Djokovic và Medvedev không được dự Úc mở rộng 2022 nếu không tiêm chủng

01/11/2021 21:08 GMT+7 | Tennis

Novak Djokovic và Daniil Medvedev có thể sẽ bỏ lỡ giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2022 vì vấn đề tiêm chủng.

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay 1/11, 2/11

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay 1/11, 2/11

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 1/11, 2/11: U23 Việt Nam vs U23 Myanmar, Wolves vs Everton, Vallecano vs Celta Vigo, Bologna vs Cagliari.

Giải Úc mở rộng sẽ diễn ra vào đầu năm sau. Để có thể tham dự giải đấu này, các tay vợt sẽ phải tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Chính phủ Úc.

Cách đây ít ngày, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết những tay vợt chưa tiêm chủng ngừa Covid-19 vẫn có thể vào xứ sở chuột túi, với điều kiện phải chịu cách ly nghiêm ngặt trong 14 ngày như năm 2020. Điều đó đã mở ra hy vọng bảo vệ danh hiệu cho Novak Djokovic, người đang kiên quyết từ chối tiêm vaccine.

Tuy nhiên sau đó, Thủ hiến bang Melbourne, Daniel Andrews, tuyên bố sẽ không có ngoại lệ nào dành cho các tay vợt. Ông kiên quyết sẽ không ai được phép tham dự Úc mở rộng nếu không tiêm phòng, bất kể chính quyền Canberra có cho phép ai vào đất nước và đủ thời gian cách ly.

Chú thích ảnh
Djokovic và Medvedev có thể không được dự Úc mở rộng 2022

Với tình hình căng thẳng hiện tại, rất có thể Djokovic và Daniil Medvedev sẽ bỏ lỡ giải Grand Slam đầu tiên của năm 2022. Mới đây, tay vợt người Serbia đã bóng gió về vấn đề này.

“Tôi sẽ quyết định xem mình có tham gia giải hay không sau khi thấy tuyên bố chính thức từ Tennis Australia”, Djokovic cho biết. “Tôi sẽ xem xét quyết định cùng với một nhóm tay vợt. Rõ ràng tình hình ở Úc đang khác biệt với hầu hết các nơi trên thế giới”.

Hiện tại, số lượng người chơi quần vợt chưa được tiêm phòng dường như đang giảm xuống. Tuy nhiên, vẫn có ít nhất 25% tay vợt vẫn còn nằm trong diện này.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm