Đình chỉ công tác cán bộ công an chĩa súng vào nhân viên y tế

13/11/2021 21:14 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 13/11, Thượng tá Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã đình chỉ công tác đối với anh Nguyễn Duy Ngọ, sinh năm 1990, là cán bộ Công an huyện Lâm Hà vì đã có hành vi chĩa súng đe dọa nhân viên y tế huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế đã họp, thống nhất và Bộ trưởng Bộ Y tế đã có Quyết định số 4897/QĐ-BYT ngày 21/10/2021 đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quang Tuấn cho đến khi có Kết luận của cơ quan điều tra.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 23h20 đêm 11/11/2021 tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng. Clip được camera an ninh ghi lại và hình ảnh trên đã được phát tán trên mạng xã hội gây bức xúc cho dư luận xã hội. Trong đó ghi lại hình ảnh một thanh niên mặc quần jean ngắn, áo đỏ, đi cùng một phụ nữ bế một em bé đi cấp cứu và một người đàn ông khác. Khi vào đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, những người này không đeo khẩu trang nên nhân viên y tế nhắc nhở. Người đàn ông mặc áo đỏ vừa chửi nhân viên Y tế, vừa vung vẩy 1 vật giống khẩu súng ngắn màu đen. Nhân viên y tế chưa kịp phản ứng thì bị nam thanh niên này xô đẩy và chĩa thẳng súng vào người này. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Lâm Hà đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng làm rõ sự việc, báo cáo Giám đốc Công an tỉnh xử lý theo đúng quy định.

Chú thích ảnh
Ảnh cắt từ clip

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Hoàng: "Vào tối 11/11, đồng chí Ngọ nhận được chỉ đạo của Công an huyện Lâm Hà đi công tác theo chuyên án ma túy của ngành. Nhưng khuya hôm đó, sức khỏe của con đồng chí không được ổn, có thể nói là khẩn cấp nên đồng chí Ngọ lái xe về đưa vợ con lên bệnh viện. Khi đi qua cổng số 1 của bệnh viện thì đóng cửa, buộc qua cổng số 2 để khai báo y tế theo quy định của ngành y tế về phòng chống dịch. Do con nhỏ vừa mới sinh, khi đi cấp cứu (theo nhân viên y tế nói là bị sặc sữa) nên mới sốt ruột, ức chế và mất khả năng kiểm soát.”

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Văn Hoàng: khẩu súng anh Ngọ dùng là khẩu súng bắn đạn hơi cay được trang bị đi công tác đêm hôm đó chứ không phải súng quân dụng. Ngay sau đó, Công an huyện Lâm Hà yêu cầu anh Ngọ phải có báo cáo giải trình về vụ việc sai phạm của mình.

Hiện, Công an huyện Lâm Hà đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với anh Ngọ, đồng thời củng cố hồ sơ chuyển báo cáo Giám đốc Công an tỉnh xử lý nghiêm theo quy định. Ban lãnh đạo Công an huyện Lâm Hà cũng đã trực tiếp tổ chức đến xin lỗi Ban Giám đốc Bệnh viện huyện Đức Trọng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm