Diệu ‘điên’ của ‘Cả một đời ân oán’ bất ngờ trước phản ứng khán giả

24/08/2018 11:40 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Lan Phương - người đảm nhiệm vai Diệu trong phim Cả một đời ân oán cảm thấy bất ngờ khi được khán giả khen nhiều về diễn xuất ở những phân cảnh điên loạn, tâm thần cuối bộ phim.

Ở phần 2 phim Cả một đời ân oán, Diệu là nhân vật gây ra rất nhiều sóng gió cho các thành viên của Vũ gia. Chính Diệu đã bắt cóc bé Nguyên An - con gái của Dung để trả thù vì Diệu luôn nghĩ Dung yêu và muốn tranh giành Phong.

Nuôi bé Nguyên An suốt 20 năm, đến khi gặp lại các thành viên của Vũ gia, Diệu còn lên kế hoạch để Tú trở thành Nguyên An hòng chia tài sản.

Sau tất cả những việc làm gây oan trái, đỉnh điểm là cuộc cãi vã, đẩy Kiên - người yêu của Tú  - xuống vách núi, và dùng dao đâm Đăng, Diệu phát điên, bị bắt vào tù và sau đó phải vào viện tâm thần vì bệnh tình quá nặng.

Hận thù, oán giận của tất cả các thành viên Vũ gia được hóa giải. Diệu phải trả giá cho những hành động của mình. Nhưng cũng từ đây, Diệu mới nhận ra tình cảm thực sự của Phong, Phong đã từng dành tình cảm, sự quan tâm nhiều cho Diệu, và hiện tại Phong cũng thương và tha thứ cho cô…

Chú thích ảnh

Ở tập cuối bộ phim Cả một đời ân oán, Phong (Hồng Đăng) tới viện tâm thần tổ chức sinh nhật cho Diệu. Phân cảnh Phong cùng Diệu cắt bánh, đưa bánh cho Diệu ăn rồi hai người cùng rơi nước mắt thuyết phục người xem. Nhiều khán giả nhận xét đây khoảnh khắc xuất thần về diễn xuất của Hồng Đăng và Lan Phương.

"Cả một đời ân oán" tập cuối: Phân cảnh xuất thần của Hồng Đăng - Lan Phương

Trước đó, ở những tập cuối phim Cả một đời ân oán, những phân cảnh Diệu điên loạn trả thù Dung cũng nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Từ việc ghét nhân vật phản diện là Diệu, khán giả quay sang khen diễn xuất của Lan Phương là: “quá nhập vai”, “quá đỉnh”, “xuất thần”…

Chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN), Lan Phương cho biết: “Tôi thấy bất ngờ trước tình cảm nhiệt tình khán giả dành cho tôi ở những cảnh quay điên loạn, tâm thần ở cuối phim.

Thực sự, lúc quay thì tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất vai diễn của mình với sự giúp đỡ của đạo diễn. Điều tôi mong muốn nhất khi đó là khán giả sẽ đồng cảm với Diệu, và may mắn là tôi đã làm được”.

Lan Phương cũng chia sẻ thêm về những cảnh quay mà khán giả nhận xét là “xuất thần” trong tập 69 Cả một đời ân oán, khi Diệu điên cuồng trả thù Dung.

'Cả một đời ân oán' tập 69: Diệu định giết Dung, Đăng trúng nhát dao vào bụng

Nữ diễn viên kể lại: “Trước khi diễn, tôi phải hình dung cảm nhận cảnh đó trong đầu rất nhiều. Cảnh đó rất khó tập nên tôi đề nghị không tập trước mà cứ thế là bấm máy quay thôi.

Khi quay thì mọi người mới biết tôi diễn thế nào và lần đầu tiên cảm giác rất thật, rất điên loạn, đến nỗi Mạnh Trường – đảm nhiệm vai Đăng – còn sợ tôi sẽ đâm anh ấy thật. 

Cảnh đó phải quay 3 lần nhưng là để đổi góc máy, lấy đủ hình cho đúng ý đạo diễn”.

Chú thích ảnh
Diễn viên Lan Phương

Khi quay phần 2 Cả một đời ân oán, Lan Phương đang mang bầu, thế nên nữ diễn viên bảo, quay xong cảnh điên vài lần rồi mới thấy mệt. “Mọi người nói tôi diễn cảnh đó rất tốt, rất điên. Còn anh đạo diễn thì có vẻ tâm đắc, quay xong cảnh đó anh chở tôi về tận nhà chứ không cần bắt taxi như mọi khi” - Lan Phương hài hước chia sẻ.

Sau cùng, Lan Phương bày tỏ: “Tôi thấy rất vui, cảm thấy sự nỗ lực của mình được công nhận và quan trọng nhất là khán giả đã thay đổi ý kiến mà thương xót Diệu nhiều hơn. Nhiều khán giả nhắn tin cho tôi bảo, trước không thích nhân vật Diệu nhưng bây giờ xem những phân cảnh cuối chỉ chờ Diệu xuất hiện”.

Cũng nhờ diễn xuất tốt vai Diệu điên, Lan Phương nhận rất nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. Nữ diễn viên tâm sự: “Có khán giả nhắn nhủ, họ đang nhiệt tình bình chọn cho tôi tại VTV Awards 2018. Lại có những người bảo, diễn xuất của tôi làm họ thay đổi suy nghĩ về phim Việt. Cảm ơn nhận xét của khán giả, cả những lời phê bình, góp ý của mọi người tôi cũng xin ghi nhận”.

Tiểu Phong. Ảnh & Clip: VFC

'Cả một đời ân oán' tập cuối: Diệu đón sinh nhật nhiều nước mắt trong viện tâm thần

'Cả một đời ân oán' tập cuối: Diệu đón sinh nhật nhiều nước mắt trong viện tâm thần

Ở tập cuối phim Cả một đời ân oán, Thuỷ cùng Phong tổ chức cho Diệu một buổi tiệc sinh nhật giản đơn nhưng tràn đầy yêu thương trong bệnh viện.

Kết phim 'Cả một đời ân oán' giống bản gốc, những người yêu quay về bên nhau

Kết phim 'Cả một đời ân oán' giống bản gốc, những người yêu quay về bên nhau

Phim Cả một đời ân oán đã khép lại với kết phim giống như bản gốc Cô dâu bạc triệu của Đài Loan (Trung Quốc), sau quá nhiều sóng gió, những người yêu nhau lại quy trở về bên nhau...

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm