Điều chuyển vị trí giảng dạy của thầy giáo có hành vi không đúng mực

05/03/2019 21:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến việc một thầy giáo Trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình (tỉnh Thái Bình) nhắn tin với một nữ học sinh lớp 10 của trường này với nội dung vượt quá giới hạn thầy trò, đã được đăng tải trên báo chí và mạng xã hội những ngày gần đây, chiều 5/3, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình Nguyễn Văn Dũng cho biết, nhà trường đã thực hiện điều chuyển lớp dạy của thầy giáo này đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ việc.

Giám đốc Sở GĐ&ĐT tỉnh An Giang: Thông tin thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống là không có cơ sở

Giám đốc Sở GĐ&ĐT tỉnh An Giang: Thông tin thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống là không có cơ sở

Ngày 1/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang Trần Thị Ngọc Diễm cho biết, trong chiều 28/2, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang đã làm việc với các ngành chức năng của huyện Phú Tân để làm rõ thông tin về việc thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống xảy ra tại Trường Trung học cơ sở Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Cũng trong chiều 5/3, Trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình đã tổ chức cuộc họp giữa đại diện Ban Giám hiệu nhà trường với học sinh M cùng phụ huynh của học sinh này và thầy giáo Nguyễn Đức Tùng (giáo viên môn Địa, Chủ nhiệm lớp 10 Địa, là người được xác định là có hành vi nhắn tin với nội dung nhạy cảm, vượt quá giới hạn thầy trò với nữ sinh M). Trong bản tường trình, thầy giáo Nguyễn Đức Tùng đã thừa nhận có sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường với học sinh, đồng thời nhận thức rõ về hành vi không chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của mình.

Thầy giáo gạ tình, Thầy giáo gạ tình học sinh, Thầy giáo nhắn tin nữ sinh, thầy giáo gạ tình nữ sinh, thầy giáo nhắn tin nữ sinh, trường chuyên thái bình, gạ tình

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình Nguyễn Văn Dũng cho biết thêm, quan điểm của nhà trường là xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, không bao che đối với hành vi phản giáo dục, sai phạm đến đâu xử lý đến đó. Hiện Ban Giám hiệu nhà trường đã điều chuyển vị trí lớp dạy đối với thầy giáo Nguyễn Đức Tùng, phân công giáo viên khác Chủ nhiệm lớp 10 Địa, bảo đảm mọi hoạt động học tập của lớp 10 Địa nói riêng và tập thể nhà trường nói chung được duy trì ổn định. Hiện tại, học sinh M vẫn tiếp tục đến lớp học và tâm lý bình thường. Về việc học sinh M có bị xâm hại hay không, Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết, qua xác minh và tường trình của thầy giáo Nguyễn Đức Tùng và học sinh M đều khẳng định không có việc này. 

Trước đó, trên mạng xã hội và một số báo đăng tải thông tin với nội dung tin nhắn của thầy giáo Nguyễn Đức Tùng với học sinh M của trường mang nội dung nhạy cảm. Ngày 4/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã có công văn yêu cầu Trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định hiện hành.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Thu Hoài/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm