Điệp viên Anh cũng tham gia chống 'lộ mật' nội dung 'Harry Potter'

11/04/2016 11:53 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Vốn có nhiệm vụ bảo vệ các bí mật quốc gia hàng đầu, nhưng cơ quan điệp viên GCHQ của Anh cũng từng hợp tác ngăn chặn âm mưu phát tán 1 tập trong loạt truyện Harry Potter nổi tiếng.

Chỉ vài ngày trước khi một phần trong bộ truyện của tác giả J.K. Rowling lên kệ, với hàng triệu người hâm mộ trên thế giới đang háo hức chờ đợi sự kiện này, Nigel Newton, sáng lập viên kiêm giám đốc điều hành nhà xuất bản Bloomsbury Potter, đã nhận được một cuộc điện thoại bất ngờ.

"Tôi còn nhớ rõ rằng người của cơ quan nghe lén GCHQ đã gọi tới và nói "chúng tôi đã phát hiện một bản sao của cuốn truyện này trên mạng" - ông Newton tiết lộ trên kênh ABC Radio Australia trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước - "May là khi đọc một trang trong số đó, biên tập viên của tôi đã nói "chúng là giả". Nhưng họ đúng là "những người tốt"".


Tác giả J. K. Rowling tại Trung tâm Lincoln, New York, Mỹ. Ảnh: Channel New Asia

Chia sẻ về vấn đề này, phát ngôn viên của GCHQ nói: "Chúng tôi không bình luận về công tác bảo vệ các tác phẩm khỏi việc phát tán ngầm".

Harry Potterlà một trong những bộ truyện bán chạy hàng đầu trên thế giới. Tác phẩm của nữ nhà văn J. K. Rowling xoay quanh cuộc phiêu lưu của cậu bé Harry Potter và những người bạn tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts cũng như cuộc chiến của họ nhằm chống lại Chúa tể hắc ám Voldemort, kẻ có tham vọng thống trị thế giới phù thủy.

Duy An
Theo Channel New Asia

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm