Điều tra vụ tiệm vàng ở Đồng Nai báo mất 30 lượng vàng

07/04/2016 21:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 7/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Đồng Nai, tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc tiệm vàng Thành Trung (tại ấp Lý Lịch 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu), do ông Phan Thành Trung (60 tuổi) làm chủ, báo tin bị mất 30 lượng vàng.

Theo trình báo, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 7/4, sau khi ngủ trưa dậy, vợ chồng ông Trung bất ngờ phát hiện một lượng vàng lớn bị lấy trộm nên trình báo cơ quan Công an. Theo gia đình ông Trung, tổng số lượng vàng bị trộm lấy cắp khoảng 30 lượng vàng 24k gồm nhẫn, vòng, dây chuyền. Toàn bộ số vàng bị mất nằm trong một hộc tủ kính có 4 ngăn nhỏ, các ngăn này vẫn còn một số dây chuyền vàng chưa bị lấy đi.

Ngoài ra, trong tiệm còn gần 10 hộc tủ đựng vàng khác nhưng không bị mất trộm. Các tủ kính, cửa đều không có dấu hiệu bị đập phá.

Theo tường trình của người nhà, khoảng 12 giờ 30 phút, ông Trung vào phòng nằm nghỉ, còn bà Hồ Thị Hương (vợ ông Trung) nằm ghế xem tivi và trông coi tiệm vàng như thường ngày. Theo thói quen, vợ chồng ông Trung để cửa tiệm vàng mở, hộc tủ bị mất trộm cũng không khóa. Đến khoảng 13 giờ 20 phút, khi tỉnh dậy thì phát hiện sự việc.

Một số người dân sống gần khu vực tiệm vàng cho biết, vào thời gian trên có ba thanh niên dừng trước cửa tiệm, một trong ba thanh niên vào trong tiệm. Người dân chỉ nghĩ vào tiệm mua vàng nên không để ý. Lúc nghe ông Trung báo mất vàng thì mới biết.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sỹ Tuyên (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm