Djokovic phản ứng như nào với quyết định từ chính quyền Australia?

16/01/2022 16:08 GMT+7 | Tennis

Novak Djokovic tuyên bố anh tôn trọng quyết định cuối cùng của tòa án và sẽ nghỉ ngơi trong thời gian tới trước khi đưa ra thêm bình luận.

 

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 16/1, 17/1

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 16/1, 17/1

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 16/1, 17/1: Baleares vs Valencia, Sassuolo vs Verona, Elche vs Villarreal, Liverpool vs Brentford, West Ham vs Leeds.

 

Cách đây ít giờ, tòa án liên bang đã giữ quyết định hủy visa của Novak Djokovic. Điều này đồng nghĩa với việc tay vợt người Serbia sẽ sớm bị trục xuất và không còn cơ hội bảo vệ chức vô địch Australia Open.

Vì thua kiện, Djokovic sẽ phải chi trả toàn bộ phí liên quan đến vụ kiện. Anh sẽ bị cấm túc tại Melbourne cho đến khi bị trục xuất. Chính phủ Australia vẫn chưa cho biết khi nào tay vợt số 1 thế giới sẽ phải rời khỏi đất nước này.

Trước thông tin trên, điều mà người ta quan tâm là phản ứng của Djokovic. Và mới đây, tay vợt 34 tuổi đã lên tiếng.

“Tôi muốn tuyên bố ngắn gọn về kết quả của phiên điều trần tại Tòa án ngày hôm nay”, Djokovic chia sẻ.

“Bây giờ tôi sẽ dành một chút thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe, trước khi đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào khác ngoài vấn đề này”.

“Tôi vô cùng thất vọng với phán quyết bác đơn yêu cầu tòa án xem xét lại quyết định hủy visa của tôi, đồng nghĩa với việc tôi không thể ở lại Australia và tham gia Australian Open”.

“Tôi tôn trọng phán quyết của Tòa án và tôi sẽ hợp tác với các cơ quan liên quan. Tôi đã không thoải mái khi sự tập trung của những tuần qua đổ dồn vào mình. Giờ đây, tôi hy vọng chúng ta có thể tập trung vào các trận đấu và giải đấu mà tôi rất yêu mến. Tôi xin chúc các tay vợt, cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên và người hâm mộ của giải đấu thành công tốt đẹp”.

Djokovic, Djokovic thua kiện, Djokovic bị trục xuất, Djokovic không dự Úc mở rộng, Djokovic về nước, Djokovic kháng án thất bại, Djokovic bị loại khỏi Úc mở rộng
Djokovic lên tiếng sau khi thua kiện

Djokovic nói thêm: “Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè, đồng đội, những người ủng hộ, người hâm mộ và những người dân Serbia của tôi vì đã tiếp tục ủng hộ tôi. Tất cả các bạn đã là nguồn sức mạnh to lớn đối với tôi”.

Cách đây 2 ngày (14/01), Bộ trưởng Nhập cư Alex Hawke đã hủy bỏ thị thực của Novak Djokovic. Trong vòng 3 giờ sau khi Bộ trưởng Nhập cư Alex Hawke ra quyết định, nhóm luật sư của Nole đã có mặt ở tòa án liên bang để phản đối.

Tuy nhiên, quyết định mới nhất của tòa án sẽ là phán quyết cuối cùng của vụ kiện này. Chánh án James Allsop cho biết quyết định giữ nguyên quyết định thu hồi thị thực của Djokovic từ ông Hawke là nhất trí, dù nó có nguy cơ sẽ kích động cộng đồng anti-vắc xin.

Trung Phạm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm