Điều trị thành công cho bà mẹ Việt Nam anh hùng 98 tuổi bị gãy liên mấu chuyển xương đùi

09/08/2018 11:25 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Vào ngày 29/7, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiếp nhận bệnh nhân là Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Rớt (98 tuổi, ngụ tại Cái Răng, Cần Thơ) nhập viện với tình trạng đau đùi phải và vùng chậu lưng sau khi bị té, không di chuyển được.

Bệnh nhân đã được chụp x quang và chẩn đoán gẫy phức tạp liên mấu chuyển xương đùi phải. Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiến hành phẫu thuật thay khớp háng bán phần vào ngày 31/7.

Theo Ths.BS Lê Dũng – Phó trưởng khoa Thần Kinh – Cơ Xương Khớp của bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, đây là ca phẫu thuật phức tạp vì vị trí gãy cũng như độ tuổi của bệnh nhân. Tuy nhiên việc điều trị sẽ cải thiện khả năng vận động cũng như cuộc sống của bệnh nhân, giúp bệnh nhân giảm đau, tránh các bệnh lý do phải nằm bất động lâu như viêm phổi, loét mông, thuyên tắc tĩnh mạch phổi…

Chú thích ảnh
Ths.BS Lê Dũng thăm khám cho bệnh nhân sau mổ

Mẹ Nguyễn Thị Rớt có chín người con, trong đó có 2 người con trai. Chồng và một người con trai của mẹ là liệt sĩ. Năm 2015, mẹ được phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Hiện tại, sau gần 1 tuần điều trị, hiện tại sức khỏe của bà mẹ Việt Nam Anh Hùng 98 tuổi đã hồi phục tốt, có thể ngồi dậy và đang tập vật lý trị liệu.

Cũng theo Ths.BS Lê Dũng, người lớn tuổi do xương đã loãng, chất lượng xương yếu nên cẩn thận phòng chống té ngã. Nếu không may bị ngã thì nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị vì các chấn thương nặng có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng đi lại, gây đau đớn kéo dài dẫn đến mất ăn, mất ngủ có thể làm cơ thể suy kiệt.

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức lớp học sản nhi tháng 7/2018

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức lớp học sản nhi tháng 7/2018

Nối tiếp chuỗi hoạt động chăm sóc đồng hành cùng với các Mẹ bầu và Mẹ bĩm sữa, nhằm cung cấp thêm kiến thức và kinh nghiệm mang thai và nuôi con. Ngày 21/07/2018, bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã tổ chức chương trình họp mặt “Câu lạc bộ sản nhi” với chủ đề: “Hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ”, “Bệnh lý sốt xuất huyết Dengue và Cách chăm sóc trẻ bệnh sốt xuất huyết tại nhà”.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm