Divo Tùng Dương ra mắt MV Giáng sinh 'Hư vô' về thân phận con người

22/12/2021 06:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau album "Human", Tùng Dương tiếp tục cho ra mắt MV "Hư vô" viết về thân phận con người với mong muốn bài hát như một "ngọn lửa" nhỏ ấm áp trong mùa Giáng Sinh 2021.

'Con đường âm nhạc' Tùng Dương độc đạo, mới mẻ, đầy tham vọng

'Con đường âm nhạc' Tùng Dương độc đạo, mới mẻ, đầy tham vọng

Sự tính toán đầy hấp dẫn của Tùng Dương trong Con đường âm nhạc cho thấy một chân dung nghệ sĩ đa diện, độc đạo, luôn sáng tạo, mới mẻ, tham vọng lớn...

Theo chia sẻ, sản phẩm âm nhạc mới này là ca khúc được viết bởi người chị họ thân thiết của Tùng Dương - tác giả Nhuận Phú và Trần Châu làm đạo diễn.

Nam ca sĩ cho biết: "Khi nhận được lời và nhạc ca khúc "Hư vô", tôi rất ấn tượng và tự đề xuất sẽ là người thể hiện tác phẩm này. Tôi và tác giả Nhuận Phú là chị em họ, có tuổi thơ gắn bó bên nhau nên tôi hiểu đây là "đứa con tinh thần" chị muốn trải lòng mình về những người đã ra đi vì dịch bệnh Covid-19".

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng Dương và nhà văn Thương Hà, tác giả Nhuận Phú

Tùng Dương cũng cho biết khi bố mẹ anh sinh sống ở Nga nên ngay từ nhỏ nam ca sĩ sống với ông nội và gia đình người bác ruột. "Tôi và chị Nhuận Phú ở cùng nhà nên thân thiết và thương yêu nhau. Tôi vẫn nhớ chị Phú hay dành phần nấu cơm, rửa bát đổi lại tôi sẽ dạy chị hát.

Đến khi tôi bắt đầu học trường nhạc biết được những kiến thức sơ đẳng thì lại là "người thầy" dạy chị Nhuận Phú những nốt nhạc đầu tiên, các kiến thức lý thuyết về âm nhạc về ký xướng âm cũng như thanh nhạc. Các tác phẩm chị viết ra tôi đều là một trong những người được xem đầu tiên để đưa ra các góp ý" - ca sĩ Tùng Dương trải lòng.

MV "Hư vô" của ca sĩ Tùng Dương:

MV "Hư vô" được quay tại Nhà thờ đá - Tam Đảo dưới thời tiết lạnh giá nhưng ê kíp vẫn làm việc với sự hào hứng và nghiêm túc. Cả nhà văn Thương Hà và tác giả Nhuận Phú đều đồng hành khi ca sĩ quay hình MV. 

Tùng Dương tiết lộ vì quan tâm đặc biệt đến sản phẩm âm nhạc lần này của người chị họ nên đã nhờ nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng - người đồng hành với anh trong dự án âm nhạc album Human, liveshow Con người hoặc mới nhất là phối khí tác phẩm “Ngày chưa giông bão”, "Quốc ca’’ - để phối khí cho bài hát “Hư vô’’.

Chú thích ảnh
MV "Hư vô" quay tại Tam Đảo

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng bảo anh từng phối khí ca khúc viết về chủ đề Giáng sinh nhưng với riêng "Hư vô" thì chỉ mất mất một ngày để thực hiện.

"Âm nhạc của "Hư vô" sẽ hơi ảo ảo, ma mị, phù hợp với "chất’’ giọng liêu trai của Tùng Dương nên tôi không mất nhiều thời gian để hoàn thành bản phối. Khi tôi gửi bản phối cho ê kíp thì mọi người chỉ góp ý chỉnh sửa một chút nhỏ’’ - nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng cho biết.

Chú thích ảnh

Khách mời tham gia MV là Nam Phương - Hoa khôi Nữ sinh Thanh lịch Thủ đô 2019. Là fan hâm mộ giọng hát của Tùng Dương nên khi được mời tham gia diễn xuất Hoa khôi Nam Phương vô cùng hào hứng.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng Dương mời Hoa khôi Nam Phương - một fan hâm mộ tham gia ghi hình  

Về phía tác giả Nhuận Phú, chị cho biết có người bạn thân là nhà văn Thương Hà tình cờ đọc bài báo “Hạnh phúc và Đức tin” trên báo Nhân Dân đã xúc động, thương cảm trước tâm hồn của nhân vật chính - Sơ Maria Trần Ngọc Thảo Linh nên viết bài thơ: "Cơn gió’" để dành tặng. Sơ Maria Trần Ngọc Thảo Linh tình nguyện tham gia giúp đỡ các bác sĩ và chăm sóc các bệnh nhân mắc Covid-19 tại tuyến đầu. Sau đó Sơ Maria Trần Ngọc Thảo Linh đã mắc Covid-19 và qua đời khi mới 32 tuổi.

Hà Linh. Ảnh & Clip: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm