Djokovic: “Tôi không phải bạn của Nadal, Federer”

13/12/2023 19:17 GMT+7 | Thể thao

Novak Djokovic thừa nhận rằng anh và Rafa Nadal cùng Roger Federer không phải là "bạn bè". Tuy nhiên, tay vợt người Serbia muốn thay đổi điều đó trong tương lai.

Djokovic giữ khoảng cách với Federer và Nadal

Ba ngôi sao này được coi là ba tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại, đã có nhiều trận đấu hấp dẫn và phát triển sự kình địch trong quá trình đó. Tuy nhiên, Federer đã nghỉ hưu và Nadal đang tiến gần tới cuối sự nghiệp khi liên tục phải vật lộn với chấn thương. Trong khi đó, Djokovic không có dấu hiệu chậm lại và vẫn đang cạnh tranh để giữ vững vị trí dẫn đầu trước các tay vợt trẻ đang nổi lên.

Trong bối cảnh sự kình địch với Federer và Nadal sắp kết thúc, Djokovic thừa nhận rằng anh muốn thấy mối quan hệ của họ thay đổi sau khi đã quyết định giữ khoảng cách trong suốt thời gian cạnh tranh khốc liệt trên sân.

Djokovic: “Tôi không phải bạn của Nadal, Federer” - Ảnh 1.

Djokovic thừa nhận mình đã giữ khoảng cách với Federer và Nadal

Khi được hỏi liệu anh có muốn trở thành bạn bè với Rafa và Roger trong tương lai, Djokovic khẳng định: "Tôi muốn. Tôi thực sự muốn. Tôi biết rằng rõ ràng (cười) chúng tôi không hòa hợp như mong muốn trong suốt sự nghiệp ngoài sân đấu. Và chúng tôi không phải là bạn bè vì, anh biết đấy, chúng tôi là đối thủ và việc trở nên gần gũi và chia sẻ thông tin về cuộc sống hoặc cảm xúc của bạn là khó khăn vì nó có thể được sử dụng chống lại bạn".

"Nhưng chúng ta đã chia sẻ sân khấu này suốt nhiều năm. Và tôi nghĩ sự tôn trọng lớn nhất luôn có, ít nhất từ phía tôi, đối với họ. Vì vậy, tôi hy vọng rằng một ngày nào đó, chúng ta có thể ngồi lại và suy ngẫm. Điều đó sẽ thật tuyệt vời".

Djokovic đang hướng tới lần thứ 11 vô địch Australian Open vào đầu năm 2024. Anh có thể sẽ phải đối mặt với Nadal tại Melbourne khi tay vợt người Tây Ban Nha trở lại sau chấn thương. 

 P.Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm