ukraine, Belarus
Cả Djokovic và Navratilova đều thắng thắn không ủng hộ lệnh cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon năm nay
Wimbledon cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự, cộng đồng mạng bức xúc

Wimbledon cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự, cộng đồng mạng bức xúc

Ban tổ chức Wimbledon năm nay quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus thi đấu do hệ quả của cuộc xung đột ở Ucraina.

Djokovic thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình: “Tôi vẫn luôn có ý nghĩ phản đối bất cứ cuộc chiến tranh nào. Tôi sinh ra và lớn lên khi quê hương trải qua một cuộc chiến tranh nên hiểu rất rõ những gì chiến tranh để lại, cụ thể là ở Serbia năm 1999. Những người dân thường luôn phải chịu thiệt thòi nhiều nhất. Thế nên tôi không hề ủng hộ quyết định của ban tổ chức Wimbledon, bởi các tay vợt hoàn toàn không có lỗi. Bất cứ sự can thiệp nào của yếu tố bên ngoài vào các môn thể thao đều không mang lại kết quả như mong muốn”.

Quan điểm của Nole nhận được sự chia sẻ từ nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova, người đã không giấu được cảm xúc khi nêu ra ý kiến của mình trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh LBC: “Các tay vợt Nga và Belarus không ít người đã bày tỏ quan điểm phản đối căng thẳng Nga-Ukraine. Lựa chọn duy nhất với họ lúc này là phải rời khỏi quốc gia mình sinh sống để tiếp tục sự nghiệp quần vợt. Tôi đã từng trải qua cảm giác này vào năm 1975. Việc cấm các đội tuyển quần vợt đại diện cho quốc gia là điều tôi hiểu được, nhưng lệnh cấm ở mức độ cá nhân các tay vợt theo quan điểm của tôi là sai lầm”.

Đ.Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm