'Diệp vấn' Huỳnh Thu Sinh lao tâm tìm kiếm người cha bỏ đi 52 năm trước

06/03/2018 20:52 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nam diễn viên 'Diệp vấn: Trận chiến cuối cùng' Huỳnh Thu Sinh bày tỏ khao khát tìm lại cha dù chính ông đã bỏ rơi hai mẹ con anh 52 năm trước.

Trả lời phỏng vấn BBC gần đây, Huỳnh Thu Sinh trải lòng về vết sẹo từ thời thơ ấu khi cha anh bỏ 2 mẹ con đi từ năm anh mới 4 tuổi. Vắng bóng cha suốt 52 năm qua, Huỳnh Thu Sinh vẫn không nguôi khao khát tìm lại cha và thậm chí còn đăng ảnh cha lên facebook. 

Huỳnh Thu Sinh tên tiếng Anh là Anthony William Perry. Cha anh, ông Federick William Perry là viên chức người Anh làm việc tại Hong Kong. Sau khi ông bỏ đi, hai mẹ con Huỳnh Thu Sinh sống rất chật vật. 

Chú thích ảnh
Huỳnh Thu Sinh và tấm ảnh gia đình anh

Mang trong mình hai dòng máu Trung - Anh, Huỳnh Thu Sinh từng bị bạn bè chê bai, dè bỉu. Ngày còn nhỏ, anh nhiều lần tự vấn không biết mình là người Trung Quốc hay người Anh. "Bạn bè nghĩ tôi là người kì quặc", nam diễn viên gạo cội kể. 

Năm Huỳnh Thu Sinh 12 tuổi anh bị mắc bệnh nặng và cần phẫu thuật. Mẹ anh đã gọi cho cha anh khi đó đang ở Úc. Nhưng đáp lại, người cha ấy đảm bảo chắc rằng cuộc gọi phải được phía bên kia trả tiền rồi mới nhấc máy. Đó là lần cuối cùng họ liên hệ với nhau. 

Sự vô trách nhiệm của người cha để lại cho Huỳnh Thu Sinh vết sẹo lớn. Anh luôn sống trong cảm giác bất an và phải đấu tranh để tự bảo vệ mình. "Tôi tự bao bọc trong trí tưởng tượng của mình", chính khả năng tưởng tượng tốt đã giúp Huỳnh Thu Sinh sau này trở thành một diễn viên.

Năm 1997, Huỳnh Thu Sinh quyết định sang Anh du học đồng thời tìm kiếm gốc gác của mình. Nhưng anh đã không thể tìm bất cứ dấu vết nào của cha anh hay gia đình họ nội.

Chú thích ảnh
Huỳnh Thu Sinh trong phim "Vô gian đạo"

10 năm sau, Huỳnh Thu Sinh tiếp tục đăng ảnh cha và mẹ lên facebook. Tấm ảnh chụp khi anh mới chào đời. Với sự giúp đỡ của người hâm mộ, Huỳnh Thu Sinh hy vọng sẽ tìm được địa chỉ hiện tại của cha. 

"Lúc đó, tôi đã nghĩ Internet có sức mạnh. Nếu tôi đăng ảnh cha lên, liệu tôi có thể tìm được ông?", anh ngừng lại một thoáng rồi kể tiếp, "Tôi chỉ muốn thử xem sao. Nhưng thật bất khả thi. Hẳn là ông ấy đã mất rồi".

Giờ đây, Huỳnh Thu Sinh đã học cách chấp nhận quá khứ. "Có một số điều trong cuộc đời, như vết sẹo, sẽ luôn còn mãi. Nó nhắc chúng ta về quá khứ, và không việc gì phải bận lòng về nó".

Chú thích ảnh
Huỳnh Thu Sinh nhận giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" tại lễ trao giải TVB hồi năm 2015

Huỳnh Thu Sinh sinh năm 1961, là diễn viên gạo cội của điện ảnh Hong Kong. Anh được biết đến nhiều nhất qua các vai diễn trong phim hành động Hard Boiled, Vô gian đạo, Diệp Vấn: Trận chiến cuối cùng và một phim của Hollywood tựa đề Xác ước 3: Lăng mộ Tần vương. 

Mỹ nam Vương Hạo Tín dẫn đầu danh sách đề cử giải TVB 2016

Mỹ nam Vương Hạo Tín dẫn đầu danh sách đề cử giải TVB 2016

Các đề cử cho giải thưởng TVB thường niên 2016 đã được công bố vào hôm 1/12, trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Hãng phim TVB.

 

Đông Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm