Diva Mỹ Linh sẽ tham gia hòa nhạc 'Điều còn mãi' 2018

27/08/2018 22:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hòa nhạc quốc gia 'Điều còn mãi' lần 9 sẽ có nhiều thay đổi đáng kể so với các năm trước. 

Chiều 27/8, VietnamNet tổ chức họp báo công bố chương trình Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2018

Chú thích ảnh
Ông Phạm Anh Tuấn - TBT báo VietnamNet (giữa)

Chương trình năm nay được tiết lộ sẽ có nhiều đổi mới thú vị. Ông Phạm Anh Tuấn - TBT báo VietnamNet cho biết: "Một số tác phẩm sẽ có các nhạc cụ điện tử chơi cùng dàn nhạc giao hưởng để mang lại không khí tươi mới, trẻ trung cho chương trình. Lần đầu tiên hòa nhạc có số lượng ca sĩ đông đảo nhất đến từ hai miền Nam Bắc.

Nếu như mọi năm, các tác phẩm thuộc dòng giao hưởng thính phòng chiếm chủ đạo chương trình thì năm nay mở rộng ra cả các ca khúc dòng nhạc dân gian, trong đó có cả những ca khúc mới sáng tác cũng được lựa chọn để làm mới với dàn nhạc giao hưởng quốc gia". 

Chú thích ảnh
Nhạc trưởng Lê Phi Phi

Chỉ huy dàn nhạc năm nay tiếp tục là nhạc trưởng Lê Phi Phi. Tại buổi họp báo, khi được hỏi về cố nhạc sĩ Hoàng Vân, nhạc trưởng Lê Phi Phi đã không kìm nổi nước mắt. 

"Năm nay sẽ vắng bóng cha tôi. Người luôn luôn như một cố vấn không ra mặt. Trong tất cả những chương trình chúng tôi làm, trong cách lựa chọn, cách dựng bài. Ở những chương trình Điều còn mãi, nhạc sĩ Hoàng Vân vẫn ngồi để nghe 2 giờ đồng hồ, không bao giờ ông ngồi dựa lưng vào ghế mà người rướn lên.

Đó là một sự tận cùng của sự hòa đồng vào những tác phẩm, những giai điệu vang trên sân khấu. Tôi luôn cảm nhận sự ấm áp nâng đỡ của cha tôi. Cuộc sống là như vậy, tất cả phải theo quy luật chung của cuộc sống. Tôi tin những tác phẩm của ông sẽ còn sống mãi với tất cả mọi người”, nhạc trưởng Lê Phi Phi nghẹn ngào nói.

Chú thích ảnh
Nhạc trưởng Lê Phi Phi xúc động khi nhắc đến cố nhạc sĩ Hoàng Vân

Chuyển soạn, phối khi cho chương trình là những nhạc sĩ gạo cội và tên tuổi như nhạc sĩ Trọng Đài, Đỗ Hồng Quân, Trần Mạnh Hùng...

Đặc biệt, hòa nhạc Điều còn mãi năm nay sẽ lần đầu tiên có sự tham gia của một diva. Mỹ Linh sẽ cùng cùng với dàn hợp xướng thiếu nhi tại trường Young Hit Young Beat biểu diễn trong chương trình. 

Chú thích ảnh
Mỹ Linh sẽ tham gia hòa nhạc "Điều còn mãi" 2018

Ngoài những gương mặt nhiều năm tham gia với Điều còn mãi như Đăng Dương, Mạnh Dũng chương trình còn có sự trở lại của Khánh Linh, Tân Nhàn và Đức Tuấn. 

Theo truyền thống, hòa nhạc Điều còn mãi sẽ mở màn bằng bản Quốc ca do Hợp xướng nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam thể hiện. 

Bên cạnh đó, tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ Hoàng Vân - Việt Nam muôn năm - sẽ được ca sĩ Đăng Dương thể hiện theo cách đầy mới lạ.

Ngoài ra phần thanh nhạc cũng sẽ có sự đan xen giữa các ca khúc tiền chiến, cách mạng và hiện đại như: Thu quyến rũ (Đoàn Chuẩn), Ai về sông Tương (Văn Giảng), Hát về cây lúa hôm nay (Hoàng Vân), Tổ Quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ (Nguyễn Văn Thương),...

Chú thích ảnh
NSƯT Đăng Dương là gương mặt quen thuộc của hòa nhạc "Điều còn mãi" trong nhiều năm nay

Hòa nhạc Điều còn mãi 2018 sẽ diễn ra vào 14h ngày 2/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. 

 Hòa nhạc 'Điều còn mãi 2017': Bản giao hưởng hào sảng của người Việt

Hòa nhạc 'Điều còn mãi 2017': Bản giao hưởng hào sảng của người Việt

Với định vị là chuỗi chương trình hòa nhạc quốc gia, là "món ăn tinh thần" mỗi dịp Quốc khánh nhằm khơi dựng lại ký ức về những năm tháng hào hùng của dân tộc, “Điều còn mãi 2017” đã không chỉ hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm cao cả đó.

Bảo Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm