Điều tra làm rõ số ma túy lớn trôi dạt trên biển miền Trung

04/12/2019 15:21 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến số lượng lớn ma túy trôi dạt trên biển tại các tỉnh miền Trung, ngày 4/12, Đại tá Nguyễn Văn Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng biên phòng các tỉnh đã đến hiện trường kiểm tra số lượng, lập biên bản vụ việc và thu giữ tang vật.

Quảng Trị: Phát hiện 7 gói nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển

Quảng Trị: Phát hiện 7 gói nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển

Ngày 2/12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan xác minh, điều tra 7 gói được bọc kĩ trong túi nilon nặng 7kg nghi là ma túy đá được một người dân phát hiện trên bờ biển huyện Gio Linh.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn tất các thủ tục để trưng cầu giám định về chất bên trong và khối lượng của những bánh ma túy này.

"Hiện Cục đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguồn gốc số ma túy. Đến thời điểm sáng 4/12 vẫn chưa xác định được nguồn gốc của số ma túy trôi dạt trên biển ở ba tỉnh miền Trung trong những ngày qua. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang tích cực điều tra làm rõ", Đại tá Nguyễn Văn Hiệp cho biết. "Bộ đội biên phòng đang tăng cường tuần tra, tuyên truyền đến người dân sinh sống vùng ven biển. Nếu phát hiện các vật nghi ma túy cần trình báo và giao nộp cho lực lượng biên phòng gần nhất để được xử lý", Đại tá Nguyễn Văn Hiệp nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) đã thu giữ 7 túi vuông nghi ma túy đá. Ảnh: Thanh Thủy/TXVN

Thông tin từ Đại tá Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cũng cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin, đơn vị đã cử lực lượng trinh sát vào các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, phối hợp địa phương điều tra nguồn gốc số lượng ma túy dạt vào bờ biển. Cơ quan Công an sẽ làm rõ nguồn gốc số ma túy dạt vào bờ biển ba tỉnh miền Trung. "Cơ quan công an đã triển khai các biện pháp nắm địa bàn, vận động dân không được tàng trữ trái phép và giao nộp ma túy nếu nhặt được trên biển. Người dân nếu tiếp tục phát hiện ma túy trôi dạt trên biển thì báo với cơ quan chức năng để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Không được tàng trữ trái phép ma túy", Đại tá Phạm Văn Các nói.

Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, người dân ba tỉnh miền Trung gồm Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị liên tiếp phát hiện, thu giữ và giao nộp cho lực lượng chức năng một lượng lớn ma túy trôi dạt gần bờ biển. Các bánh ma túy này được đóng gói bằng bao nilon, bên trong các lớp nilon có một lớp giấy màu vàng nhạt, trên bề mặt có một vòng tròn đỏ và nhiều chữ Trung Quốc. Mới đây nhất là sáng 3/12, Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận từ người dân 21 bánh nghi là ma túy (có hình dạng giống 25 bánh ma túy ở Quảng Nam) dạt vào bờ biển tại xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền.

Hạnh Quỳnh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm