Điều gì quyết định việc BTS có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự?

13/04/2022 15:34 GMT+7 | Kbiz

(Thethaovanhoa.vn) - Dù kết quả thế nào, việc BTS có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc hay không cũng sẽ ngã ngũ vào tháng này.

78% người được hỏi mong BTS không phải đi nghĩa vụ quân sự, dấy lên tranh cãi

78% người được hỏi mong BTS không phải đi nghĩa vụ quân sự, dấy lên tranh cãi

Một cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy quan điểm của dư luận về nghĩa vụ quân sự của BTS.

Ngày 12/4, Hạ nghị sĩ Seong Il Jong, thư ký Quyền lực Nhân dân của Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Hàn Quốc, chia sẻ về vấn đề miễn nhập ngũ cho BTS: "Đã có một cuộc thảo luận giữa các thư ký của các bên để xem xét nhanh chóng vấn đề". Ông nhấn mạnh rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại kỳ họp Quốc hội vào tháng này.

BTS, Suga, Suga BTS, BTS Suga, BTS nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ quân sự BTS, Jin, Jimin, Jungkook, RM, V BTS, JHope, J Hope, Jin BTS, Jimin BTS, RM BTS
BTS là nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, có nhiều đóng góp trong việc truyền bá văn hóa Hàn Quốc ra quốc tế

Hạ nghị sĩ Seong cho biết trên đài MBC ngày hôm đó: "(Về việc có hay không trường hợp đặc biệt đối với vấn đề thực hiện nghĩa vụ quân sự của BTS), Đảng Dân chủ Hàn Quốc đang chủ động hơn trong bàn bạc".

"Chính phủ muốn xử lý vấn đề này càng sớm càng tốt" - ông nói thêm về khả năng quyết định được đưa ra trong kỳ họp Quốc hội vào tháng Tư.

Ông chỉ ra rằng có một lỗ hổng trong hệ thống luật. Đó là giải Grammy chưa được đưa vào trong số 42 cuộc thi mà hiện được tính là những thành tích cho phép các cá nhân được miễn nghĩa vụ quân sự đặc biệt.

BTS, Suga, Suga BTS, BTS Suga, BTS nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ quân sự BTS, Jin, Jimin, Jungkook, RM, V BTS, JHope, J Hope, Jin BTS, Jimin BTS, RM BTS
Nếu vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc, thành viên lớn tuổi nhất nhóm - Jin, sẽ phải tạm ngưng hoạt động ngay cuối năm nay 

Về dư luận tiêu cực nhằm vào BTS, Hạ nghị sĩ Seong nói: "Điều quan trọng nhất là mức độ đóng góp đối với quốc gia". Nói cách khác, các nhà cầm quyền Hàn Quốc sẽ dựa trên mức độ đóng góp tổng thể của BTS đối với đất nước và lấy đó làm căn cứ để có thể đưa ra quyết định một cách chính xác nhất.

Hiện tại, một dự luật sửa đổi về Đạo luật nghĩa vụ quân sự đang được Quốc hội thông qua và nó có thể cho phép các nghệ sĩ quần chúng đạt nhiều thành tích lớn được chuyển sang làm nghệ thuật và chuyên viên thể thao.

BTS: V và Jungkook ra tay bảo vệ Jin trong đêm nhạc ở Mỹ

An toàn của đồng đội là ưu tiên số 1 với các thành viên BTS. Và chỉ một chi tiết nhỏ fan cũng có thể thấy các họ quan tâm nhau như thế nào.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Duy An
Theo Allkpop

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm