Đình Kim Ngân - Điểm nhấn du lịch văn hóa khi tham quan phố cổ Hà Nội

29/03/2022 13:30 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Đình Kim Ngân tọa lạc tại địa chỉ 42 - 44 phố Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), được xây dựng vào thời Hậu Lê, khoảng giữa thế kỷ XV.

Hình ảnh nhịp sống nhộn nhịp đã quay trở lại phố cổ Hà Nội

Hình ảnh nhịp sống nhộn nhịp đã quay trở lại phố cổ Hà Nội

Sau khi thành phố Hà Nội mở cửa để phục hồi du lịch, các quán ăn, uống đã được mở cửa phục vụ sau 21h trong điều kiện thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Đình cơ bản mang đặc trưng của đình làng truyền thống với nghi môn, sân, đại đình, hậu cung. Nhưng do vị trí trong phố cổ nên diện tích hẹp bề rộng, phát triển về chiều sâu. Đình Kim Ngân có tên chữ là “Kim Ngân đình thị” nghĩa là chợ đình Kim Ngân, Kim Ngân có nghĩa là vàng bạc. Khi xưa nơi đây vốn là nơi trao đổi buôn bán hàng hoá của nghề kim hoàn truyền thống. Ngày nay, ngoài chức năng phục vụ hoạt động tín ngưỡng cho người dân đình còn là nơi tổ chức các buổi triển lãm về nghề thủ công truyền thống, mở cửa phục vụ các hoạt động nghiên cứu và tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đình Kim Ngân tọa lạc tại địa chỉ 42-44 phố Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), được xây dựng vào thời Hậu Lê, khoảng giữa thể kỷ XV
Chú thích ảnh
Đình Kim Ngân có tên chữ là “Kim Ngân đình thị” nghĩa là chợ đình Kim Ngân. Khi xưa nơi đây vốn là nơi trao đổi buôn bán hàng hoá của nghề kim hoàn truyền thống
Chú thích ảnh
Du khách chụp ảnh lưu niệm khi đến thăm Đình
Chú thích ảnh
Nhiều sản phẩm kim hoàn tinh xảo được trưng bày
Chú thích ảnh
Thăm đình Kim Ngân, du khách có thể lựa chọn mua cho mình những sản phẩm kim hoàn nổi tiếng

Chú thích ảnh

Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm