Djokovic chắc chắn bị cấm dự giải Mỹ mở rộng 2022

21/07/2022 09:47 GMT+7 | Tennis

Novak Djokovic sẽ không được phép tham dự giải Mỹ mở rộng vào cuối tháng 8/2022 do anh từ chối tiêm vaccine chống Covid-19. Ban tổ chức giải Mỹ mở rộng cho biết họ sẽ tôn trọng quyết định của chính phủ Mỹ.

Novak Djokovic, sau Wimbledon là gì?

Novak Djokovic, sau Wimbledon là gì?

Novak Djokovic sẽ luôn là một trong những ứng cử viên sáng giá tại bất kì giải Grand Slam nào, đặc biệt sau khi anh đã giành được 1 trong 4 danh hiệu lớn.

 

Theo đó, tất cả những người không phải công dân Mỹ bắt buộc phải tiêm đủ liều vaccine mới được nhập cảnh Mỹ. Djokovic từng gây nhiều tranh cãi trong giới thế thao vì anh nhất quyết không tiêm vaccine chống Covid-19. Cựu số 1 thế giới từng bị trục xuất khỏi Úc hồi đầu năm vì từ chối tiêm vaccine.

Sau vụ này, tay vợt 35 tuổi cho biết anh sẽ không bất chấp tất cả để cố tham dự các giải đấu. Nếu ban tổ chức giải Mỹ mở rộng không cho phép các tay vợt chưa tiêm vaccine được dự giải thì anh sẽ không đến Mỹ. “Tôi luôn ủng hộ quyền tự do lựa chọn những gì bạn đưa vào cơ thể mình. Tôi sẽ không đến Mỹ nếu không được phép. Chuyện xảy ra ở giải Úc mở rộng không dễ chịu chút nào. Mọi người vẫn nghĩ tôi bất chấp tất cả để đến Úc và cố tình đến Úc dù không có giấy tờ, không được cho phép hay không có quyền miền trừ. Sự thật không phải vậy”, anh quả quyết.

Djokovic bị cấm dự Mỹ mở rộng 2022, Djokovic không được tham dự US Open 2022, Djokovic không tiêm vaccine, Djokovic, Novak Djokovic, US Open 2022, Mỹ mở rộng 2022, Covid
Djokovic vô địch Wimbledon 2022 ngày 10/7

 

 

“Những gì diễn ra trong các phiên tòa đã làm sáng tỏ tất cả. Tôi sẽ không bao giờ đến một quốc gia nếu tôi không được cho phép. Tôi muốn trở lại Úc. Đây là nước tôi đã giành những kết quả tốt nhất ở một giải Grand Slam. Hi vọng tôi có thể đến Úc vào tháng 1/2023 vì tôi muốn có mặt ở đó. Tôi cũng muốn có mặt ở New York hay bất cứ nơi nào tôi có thể thi đấu”.

Djokovic vừa vô địch Wimbledon lần thứ 7 trong sự nghiệp và đó là danh hiệu vô địch Grand Slam thứ 21 của anh. Tay vợt Serbia từng 3 lần vô địch trên mặt sân cứng của Flushing Meadows, gần nhất là năm 2018. Trên trang Change.org, hơn 17 nghìn người đã kí tên vào đơn khiếu nại kêu gọi ban tổ chức giải Mỹ mở rộng và những người đứng đầu chính phủ Mỹ cho phép Djokovic tham dự giải Mỹ mở rộng 2022.

“Vào giai đoạn này của dịch Covoid-19, không có lí do gì mà Djokovic lại không được phép dự giải Mỹ mở rộng 2022. Chính phủ Mỹ và Hiệp hội quần vợt Mỹ phải phối hợp với nhau cho phép Nole tham dự giải. Nếu những tay vợt người Mỹ không tiêm vaccine có thể dự giải Mỹ mở rộng thì với tư cách là một trong những huyền thoại quần vợt thế giới, Djokovic phải được phép tham gia. Hiệp hội quần vợt Mỹ phải làm việc này”, nội dung đơn khiếu nại nêu rõ.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm