Djokovic bị nghi ngờ gian lận kết quả xét nghiệm Covid-19

29/01/2022 20:14 GMT+7 | Tennis

Các kết quả xét nghiệm Covid-19 Novak Djokovic sử dụng để nhập cảnh vào Úc đang bị nghi ngờ có dấu hiệu gian lận do hai kết quả xét nghiệm PCR không đồng nhất về thời gian.

Lịch thi đấu và trực tiếp Australian Open hôm nay (29/1/2022)

Lịch thi đấu và trực tiếp Australian Open hôm nay (29/1/2022)

Lịch thi đấu và trực tiếp Australian Open hôm nay, 29/1.  Lịch thi đấu tennis đơn nữ: Ashleigh Barty vs Danielle Collins. Trực tiếp Úc mở rộng 2022 trên K+Sport 2.

Novak Djokovic đã bị từ chối nhập cảnh vào Úc và bị hủy visa do không đáp ứng được các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19. Sau đó, anh đã đưa ra các bằng chứng để chứng thực về tình trạng sức khỏe của mình. Các kết quả xét nghiệm mà Djokovic đưa ra hiện đang bị nghi ngờ về sự chính xác do thời gian của 2 kết quả xét nghiệm PCR không đồng nhất.

Theo đó, số thứ tự của kết quả xét nghiệm hôm 16/12/2021 cao hơn với số thứ tự của kết quả xét nghiệm hôm 22/12/2021. Mã được sử dụng kết quả xét nghiệm đầu tiên cũng không đúng trình tự so với mẫu xét nghiệm được thực hiện tại Serbia thời điểm đó.

Theo xác nhận từ BBC, mỗi kết quả xét nghiệm của viện Y tế Công cộng Serbia chỉ có 1 mã xác nhận. Các mã xác nhận tăng lên theo thời gian. Xét nghiệm càng sớm, số sê-ri càng nhỏ. Các kết quả xét nghiệm của Djokovic được BBC xác nhận là tài liệu duy nhất kết quả trước có số thứ tự cao hơn.

Chú thích ảnh
Số sê-ri kết quả xét nghiệm của Djokovic không phù hợp

Theo dữ liệu của 8 phòng xét nghiệm khác nhau tại Serbia không cho thấy sự chênh lệch nhau về số thứ tự thực hiện. Vì thế, khả năng Djokovic bị đánh số chênh lệch do thực hiện xét nghiệm ở 2 phòng khám khác nhau là không thể xảy ra. Do đó, kết quả xét nghiệm ngày 16/12 bị nghi ngờ thực tế được thực hiện vào khoảng thời gian 25-28/12.

Phía BBC đã liên hệ với Djokovic, Bộ Y tế của Serbia và Chính phủ nhưng vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi. Tờ Daily Mail cũng liên hệ với người đại diện của Djokovic nhưng cũng chưa có kết quả nào.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm