Điều gì đang khiến các mốc tộc - hệ lớn rất yếu tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8?

24/12/2022 10:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Các đội hình sử dụng mốc tộc - hệ lớn tỏ ra khá yếu thế tại mùa 8 của Đấu Trường Chân Lý.

Trong Đấu Trường Chân Lý có một khái niệm đó là Vertical Comp hay đội hình thẳng. Về cơ bản, khái niệm này dùng để chỉ các dạng đội hình sử dụng mốc tộc - hệ lớn, lối chơi đơn giản và không có sự "xoay bài". Điển hình của lối chơi này đó là đội hình Cuồng Giáo mùa 4 hay Hiệp Sĩ mùa 5.


Điều gì đang khiến các mốc tộc - hệ lớn rất yếu tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8? - Ảnh 4.

Cuồng Giáo mùa 4 là điển hình cho lối chơi Vertical Comp - nguồn: Riot Games

Tại mỗi mùa giải của Đấu Trường Chân Lý sẽ có một vài đội hình dạng này xuất hiện nhờ hiệu ứng mạnh khi kích hệ ở mốc cao. Ví dụ, Cuồng Giáo ở mùa 4 sẽ triệu hồi Galio có sức mạnh khủng khiếp ở mốc 9 tướng. Tuy nhiên, điều này lại không diễn ra ở mùa 8 với việc những mốc tộc - hệ lớn biến mất hoàn toàn khỏi danh sách các đội hình mạnh nhất.


Điều gì đang khiến các mốc tộc - hệ lớn rất yếu tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8? - Ảnh 5.

Ngay cả đội hình Vệ Binh Tinh Tú cũng chỉ dừng ở mốc 5 tướng chứ không cao hơn - nguồn: Riot Games

Điểm yếu của các đội hình Vertical Comp đó là phải sử dụng những tướng kích hệ và có sức mạnh cực kỳ thấp. Điều này có thể được khỏa lấp ở những mùa giải trước khi các mốc tộc - hệ lớn thường có sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Ví dụ như ở đội hình Cuồng Giáo mùa 4, Galio ở mốc 9 tướng có sức mạnh quá vượt trội và người chơi sẵn sàng dùng nhiều tướng 1 sao để đạt tới cột mốc này.


Trong khi đó tại mùa 8, các hiệu ứng ở mốc tộc - hệ lớn lại không đem lại sức mạnh bá đạo như vậy. Những cột mốc này chỉ mang lại chỉ số chứ không giúp đội hình của người chơi sở hữu hiệu ứng mang tính thay đổi cục diện trận đấu. Hệ quả là người chơi không còn hướng tới mốc tộc - hệ lớn nữa.


Điều gì đang khiến các mốc tộc - hệ lớn rất yếu tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8? - Ảnh 6.

Kể cả đội hình xoay quanh Zed giờ đây cũng chỉ dùng mốc 4 Song Đấu - nguồn: Riot Games

Ngoài ra, rất nhiều tộc - hệ của mùa 8 có mốc kích hoạt dễ dàng, sức mạnh lớn từ sớm. Ví dụ như Hộ Công có mốc kích hoạt là 2/3/4 tướng hay một tướng Thường Dân cũng giúp cả đội hình hồi năng lượng tốt hơn. Từ đó, người chơi có xu hướng sử dụng các tộc - hệ mạnh, dễ kích hoạt cùng với nhau để áp đảo đối thủ ở giữa trận.

Kết

Với việc thiết kế tộc - hệ khác biệt so với mùa trước, Đấu Trường Chân Lý hiện tại gần như không tồn tại những đội hình theo dạng Vertical Comp. Đội hình duy nhất bạn nên xây dựng theo hướng này đó là 6 Đấu Sĩ để tận dụng sức mạnh của Jax và Soraka mà thôi.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm