Điều tra, xử lý vụ việc nam bệnh nhân hành hung nhân viên y tế

26/08/2019 22:41 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 26/8, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, cho biết: Bệnh viện đang phối hợp với cơ quan Công an để điều tra, xử lý vụ một nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng trong người nồng nặc mùi rượu bia và hành hung nhân viên y tế, đập phá các tài sản của bệnh viện.

Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ 'gãy đốt sống ngực, khoan nhầm cẳng chân' ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ 'gãy đốt sống ngực, khoan nhầm cẳng chân' ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 18/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Bệnh viện Chợ Rẫy liên quan sự cố y khoa nghiêm trọng về "khoan nhầm cẳng chân của người bệnh được chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8".

Trước đó, vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 25/8, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tiếp nhận ông Dương Viết Linh Tú (44 tuổi, trú tại xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) tới khám, điều trị với lý do ngã xe. Ông Tú vào viện trong tình trạng có mùi bia rượu và tinh thần thiếu tỉnh táo. Điều dưỡng trực Ngô Thị Hạnh đã mời ông Tú nằm lên xe cáng để xem xét vết thương nhưng bệnh nhân này bỏ ra ngoài nói chuyện với hai người đi cùng. Điều dưỡng Hạnh đã đưa xe cáng đi theo và khuyên bệnh nhân Tú nằm lên và đẩy về vị trí cấp cứu.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới

Điều dưỡng Hạnh đã đề nghị hai người đi cùng bệnh nhân Tú cung cấp số điện thoại của vợ bệnh nhân này để thông báo sự việc cho gia đình. Thay vì hợp tác với bệnh viện, ông Tú liên tục dùng những lời lẽ thô tục nói chuyện với nhân viên y tế, không cho điều dưỡng rửa vết thương. Lực lượng bảo vệ bệnh viện cố gắng khuyên can nhưng ông Tú vẫn tỏ thái độ hung hăng, dùng lời đe dọa và chửi bới nhân viên y tế.

Không dừng lại ở đó, khi đang nằm trên cáng ông Tú bỗng bật dậy lao tới quầy trực của Khoa Cấp cứu rồi lấy giá đựng hồ sơ bệnh nhân ném vào các nhân viên y tế đang đứng làm việc bên trong. Sau đó, ông Tú còn đập phá một số tài sản, các thiết bị y tế của bệnh viện gây hư hại nặng. Bệnh nhân này tiếp tục đi tìm để đánh điều dưỡng trực Ngô Thị Hạnh và điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyết Thanh khiến chị Thanh ngã bật xuống sàn và bị xây xát nhẹ ngoài da.

Ngay sau vụ việc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã thông báo cho lực lượng Công an đến xử lý, giải quyết theo quy định của pháp luật. Bệnh viện cũng đã thăm hỏi, động viên, trấn an tinh thần hai nhân viên y tế nói trên.

Hiện tại điều dưỡng Ngô Thị Hạnh và Nguyễn Thị Tuyết Thanh đang trong tình trạng hoảng loạn, chấn động tâm lý và chưa thể tiếp xúc với người ngoài.

Võ Dung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm