Disney mang 'Chiến tranh giữa các vì sao' về trái đất

17/07/2017 19:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Disney vừa thông báo rằng công viên giải trí chủ đề Chiến tranh giữa các vì sao sẽ mang tên Rìa thiên hà Chiến tranh giữa các vì sao. Họ cũng tiết lộ thêm về cách vận hành của vùng đất có tương tác rất cao này.

Thiên hà xa xôi ngoài kia đã lại gần hơn một chút vào cuối tuần qua khi công ty Walt Disney lần đầu công bố hình ảnh vùng đất Chiến tranh giữa các vì sao.

Lái phi thuyền chống lại Tổ chức Thứ nhất

Disney luôn hướng sự tập trung lớn vào các triển lãm D23 Expo. Năm nay, họ vừa tiết lộ một số thông tin quan trọng về vùng đất Chiến tranh giữa các vì sao. Đầu tiên là tên chính thức của nó: Rìa thiên hà Chiến tranh giữa các vì sao, phù hợp với chủ đề chung là về một vùng đất nằm trên hành tinh tiền đồn hẻo lánh, xa cách với những chuyến du hành không gian hối hả.

Tuy vậy, trước đó vài tháng, các nhân viên Disney đã gợi ý với người hâm mộ rằng vẫnsẽ có nhiều pha hành động trong không gian hấp dẫn đang được xây dựng tại Disneyland ở Anaheim (California, Mỹ). Khi đó, mọi người chưa hiểu nó có nghĩa gì nhưng giờ đây, chuyện đã rõ ràng hơn một chút.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh mô hình vùng đất "Chiến tranh giữa các vì sao"

Tại D23 Expo, giám đốc sáng tạo của Disney Scott Trowbridge đã tiết lộ thêm một số chi tiết về hai hành trình người hâm mộ có thể đắm mình khi tới không gian này.

Hành trình đầu tiên sẽ có sự góp mặt của Chewbacca- nhân vật có thể thấy đi loanh quanh trò chuyện với Hondo. Chewbacca sẽ tuyển thêm người để đi thực hiện nhiệm vụ. Khi này, người được chọn sẽ có cơ hội trực tiếp lái phi thuyền Đại bàng Thiên niên kỷ

Theo ông Trowbridge, tùy vào khả năng lái phi thuyền của bạn và phi hành đoàn, bạn có thể nhận được một khoản tiền hoặc sẽ bị khiển trách. Trong trường hợp bạn làm nhiệm vụ quá tệ hại, những kẻ săn ngườilấy thưởng sẽ săn bạn khắp công viên.

Hành trình thứ hai chỉ được nhắc tới mập mờ là đưa người hâm mộ vào giữa cuộc chiến của quân Kháng chiến và Tổ chức Thứ nhất. Chủ tịch công viên và khu nghỉ dưỡng Disney Bob Chapek tiết lộ rằng,lúc đó khách tham quan sẽ rời khỏi khu vực rìa thiên hà và tiến vào một Tàu khu trục Ngôi sao. Hình ảnh minh họa là khách đang lái xe đối mặt với hai robot AT-AT đáng sợ.

Video mô hình vùng đất Chiến tranh giữa các vì sao:

Thật sự sống trong những bộ phim

Vùng đất mới này thật sự là không gian Chiến tranh giữa các vì sao khi tất cả mọi người, từ chủ tiệm lẫn người bán rong đều là các nhân vật thật sự trong thiên hà xa xôi, thay vì các nhân viên Disney.

Ông Trowbridge khẳng định đây là “không gian sống” nơi khách tham quan có cơ hội thực hiện những cuộc phiêu lưu của riêng mình. Và dù rìa thiên hà là nơi xa lạ nhưng không có nghĩa là các nhân vật quen thuộc không xuất hiện. Cùng với Chewbacca, Trowbridge tiết lộ BB-8 và Kylo Ren cũng có mặt ở công viên. Thú vị là ban nhạc Cantina cũng được tái hiện - gợi ý là sẽ có cả quán rượu ở đây - và thậm chí còn “ưu đãi” thêm một DJ mới là… chỉ huy Rex.

Một thông báo khác rất đáng lưu tâm nữa là có một không gian Chiến tranh giữa các vì sao khác ở xưởng phim Hollywood của Disney tại Orlando (Florida, Mỹ).

Theo công bố, Disney đang lên kế hoạch cho một khách sạn mang tới cảm giác giống như phim 100%. Điều đó có nghĩa là mọi người vào đó sẽ hành động giống hệt như trong phim. Sau khi đăng ký, bạn sẽ là một công dân của thiên hà này. Bạn cũng có thể tùy chọn cách ăn mặc giống nhân vật của mình. Rõ ràng, bạn sẽ là một phần của câu chuyện trong mỗi phút bạn ở lại khách sạn. Thành thật mà nói, nghe có vẻ hơi đáng sợ. Ví dụ như khi ngủ liệu có an toàn? Cần phải chờ thời gian để biết chính xác mọi chuyện nhưng có vẻ rất ấn tượng khi mọi phòng trong khách sạn đều nhìn ra “không gian”.

Khán giả Bắc Mỹ sục sôi vì 'Chiến tranh giữa các vì sao'

Khán giả Bắc Mỹ sục sôi vì 'Chiến tranh giữa các vì sao'

Sau nhiều tuần đắm chìm trong thế giới biển xanh với cô bé Moana, khán giả Bắc Mỹ sớm bị chinh phục bởi các chiến binh trong 'Rogue One: A Star Wars Story' (tạm dịch: Câu chuyện chiến tranh giữa các vì sao).

Các vùng đất Chiến tranh giữa các vì sao chỉ là một phần trong chiến lược công viên theo chủ đề mà Disney đã khai triển từ lâu. Từ vùng đấtThế giới Phù thủy của Harry Potter, khán giả đã có suy nghĩ khác về một công viên giải trí. Đó không còn là không gian lấp đầy những hình ảnh liên quan mà là nơi họ thật sự đắm chìm như bước thẳng vào các bộ phim yêu thích.

Pandora: Thế giới của Avatar, vừa mới được khai trương hồi đầu năm nay, là một trong những bước tiến mới ở lĩnh vực này. Khu vực này tái tạo hoàn hảo hình ảnh trong phim năm 2009 của James Cameron. Mục tiêu của Rìa thiên hà Chiến tranh giữa các vì sao cũng là mang tới cho du khách trải nghiệm như họ đang sống trong phim. Đó là một mục tiêu đầy tham vọng, nhưng dựa vào các mô hình mới được Disney tiết lộ, có vẻ mọi thứ đang đi đúng hướng.

Rìa thiên hà Chiến tranh giữa các vì saodự kiến sẽ khai trương ở California và Florida vào năm 2019.

Chú thích ảnh
Khách tham quan thật sự sống như một công dân thiên hà Chiến tranh giữa các vì sao

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Cận cảnh khu giải trí mới của Disney

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

    Thư Vĩ (Tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm