Djokovic thở phào vì thắng hiện tượng ở Wimbledon trước giờ giới nghiêm

04/07/2022 07:35 GMT+7 | Tennis

Novak Djokovic đã đoạt vé vào tứ kết Wimbledon 2022 sau khi đánh bại tay vợt người Hà Lan, Van Rijthoven.

Djokovic có nguy cơ bị cấm dự cả Roland Garros: Từ bỏ GOAT vì anti-vaccine, Nole?

Djokovic có nguy cơ bị cấm dự cả Roland Garros: Từ bỏ GOAT vì anti-vaccine, Nole?

Nếu Novak Djokovic vẫn cương quyết nói không với vaccine Covid-19, anh hoàn toàn có thể đánh mất cơ hội trong cuộc đua trở thành Tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử (GOAT).

Sau 2 tiếng rưỡi đồng hồ, tay vợt hạt giống số 1, Novak Djokovic đã giành chiến thắng 6-2, 4-6, 6-1, 6-2 trước Van Rijthoven. Tim van Rijthoven đã gây ra nhiều khó khăn cho Nole tại Wimbledon 2022. Tay vợt 25 tuổi này được xem là hiện tượng mới nổi khi giành danh hiệu ATP sau chiến thắng trước Daniil Medvedev hồi tháng Sáu năm nay.

Trước tay vợt từng giành 20 Grand Slam, Van Rijthoven đã nỗ lực thi đấu và giành chiến thắng ở set đấu thứ 2 sau khi chịu thua ở set đầu tiên. Tuy nhiên với bản lĩnh của mình, Nole đã khuất phục được tay vợt người Hà Lan khi anh thắng liền hai set 3 và 4.

Chú thích ảnh
Novak Djokovic đã giành chiến thắng 6-2, 4-6, 6-1, 6-2 trước Van Rijthoven

Với trận thắng trước Van Rijthoven, Nole đã ghi tên mình vào tứ kết Wimbledon, giải đấu mà anh là nhà ĐKVĐ. Tay vợt người Serbia sẽ gặp hạt giống số 10, Jannik Sinner của Ý ở trận kế tiếp. 

Do sự cố đến từ ban tổ chức, trận đấu giữa Novak Djokovic và Van Rijthoven diễn ra muộn hơn so với dự kiến. Tay vợt người Serbia có mặt ở sân Centre Court lúc 13h45 (giờ địa phương) nhưng phải tới gần 23h00, anh mới hoàn tất trận đấu với Van Rijthoven.

Theo luật pháp của Anh, các sự kiện ngoài trời phải kết thúc trước 11 giờ đêm vì lý do an toàn và sức khỏe. Nole đã thở phào khi có thể kết thúc trận đấu trước nửa đêm.

“Xin cảm ơn mọi người vì đã ở lại xem trận đấu. Tôi biết hôm nay là một ngày dài. Tôi cần chút thời gian để làm quen với việc thi đấu muộn và thật tốt khi tôi đã giành được chiến thắng. Tôi không biết có giờ giới nghiêm hay không? Có ư? Tôi cảm thấy mình thật may mắn. Tôi vẫn nhớ mình từng đánh 1 trận vắt qua 2 ngày với Nadal. Nó không bao giờ là trải nghiệm dễ chịu cả”, Nole phát biểu sau trận đấu.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm