Dịp cuối năm khác lạ tại Samsung, LG: Không tổ chức tiệc tất niên, nhân viên được khuyến khích tận dụng hết ngày nghỉ phép

29/12/2022 20:11 GMT+7 | HighTech

Dịp cuối năm khác lạ tại Samsung, LG: Không tổ chức tiệc tất niên, nhân viên được khuyến khích tận dụng hết ngày nghỉ phép

Thay vì tổ chức tiệc tất niên hoành tráng, một số tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG hay Huyndai Motors khuyến khích nhân viên tận hưởng ngày nghỉ phép trước khi bước sang năm mới.

Korea Times đưa tin, năm nay, một số tập đoàn lớn tại Hàn Quốc như Samsung, SK, Huyndai Motors và LG đều sẽ kết thúc năm theo cách lặng lẽ thay vì tổ chức tiệc tất niên hoành tráng.

Những sự kiện như vậy đã trở thành dĩ vãng khi văn hóa coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống ngày càng phổ biến tại Hàn Quốc.

Thay vì tổ chức tiệc, Samsung, LG... khuyến khích nhân viên tận dụng ngày nghỉ phép còn lại để tận hưởng dịp lễ cuối năm. Ngay cả những bữa tiệc đón năm mới cũng được giảm quy mô hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến.

Kết thúc năm cũ theo cách chưa từng có

Samsung Electronics không có kế hoạch tổ chức tiệc tất niên. Công ty vừa trải qua đợt cải tổ nhân sự quy mô lớn vào cuối năm, đồng thời tổ chức các sự kiện quan trọng như hội nghị chiến lược toàn cầu cho lĩnh vực giải pháp thiết bị (DS) ngày 2/12, lễ khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam ngày 23/12.

Dịp cuối năm khác lạ tại Samsung, LG: Không tổ chức tiệc tất niên, nhân viên được khuyến khích tận dụng hết ngày nghỉ phép - Ảnh 1.

Công ty Hàn Quốc sẽ tham gia CES 2023, một trong những triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, dự kiến diễn ra vào đầu năm sau (Ảnh: Samsung)

Lễ tân niên sẽ diễn ra vào ngày 2/1/2023 tại tổ hợp Samsung Digital City ở Suwon, tỉnh Gyeonggi, với sự góp mặt của trưởng bộ phận DS Kyung Kye-hyun và một số lãnh đạo khác.

SK Group cũng không tổ chức tiệc tất niên theo quy mô tập đoàn, thay vào đó họ sẽ giao quyền quyết định cho các chi nhánh và công ty con. Nguyên nhân là một số giám đốc và nhân viên đã có kế hoạch du lịch trong dịp cuối năm và Tết dương lịch.

"Khi văn hóa cân bằng công việc và cuộc sống ngày càng được quan tâm, việc tận dụng các ngày nghỉ cuối năm càng trở nên phổ biến. Điều đó làm giảm các cuộc tụ họp quy mô lớn", một quan chức trong ngành cho biết.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, SK Group không còn tổ chức các bữa tiệc tân niên. Thay vào đó, Chủ tịch Chey Tae-won gửi email chúc mừng đến các giám đốc và nhân viên.

Dịp cuối năm khác lạ tại Samsung, LG: Không tổ chức tiệc tất niên, nhân viên được khuyến khích tận dụng hết ngày nghỉ phép - Ảnh 2.

Tập đoàn ô tô Hyundai cũng sẽ không tổ chức tiệc cuối năm. Thay vào đó, họ có kế hoạch kết thúc năm làm việc vào ngày 29/12 để tất cả nhân viên được nghỉ làm từ ngày 30/12 (Ảnh: Hyundai Media Center)

Ngày 3/1/2022, Chủ tịch Chung Euisun của Hyundai đã có bài phát biểu chúc mừng năm mới  thông qua đoạn video phát trên nền tảng metaverse. Chưa rõ tập đoàn này chọn hình thức nào để chào đón năm 2023.

Khuyến khích nhân viên tận dụng hết ngày nghỉ phép

Hầu hết các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ Hàn Quốc cũng sẽ không tổ chức sự kiện đặc biệt nào dịp cuối năm. Sàn thương mại điện tử Lotte On đã tổ chức lễ tổng kết trực tuyến với toàn thể nhân viên vào ngày 22/12. Thức ăn và đồ uống được giao đến tận nhà của nhân viên thay vì tham dự sự kiện tất niên như những năm trước.

Dịp cuối năm khác lạ tại Samsung, LG: Không tổ chức tiệc tất niên, nhân viên được khuyến khích tận dụng hết ngày nghỉ phép - Ảnh 3.

Chủ tịch LG Group Koo Kwang-mo trong video phát biểu chào đón năm mới vào ngày 20/12 (Ảnh: LG Group)

Tập đoàn LG và các chi nhánh quan trọng như LG Corp., LG Electronics và LG Chem cũng kết thúc hoạt động kinh doanh trong năm vào ngày 23/12, đồng thời khuyến khích nhân viên nghỉ phép từ 26-30/12.

"LG không tổ chức lễ tất niên riêng. Công ty khuyến khích nhân viên nghỉ phép nhiều ngày để các nhân viên nghỉ ngơi đầy đủ trước khi chào đón năm mới", một nguồn tin giấu tên cho biết.

Chủ tịch LG Group, ông Koo Kwang-mo, đã phát biểu chúc mừng năm mới vào ngày 20/12. Tập đoàn sẽ làm việc từ ngày 2/1/2023 mà không có sự kiện tân niên.

Hệ thống Lotte Department Store, Lotte Mart và LS Group cũng khuyến khích nhân viên tận dụng số ngày nghỉ phép trong năm. Trong khi đó, tập đoàn Kumho Petrochemical đã chọn ngày 23/12 là ngày làm việc cuối cùng của năm 2022. Sau đó, toàn bộ công ty được nghỉ lễ cho đến khi sang năm 2023.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm