(TT&VH cuối tuần) - Những ngày cuối tháng 4 năm ngoái, M.U tiếp đón Tottenham ở Old Trafford trong khuôn khổ vòng 34 Premier League. Những vị khách bất ngờ dẫn trước 2-0 trong hiệp 1 để rồi trong 33 phút cuối, M.U ghi một mạch 5 bàn. Một chiến thắng quan trọng, đưa "Quỷ đỏ" đến gần hơn ngôi vô địch mùa thứ 3 liên tiếp.
5 bàn đó được chia thành 2 cú đúp cho C.Ronaldo và W.Rooney còn bàn khóa sổ thuộc về Dimitar Berbatov. Đó là trận đấu mà Sir Alex Ferguson tung hết cả ba mũi nhọn này ngay từ đầu và tất cả đều lập công. Giờ thì Ronaldo đã ra đi và Rooney thay thế hoàn hảo ngôi sao người BĐN để trở thành mũi nhọn số một. Chỉ còn lại Berbatov vẫn là dấu hỏi lớn với Old Trafford chẳng khác gì thời điểm này năm trước.
Berbatov chưa tỏ ra xứng đáng với đồng tiền bát gạo, ảnh Getty
Thời gian qua, khi Rooney chấn thương, Berbatov được nhắc đến khá nhiều với không ít người chờ đợi đây chính là cơ hội cho tiền đạo đắt giá nhất lịch sử bóng đá Bulgaria chứng tỏ anh xứng đáng với cái giá 30,75 triệu bảng mà M.U phải bỏ ra. Nhưng đáp lại vẫn là nỗi thất vọng với một hình ảnh lờ mờ. Vì thế, thông tin AC Milan sẽ chiêu mộ anh trong mùa Hè tới không phải là điều đáng ngạc nhiên (có sốc chăng chỉ là con số 20 triệu bảng “quá cao”). Tuy nhiên, đại diện của Berbatov khẳng định, không có chuyện anh rời Old Trafford và tiền đạo này vẫn rất đang… hạnh phúc tại đây.
Berbatov không dở. Thống kê chứng minh anh không “lười” trên sân như người ta tưởng. Không được coi là lựa chọn chính trên hàng công song mùa này, anh đã đóng góp được 12 bàn cho M.U. Berbatov khởi đầu khá suôn sẻ trước khi bị chấn thương để rồi lúc trở lại, anh tiếp tục quay về vai trò “cái bóng” trên băng ghế. Chê thậm tệ là quá khắt khe. Nhưng khen thì quả tình cũng khó bởi những gì Berbatov thể hiện không tương xứng với giá trị đo bằng tiền bạc của anh.
Ra đi lúc này là lời đầu hàng cay đắng cho Berbatov, chẳng khác một bước thụt lùi trong sự nghiệp. Nhưng ở lại chưa chắc đã hơn gì bởi niềm tin mà Sir Alex đặt vào anh đang cạn dần. Không biết bao lần, người ta xướng lên đây là cơ hội cho anh chứng tỏ. Và biết đâu, ngày thứ Bảy này mới thực sự là thời khắc đó khi Berbatov giáp mặt Tottenham, đội bóng cũ từng giúp anh lọt vào mắt xanh Sir Alex?
Có một điều thú vị là trong các cuộc chạm trán với Tottenham 2 năm qua, Sir Alex hầu như luôn cho Berbatov đá chính (ngoại trừ trận CK League Cup năm 2009). Anh đã 2 lần phá tung lưới "cố nhân" mà ngoài bàn thắng nói trên là pha ấn định tỷ số 2-1 ở vòng 4 Cúp FA mùa trước. Nếu có thêm một bàn “chốt hạ” nữa trước Tottenham, chắc chắn cuộc sống của Berbatov ở Old Trafford sẽ hạnh phúc hơn nhiều.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.
Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn hội tụ đầy đủ các giá trị về địa tầng cổ đại, hóa thạch quý hiếm, di tích khảo cổ và bản sắc văn hóa các dân tộc. Những giá trị nổi bật, riêng có này là điều kiện thuận lợi để khai thác, phát triển du lịch, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.
Ngày 28/6, tiếp tục phần tranh luận tại phiên tòa xét xử 41 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đối đáp với các quan điểm, luận cứ gỡ tội của các luật sư bào chữa, các bị cáo.
Chiều 28/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 12 của Hội đồng.
Concert "Xoay tròn" của Hoàng Dũng tại Hà Nội vào ngày 2/8 đánh dấu 10 năm hoạt động nghệ thuật của nam ca sĩ, đi kèm album phòng thu thứ hai cùng tên hứa hẹn nhiều bất ngờ.
XSMB 28/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 28/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều gia đình đã lựa chọn đến Bảo tàng Dân tộc học VN để cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian quý giá. Đặc biệt, Phòng Khám phá của bảo tàng mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ cùng cha mẹ.
Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia Bia Saigon Dragon Cup 2025 (VPL-S6) – khu vực Tây Nguyên đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về XSKT Đắk Lắk.
Link xem trực tiếp bóng đá SLNA vs CAHN (18h00, 29/6) - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất link xem trực tiếp trận SLNA vs CAHN ở chung kết Cúp quốc gia.