Djokovic nói gì khi bị loại vì lỗi hất bóng trúng mặt trọng tài dây ở US Open 2020?

07/09/2020 10:20 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) – Tay vợt Novak Djokovic đã gửi lời xin lỗi sau khi anh hất bóng trúng mặt trọng tài dây ở US Open 2020.

VIDEO clip Novak Djokovic hất bóng trúng mặt trọng tài dây ở US Open 2020

VIDEO clip Novak Djokovic hất bóng trúng mặt trọng tài dây ở US Open 2020

Bất ngờ đã xảy ra ở giải quần vợt US Open 2020 khi Novak Djokovic bị truất quyền thi đấu ở vòng 4 do hất bóng trúng mặt trọng tài dây.

Rạng sáng nay, Novak Djokovic thi đấu với Pablo Carreno Busta trong khuôn khổ vòng 4 đơn nam US Open 2020. Khi tay vợt người Tây Ban Nha giành break ở game thứ 11 để vươn lên dẫn 6-5, Djokovic đã có hành động đánh bỏ bóng ra ngoài sân, nhưng trái bóng đã bay thẳng vào một nữ trọng tài bên ngoài đường biên. Hệ quả, nữ trọng tài này đã bị té ngã và phải cần đến sự chăm sóc của đội ngũ y tế.

Ngay sau tình huống ấy, Djokovic đã ra hỏi han vị trọng tài nữ đen đủi nọ, và thanh minh rằng anh hoàn toàn không cố ý. Nhưng sau hơn 10 phút thảo luận, các giám sát của trận đấu vẫn quyết định xử thua tay vợt số một thế giới, và quyền đi tiếp thuộc về Pablo Carreno Busta.

Djokovic, Djokovic bị loại khỏi US Open, Djokovic đánh bóng trúng nữ trọng tài, Djokovic hành động phi thể thao, Mỹ mở rộng, Djokovic vs Busta, Djokovic bị loại
Djokovic bị đuổi khỏi US Open 2020

Djokovic đã gửi lời xin lỗi trên trang Instagram sau khi anh bị loại khỏi US Open 2020: “Toàn bộ sự việc này khiến tôi cảm thấy buồn và trống rỗng. Tôi đã tới hỏi thăm sức khoẻ của trọng tài dây. Tạ ơn Chúa khi ban tổ chức nói với tôi rằng cô ấy vẫn ổn. Tôi vô cùng xin lỗi vì đã khiến cô ấy căng thẳng như vậy. Đây là việc ngoài ý muốn và là sai lầm của tôi. Tôi không tiết lộ tên của nữ trọng tài đó vì tôn trọng quyền riêng tư của cô ấy. Sau khi bi loại, tôi cần phải nhìn nhận lại và rút ra bài học cho sự trưởng thành của mình với tư cách một con người cũng như một VĐV quần vợt”.

VIDEO Cận cảnh Novak Djokovic hất bóng trúng mặt trọng tài dây ở US Open 2020.

“Tôi xin lỗi ban tổ chức US Open và những người liên quan vì hành động của mình. Tôi rất biết ơn đội ngũ, gia đình của mình và cả các CĐV vì đã động viên tôi. Xin cám ơn các bạn và xin lỗi”, Djokovic viết.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tay vợt số một thế giới bị loại khỏi giải US Open vì hành vi bị đánh giá là phi thể thao. Mặc dù vậy, chắc chắn sẽ không có ít tranh cãi xung quanh sự cố này rằng liệu đây có phải sự cố ý không, hay đơn giản chỉ là một tai nạn?

Djokovic, Djokovic bị loại khỏi US Open, Djokovic đánh bóng trúng nữ trọng tài, Djokovic hành động phi thể thao, Mỹ mở rộng, Djokovic vs Busta, Djokovic bị loại
Nole đã xin lỗi sau hành động hất bóng vào mặt trọng tài dây

Djokovic đến US Open 2020 với vị thế ứng viên số một, nhất là khi những kình địch của anh như Rafael Nadal và Roger Federer đều vắng mặt. Với việc tay vợt người Serbia bị loại, cơ hội đăng quang giờ sẽ thuộc về thế hệ mới của làng quần vợt thế giới, như Dominic Thiem, Daniil Medvedev, Alexander Zverev,...

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp, Djokovic bị loại ở vòng 4 US Open. Năm ngoái, anh bỏ cuộc khi đang bị Stan Wawrinka dẫn 6-4, 7-5, 2-1.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm