Điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay

27/09/2022 10:45 GMT+7 | Thời tiết

Trước diễn biến khó lường của bão số 4 (Noru), các hãng hàng không trong nước điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay có điểm đến/đi tại các sân bay miền Trung trong ngày 27/9/2022.

Ứng phó bão số 4: Tạm dừng khai thác 5 sân bay

Ứng phó bão số 4: Tạm dừng khai thác 5 sân bay

Do ảnh hưởng của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung vừa ra quyết định tạm dừng khai thác các Cảng hàng không khu vực miền Trung.

Vietnam Airlines dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi trong thời gian từ sáng ngày 27/9 đến chiều ngày 28/9.

Cụ thể, ccác chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các Chu Lai, Pleiku, Huế, Đà Nẵng tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa.

Các chuyến bay của Vienam Airlines đến, đi từ các sân bay Tuy Hòa, Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt có thể phải điều chỉnh kế hoạch bay.

Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). Ảnh: TTXVN phát

Theo Vietjet, các chuyến bay đến và đi các sân bay Chu Lai (Quảng Nam), các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Phù Cát (Quy Nhơn, Bình Định), Pleiku (Gia Lai) trong thời gian ảnh hưởng của bão vì thế sẽ tạm ngừng.

Ngoài ra, các chuyến bay đến và đi các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng dự kiến phải điều chỉnh thời gian khai thác do ảnh hưởng của bão.

Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng.

Về phía Bamboo Airways hủy khai thác 24 chuyến bay; đồng thời, điều chỉnh kế hoạch khai thác 25 chuyến bay của hãng, có điểm đến và đi từ Hà Nội, Quy Nhơn, Phú Quốc, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Huế, Pleiku, Điện Biên, Đà Lạt, Hải Phòng.

Đại diện Bamboo Airways thông tin, hãng sẽ hỗ trợ và đền bù thỏa đáng theo quy định cho các hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng.

Thời điểm này, các hãng sẽ liên tục theo dõi và cập nhật tình hình thời tiết tới khách hàng. Các hãng cũng khuyến cáo hành khách có kế hoạch bay trong thời gian này theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng.

Các thay đổi phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết xấu sẽ được hãng cập nhật trên fanpage, website của hãng hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Đồng thời, hành khách cần lưu ý thông tin ảnh hưởng của bão đến các tuyến đường, phương tiện giao thông đến sân bay để chủ động thời gian, phương án di chuyển, đảm bảo đến sân bay kịp thời gian.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão Noru, Cảng hàng không khu vực miền Trung tạm dừng khai thác 5 cảng hàng không; trong đó, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng hàng không Pleiku, Cảng hàng không Phù Cát từ 12 giờ ngày 27/9/2022 đến 11 giờ 59 phút ngày 28/9/2022 (giờ địa phương). Đối với Cảng hàng không Chu Lai, tạm dừng khai thác từ 7 giờ ngày 27/9/2022 đến 6 giờ 59 phút ngày 28/9/2022.

Diệp Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm