Định luật tình yêu 80/20: Tranh cãi quanh Hứa Khải, cố tình tỏ ra ngu ngơ hay là diễn xuất quá kém?

22/11/2022 14:01 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Diễn xuất của Hứa Khải ở bộ phim đóng cùng Dương Mịch đang là đề tài tranh cãi sôi nổi cho khán giả.

Phim Định luật tình yêu 80/20 do Dương Mịch - Hứa Khải đóng chính vẫn đang được phát sóng và thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Ngoài việc chỉ trích Dương Mịch vì nhan sắc có phần xuống dốc, trang điểm già dặn không phù hợp nhân vật, khán giả còn nhắc đến Hứa Khải bởi diễn xuất chưa thuyết phục.

Trong Định luật tình yêu 80/20, Hứa Khải đóng vai Dương Hoa, một chàng trai rất giỏi chơi cổ phiếu nhưng lại ngại giao tiếp, chỉ thích ở nhà. Sau đó, vì hoàn cảnh đẩy đưa mà Dương Hoa trở thành chồng trên danh nghĩa của luật sư Tần Thi (Dương Mịch).

'Định luật tình yêu 80/20': Tranh cãi quanh Hứa Khải, cố tình tỏ ra ngu ngơ hay là diễn xuất quá kém - Ảnh 2.

Hứa Khải trong vai Dương Hoa. Ảnh: Weibo

Tuy nhiên, diễn xuất của Hứa Khải bị đánh giá không đủ thuyết phục. Hứa Khải không thể hiện được hình ảnh Dương Hoa thông minh, nhanh nhẹn trong lĩnh vực kinh doanh. Cái mà khán giả thấy chỉ là một Dương Hoa ngu ngơ, lờ đờ, lại còn trẻ hơn tuổi 27 - 28 rất nhiều.

Nhắc đến chuyện trẻ hơn tuổi thật thì cũng khó trách Hứa Khải, chỉ có điều phiền toái là khi áp vào tình tiết phim, Hứa Khải tạo cảm giác anh và Dương Mịch có khoảng cách tuổi tác quá lớn. 

'Định luật tình yêu 80/20': Tranh cãi quanh Hứa Khải, cố tình tỏ ra ngu ngơ hay là diễn xuất quá kém - Ảnh 3.

'Định luật tình yêu 80/20': Tranh cãi quanh Hứa Khải, cố tình tỏ ra ngu ngơ hay là diễn xuất quá kém - Ảnh 4.

Hứa Khải bị cho là chưa thể hiện được hình ảnh chàng trai thông minh, nhanh nhẹn, chơi cổ phiếu rất giỏi. Ảnh: Weibo.

Nhiều cảnh quay tay đôi, Dương Mịch - Hứa Khải còn bị nhận xét là giống mẹ con hơn cặp tình nhân thực thụ. Dẫu vậy, vẫn có không ít người xem đánh giá rằng còn quá sớm để nhận xét về bộ phim, do ở thời điểm hiện tại, 2 nhân vật chính chưa nảy sinh tình yêu nên khó có chuyện tương tác như tình nhân được.

Hứa Khải sinh năm 1995, ngoài đời thực anh nhỏ hơn Dương Mịch 9 tuổi. Hứa Khải bắt đầu nổi tiếng khi đảm nhận vai Phú Sát Phó Hằng trong phim cổ trang ăn khách Diên Hi công lược. Dù có ngoại hình khá bắt mắt nhưng diễn xuất của Hứa Khải liên tục gây tranh cãi. Nam diễn viên không được đánh giá cao khi đóng những cảnh cần thể hiện nội tâm sâu sắc.

'Định luật tình yêu 80/20': Tranh cãi quanh Hứa Khải, cố tình tỏ ra ngu ngơ hay là diễn xuất quá kém - Ảnh 5.

'Định luật tình yêu 80/20': Tranh cãi quanh Hứa Khải, cố tình tỏ ra ngu ngơ hay là diễn xuất quá kém - Ảnh 6.

Dẫu vậy, vẫn có không ít fan bênh vực Hứa Khải với lý do phim chỉ mới chiếu những tập đầu, chưa đủ để đánh giá năng lực diễn viên. Ảnh: Weibo

Định luật tình yêu 80/20 có nội dung kể về nữ luật sư Tần Thi (Dương Mịch đóng) bị cha ép hôn ngay tại thời điểm sự nghiệp đang phát triển. Vì để thuận lợi được cho việc thăng chức, Tần Thi đồng ý kết hôn với một người đàn ông mà cô không hề quen biết.

Chàng trai này chính là Dương Hoa (Hứa Khải) - thiếu gia tập đoàn giàu có cũng bị gia đình ép hôn. Vì rơi vào tình thế bất đắc dĩ nên 2 người mới diễn vở kịch là vợ chồng hợp pháp, rồi chuyển về nhà sống chung. Tuy nhiên, đúng thời điểm này thì bạn trai cũ của Tần Thi lại bất ngờ gia nhập công ty.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm