Điều khiến con gái NSND Công Lý thay đổi suy nghĩ về bố

15/05/2024 09:18 GMT+7 | Giải trí

Thục Anh - con gái NSND Công Lý với người vợ đầu - đã có những chia sẻ về ông bố nổi tiếng.

Trong khuôn khổ chương trình S-Express Vietnam 2024 diễn ra tại TP. HCM, Thục Anh đã ra mắt bộ phim tài liệu ngắn Có một chòm sao với nhân vật chính là bố của cô - NSND Công Lý. Câu chuyện phim giới thiệu đến khán giả chân dung khác của NSND Công Lý, phía sau hình tượng "Bắc Đẩu" kinh điển trong Táo quân cũng như hàng chục vai diễn trên sân khấu hay màn ảnh khác. Đó là chân dung một người cha qua lăng kính của một người con.

Trong phim tài liệu, Thục Anh tiết lộ từ bé đã sống với mẹ và rất ít khi gặp bố. Chứng kiến bố sớm có gia đình mới bên MC Thảo Vân cùng nhiều lần quên đón vì công việc bận rộn, cô bé lớn lên với suy nghĩ mình bị bố lãng quên. Đến trường, thầy cô hỏi bố đâu, Thục Anh hay trả lời bố đi tù vì vài lần cô thấy bố mặc áo tù nhân trong trại giam xuất hiện trên tivi, nhưng không biết là bố đóng phim. Mỗi lần bắt gặp những cảnh phim như thế, cô bé ngây thơ ngày ấy thường òa khóc vì tưởng bố bị bắt thật.

Điều khiến con gái Công Lý thay đổi suy nghĩ ghét bố ngày nhỏ - Ảnh 1.

NSND Công Lý và hai người con là Thục Anh (Kiến) và Gia Bảo (Tít).Thục Anh (trái) là con gái đầu của nam nghệ sĩ với người vợ đầu.

Trước đó, nữ đạo diễn trẻ từng chia sẻ rằng bản thân ghét bố, nhưng khi lớn lên cô đã dần hiểu chuyện gia đình và dành sự cảm thông cho bậc sinh thành. Cô tâm sự: "Từ năm tôi 4 tuổi, tôi đã có nhiều tủi thân và trách bố. Mẹ nói khi ly hôn, mẹ cũng có lúc ghét bố, nhưng nếu mẹ cứ giữ thái độ đó thì tôi sẽ là người thiệt thòi. Vậy nên mẹ và bố đã ngồi lại với nhau, cố gắng giữ mối quan hệ hòa hảo để tôi có được tình yêu thương của cả bố và mẹ. Từ sự tác động của mẹ, tôi dần hiểu hơn về câu chuyện gia đình mình, về bố.

Sau này khi tôi thân thiết với bố và ở bên bố nhiều hơn, cũng có lúc mẹ tôi trêu rằng gần đây đã quên mất mẹ rồi. Nhưng sau đó, mẹ có gia đình riêng và có em bé, tôi cũng biết cân bằng thời gian giữa bố và mẹ hơn. Bây giờ nếu lâu lâu thấy tôi không sang thăm bố, mẹ sẽ nhắc tôi sang thăm hoặc gọi điện hỏi thăm, quan tâm đến bố.

Thật ra, bây giờ nghĩ lại, tôi cảm thấy mình vẫn còn may mắn hơn nhiều bạn khi bố và mẹ họ không thể làm bạn với nhau sau khi ly hôn".

Điều khiến con gái Công Lý thay đổi suy nghĩ ghét bố ngày nhỏ - Ảnh 2.

Ngày bé, Thục Anh quen với việc làm bài ở quán nhậu khi theo bố đi tụ tập bạn bè. Càng lớn, cô càng thấu hiểu bố rất nghiêm khắc, kiệm lời, không thích thể hiện tình cảm bằng những lời hoa mỹ, nhưng giàu tình yêu thương với con cái và người thân.

Có lẽ, với Thục Anh và cả gia đình, điều khó khăn nhất là những ngày NSND Công Lý bị đột quỵ. Đó là giai đoạn Covid-19, nghệ sĩ nằm viện thời gian dài, trong khi người nhà không thể vào thăm. Nhưng chính biến cố đó khiến Thục Anh nhận ra tình yêu thương lớn dành cho bố. 

Ngày đầu tiên gặp con gái từ lúc mắc bạo bệnh, NSND Công Lý không thể tự đứng dậy, cần có người đỡ. Trong trí nhớ của Thục Anh, bố luôn gồng mình thể hiện bản thân là trụ cột gia đình. Nhưng khoảnh khắc ấy, Công Lý ứa nước mắt khi nhìn thấy con gái, nhận ra con nhưng không thể nhớ nổi tên con. Thục Anh cho rằng, trong suốt thời gian điều trị bệnh, dù không nói ra nhưng nam nghệ sĩ vẫn sợ bị mọi người lãng quên.

Nhà làm phim GenZ tâm sự: “Tôi nhận ra yêu bố hơn mình tưởng và sợ mất bố thế nào. Tôi khao khát được nghe giọng bố trên sân khấu, được nghe bố mắng, được nhìn thấy bố trên tivi, được cùng bố ngồi trong quán nhậu như hồi bé”.

Điều khiến con gái Công Lý thay đổi suy nghĩ ghét bố ngày nhỏ - Ảnh 4.

Thục Anh có mối quan hệ tốt với em trai cùng cha khác mẹ và MC Thảo Vân, nhà báo Ngọc Hà (vợ hiện tại của NSND Công Lý)

Điều khiến con gái Công Lý thay đổi suy nghĩ ghét bố ngày nhỏ - Ảnh 5.

Thục Anh chia sẻ, sau một năm bệnh tình tiến triển tích cực, "cô Đẩu" mới chịu ra đường, đi cafe cùng con gái

Nguyễn Công Thục Anh (sinh năm 2001) tốt nghiệp Đại học Sân Khấu – Điện Ảnh Hà Nội năm 2023, chuyên ngành Đạo diễn điện ảnh. Có một chòm sao là phim tốt nghiệp của Thục Anh, từng tham dự giải Cánh diều vàng 2023. Thục Anh hiện sống tại Hà Nội và làm trợ lý sản xuất, thư ký đoàn phim cho Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC.

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm