Diệu Ngọc xây trường cho trẻ vùng cao để thi Hoa hậu Nhân ái

12/12/2016 11:28 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Tại Hoa hậu Thế giới (Miss World), tiêu chí được đề cao chính là Beauty with a purpose - Sắc đẹp vì mục đích cao cả. Phần thi Hoa hậu Nhân ái chiếm số điểm cao nhất trong các phần thi phụ để tính vào kết quả cuối cùng với hệ số 2.Để tham gia vào phần thi Hoa hậu Nhân ái, Diệu Ngọc thực hiện dự án xây trường cho trẻ em vùng cao ở Bản Giàng, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.


Công trình được bắt đầu từ giữa tháng 6/2016 và hoàn thành vào cuối tháng 10 vừa qua, trước ngày cô lên đường tham gia Hoa hậu Thế giới.


Chia sẻ về dự án này, Diệu Ngọc cho biết: Nam 2016, có dịp đến nơi đây trong một chuyến du lịch, cuộc sống khó khăn của người dân và đặc biệt việc đến trường của trẻ em khiến Diệu Ngọc khắc khoải trong lòng.


Công trình được hoàn thiện gồm 3 lớp học cho trẻ em mầm non, 2 phòng ở dành cho giáo viên, nhà bếp và nhà vệ sinh bằng bê tông, cốt thép kiêng cố.


Sau dự án này, Diệu Ngọc mong muốn phát triển rộng ra trên nhiều miền của đất nước bởi trẻ em chính là tương lai của một quốc gia, dân tộc.

An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm