Djokovic được phép dự Wimbledon 2022

26/04/2022 22:09 GMT+7 | Tennis

Ban tổ chức Wimbledon 2022 cho biết các tay vợt được phép dự giải mà không cần tiêm vaccine. Như vậy, Djokovic có thể bảo vệ ngôi vô địch Wimbledon.

Djokovic và Navratilova: 'Cấm các tay vợt Nga, Belarus dự Wimbledon là sai lầm'

Djokovic và Navratilova: 'Cấm các tay vợt Nga, Belarus dự Wimbledon là sai lầm'

Phản ứng của các tay vợt khi biết thông tin về lệnh cấm tay vợt Nga và Belarus dự Wimbledon là rất khác nhau. Trong lúc những tay vợt Ukraine ủng hộ rõ ràng, Djokovic cùng Navratilova lại bày tỏ thái độ phản đối quyết định này.

Sau 2 năm các giải Grand Slam bị xáo trộn do dịch Covid-19, thế giới thể thao đang trở lại với các hoạt động bình thường như trước khi dịch bệnh xuất hiện.

Quyết định của ban tổ chức Wimbledon không cấm các tay vợt chưa tiêm vaccine dự giải mở ra cơ hội cho Novak Djokovic bảo vệ ngôi vô địch ở giải này sau khi anh bị loại khỏi giải Úc mở rộng đầu năm nay vì từ chối tiêm vaccine.

Chú thích ảnh
Djokovic được phép dự Wimbledon 2022 mà không cần tiêm vaccine

Trước đó, ban tổ chức giải Pháp mở rộng cũng dỡ bỏ các quy định về phòng dịch bằng cách cho phép các tay vợt được tham gia giải mà không cần tiêm vaccine.

Djokovic là ĐKVĐ Wimbledon và anh đã vô địch giải này 6 lần. Wimbledon 2020 bị hủy bỏ do Covid-19 còn giải năm 2021 giới hạn khán giả vào sân cho tới vòng bán kết.

“Như mọi người đã biết, các quy định của chính phủ Anh đối với người nhập cảnh không gồm các quy định về tiêm phòng vaccine. Do đó, trong khi chúng tôi khuyến khích các VĐV dự giải tiêm vaccine, chúng tôi không coi đây là điều kiện bắt buộc để cho phép họ tham gia giải đấu. Chúng tôi dự kiến đưa giải Wimbledon năm nay trở lại trạng thái bình thường và vì thế, chúng tôi không áp dụng bất cứ biện pháp phòng chống Covid-19 nào”, GĐĐH Wimbledon Sally Bolton cho biết.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm