Điều thú vị về nữ quân nhân đầu tiên trong lịch sử vừa đăng quang Hoa hậu Mỹ

06/06/2016 15:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp nữ tính và phong thái đĩnh đạc của một quân nhân vừa giúp cô gái 26 tuổi Deshauna Barber trở thành Hoa hậu Mỹ 2016.

Deshauna Barber, một sĩ quan quân đội kiêm nhà phân tích Công nghệ thông tin của Bộ Thương mại Mỹ, đã đánh bại 51 thí sinh khác để giành quyền đại diện cho quốc gia này tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.


Đại diện Quận Colombia, Deshauna Barber xuất hiện trong đêm thi chung kết. Ảnh: Missosology

Cô gái có chiều cao 177,8 cm, nặng 55 kg, gia nhập quân ngũ từ năm 17 tuổi. Barber cho biết cô quyết định ghi danh cho cuộc thi này nhằm phá vỡ những quan niệm lâu nay về cái đẹp cũng như muốn mang lại góc nhìn khác về nữ quân nhân, những người thường bị đánh giá là khô khan do làm việc trong môi trường đầy tính kỉ luật.


Deshauna Barber trong phần thi áo tắm. Ảnh: Missosology

Trước danh hiệu này, Barber từng giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Virginia Quốc tế 2011 và Hoa hậu Quận Colombia Mỹ 2016.


Vẻ đẹp khỏe khoắn của tân hoa hậu Mỹ trong bộ quân phục. Ảnh: Bellanaija

Trang US Magazine đưa tin, trong vòng thi ứng xử, 3 cô gái đều phải lần lượt trả lời 1 câu hỏi chung để chọn ra người xuất sắc nhất. Đứng trước yêu cầu định nghĩa "vẻ đẹp tự tin", đại diện đến từ Georgia cho biết đó là ý tưởng về việc bạn biết yêu cả những thiếu sót của bản thân. Trong khi đại diện Hawaii cho rằng vẻ đẹp tự tin là về việc khiến mọi người cảm thấy được yêu thương, chính phần trả lời từ đại diện Colombia mới là điều lấy được thiện cảm nhất từ khán giả. Barber đã trả lời rằng vẻ đẹp tự tin là khả năng lấy được sự tôn trọng từ người khác dù vẻ ngoài của bạn như thế nào.

Hoa hậu Mỹ (Miss USA) là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức thường niên ở Mỹ từ năm 1952. Miss USA là một cuộc thi nằm trong Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization) cùng với Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Tuổi Teen Mỹ. Trước Barber, cô gái giữ danh hiệu Miss USA là Olivia Jordan, đến từ bang Oklahoma.

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm