'Dispatch': Thần tượng K-pop bị đau họng, khó thở khi MAMA 2020 ép quay trước trong phim trường bẩn thỉu, phủ đầy bụi đen

11/12/2020 15:16 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Theo bài đăng độc quyền của Dispatch vào ngày 11/12, lễ trao giải âm nhạc châu Á Mnet 2020 (MAMA) đang bị chỉ trích thậm tệ vì để các nghệ sĩ K-pop tiếp xúc với mức độ nghiêm trọng của các hạt bụi (PM hoặc vật chất hạt) trong quá trình ghi hình biểu diễn của nghệ sĩ.

Theo fan V BTS là ‘Face Genius’ trong màn diễn tại MMA 2020

Theo fan V BTS là ‘Face Genius’ trong màn diễn tại MMA 2020

V của BTS đã khiến người hâm mộ kinh ngạc với “visual” và biểu cảm hoàn mỹ của anh trong các màn diễn của BTS tại lễ trao giải Âm nhạc Melon 2020.

Nhiều nghệ sĩ K-pop đã biểu diễn trong 'MAMA 2020' đã tiến hành các buổi diễn tập và ghi hình sân khấu chính trong vài tuần trước khi diễn ra lễ trao giải chính thức.

MAMA 2020, Thần tượng K-pop bị đau họng, khó thở, CJ ENM Contents World

MAMA 2020 diễn ra tại CJ ENM Contents World ở Paju - địa điểm xây dựng dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Các buổi ghi hình biểu diễn cho 'MAMA 2020' diễn ra tại một trong hai tòa nhà đã hoàn thành trong khuôn viên, 'Studio 6' . Mỗi nghệ sĩ biểu diễn lên sân khấu ít nhất hai lần, lên và xuống sân khấu và trường quay trong thời gian ít nhất 4 giờ.

Các phóng viên của Dispatch đã quyết định tận CJ ENM Contents World để tìm hiểu về các điều kiện mà các nghệ sĩ K-pop đã biểu diễn và thực hiện các bản thu âm của họ.

Một thần tượng 'A' đã nói với Dispatch về tòa nhà nơi họ ghi hình buổi biểu diễn của họ: “Đó là một tòa nhà mới. Nhưng một nhân viên đã cảnh báo khi tôi ở đó. Họ nói rằng mặt nạ trắng của họ chuyển sang màu đen (do bụi bặm”.

Quá trình xây dựng cho CJ ENM Contents World bắt đầu vào nửa cuối năm 2019. 2 trong số 10 tòa nhà hiện đã được hoàn thành. Địa điểm này vẫn là một khu vực xây dựng bừa bãi với các biển báo được dán trên vành đai bao gồm "Thận trọng: rắn", "Thận trọng: nguy cơ cháy" và "Cảnh báo: các mối nguy hiểm".

MAMA 2020, Thần tượng K-pop bị đau họng, khó thở, CJ ENM Contents World

Các phóng viên của Dispatch ghi nhận rằng "khu vực chờ bãi đậu xe" nơi hầu hết các nghệ sĩ biểu diễn chờ đợi trong lễ trao giải MAMA 2020 chính là một bãi đất trống.

Một thần tượng nói với hãng tin tức: "Bãi đậu xe là đất và cát. Có bụi ở khắp nơi mỗi khi ô tô di chuyển. Chúng tôi không thể hạ cửa sổ ô tô xuống".

Một thành viên khác của nhóm nhạc thần tượng cho biết: “Một công trình xây dựng đang diễn ra trong giai đoạn ghi hình trước của chúng tôi. Có rất nhiều bụi. Cổ họng của tôi thực sự đau vào ngày hôm đó”.

Các phóng viên của Dispatch đã đến thăm địa điểm này đã quan sát thấy rằng Studio 5 và Studio 6 đã hoàn toàn bị dọn sạch sẽ sau buổi lễ MAMA 2020. Các công nhân xây dựng tất bật thực hiện công việc của mình. Các phóng viên ghi nhận rằng mức độ bụi thực sự rất nghiêm trọng, làm suy giảm khả năng nhìn và hô hấp.

Mặc dù các yếu tố như hiệu ứng sân khấu và thiết bị đã được dọn sạch hoàn toàn, các phóng viên của Dispatch vẫn cảm thấy khó thở. Họ nhận thấy cổ họng của họ bị đau do hít phải bụi.

Một thành viên của một nhóm nhạc thần tượng nhận xét: “Có rất nhiều bụi trong quá trình ghi hình. Mũi tôi đen ngòm vì bụi bẩn. Mặt nạ trắng của mọi người chuyển sang màu đen”.

Tuy nhiên, trong buổi tổng duyệt và ghi hình, các nghệ sĩ K-pop không đeo khẩu trang, tiếp xúc hoàn toàn với khói bụi trong không khí.

Khi Dispatch yêu cầu CJ ENM bình luận, công ty chỉ trả lời: "Chúng tôi đã hợp tác 100% với tất cả các nghệ sĩ trong suốt MAMA. Chúng tôi cũng đã sử dụng xe phun nước để giữ mức bụi ở mức tối thiểu”.

Nhưng đại diện từ các nghệ sĩ K-pop lại không có cảm nhận như vậy. Họ tuyên bố đã có buổi tập và ghi hình trước diễn ra cho đến sáng buổi lễ. Một người trong cuộc cho biết: “Có những bản ghi âm trước cho đến ngày diễn ra sự kiện.

MAMA 2020, Thần tượng K-pop bị đau họng, khó thở, CJ ENM Contents World

Sau đó, họ gỡ bỏ các bối cảnh được sử dụng cho các bản ghi âm trước và tổ chức buổi lễ trực tiếp ngay trước sự kiện. Bạn tự hỏi liệu họ thực sự có thời gian để xóa bụi từ tất cả các hoạt động đó trong một khoảng thời gian ngắn”.

Theo đại diện của thành phố Paju, CJ ENM đã nhận được sự chấp thuận của thành phố để thực hiện quay phim ở Studio 5 và Studio 6, hai tòa nhà đã hoàn thành tại CJ ENM Contents World.

Tuy nhiên, mức độ bụi tại công trường xây dựng của CJ ENM Contents World đã không được kiểm tra kể từ khi công trình bắt đầu vào năm 2019.

Một người trong ngành đã chỉ trích gay gắt CJ ENM và 'MAMA'. Họ nhận xét: “Như thể họ coi thần tượng không hơn gì đạo cụ sân khấu. Nếu họ thực sự nghĩ đến nghệ sĩ, họ không nên cho phép ghi hình trong hoàn cảnh đó. Đó đúng là một buổi hòa nhạc ở công trường”.

Phúc Quyên
Theo Allkpop

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm