Điều tra vụ thu tiền tiêm vaccine phòng Covid-19 ở Bình Dương

06/09/2021 15:23 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/9, thông tin từ Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thị xã Tân Uyên) đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can liên quan đến việc móc nối thu tiền tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế tiếp tục 'nghiêm cấm thu tiền' từ tiêm vaccine Covid-19

Bộ Y tế tiếp tục 'nghiêm cấm thu tiền' từ tiêm vaccine Covid-19

Ngày 24/8, Bộ Y tế ban hành văn bản số 1242/CĐ-BYT gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các trường đại học về việc chấn chỉnh công tác tiêm chủng vaccine Covid-19.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam bị can Lê Văn Thắng là nhân viên giữ xe của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên. Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo  thông tin của cơ quan công an, vụ án xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên. Lê Văn Thắng là nhân viên giữ xe của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên; Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, trú ở Ấp 1, xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên) là bác sĩ Khoa Kiểm soát dịch bệnh của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine tại Bình Dương. Nguồn: TTXVN

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an thị xã Tan Uyên xác định, Thắng đã thỏa thuận với Tống Văn Tùng (29 tuổi, quê ở Thanh Hóa, tạm trú ở Khu phố 1, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên) và ra giá tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 17 người với giá 600.000 đồng/người.

Ngày 24/8, Thắng mở cổng sau của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho 10 người vào trong để tiêm vaccine (7 người còn lại chưa đến). Khi Tống Văn Tùng đưa tiền cho Thắng thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Công an tạm giữ người và tang vật với tổng số tiền là 10,2 triệu đồng.

Thắng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Thắng còn khai, đã móc nối với bác sĩ Nguyễn Thái Hiệp tiêm vaccine cho 42 người khác để thu 17,5 triệu đồng sau 2 lần tiêm rồi chia đôi số tiền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thị xã Tân Uyên) đã lập biên bản thu giữ tang vật, gồm: 10,2 triệu đồng tiền mặt; 1 xe máy, 2 điện thoại di động và 4 phiếu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 chưa điền thông tin, đã được đóng mộc dấu đỏ “Đã sàng lọc”.

Được biết, hai bị can đã cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần. Lê Văn Thắng đã bị khởi tố bị can và đã bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ hành vi “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Cơ quan công an cũng khởi tố bị can Nguyễn Thái Hiệp về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Huyền Trang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm