‘Diệp Vấn 4’: Trong cuộc chiến sinh tử, bậc thầy võ thuật còn sống hay chết?

11/11/2019 07:55 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Vào ngày 20/12, bậc thầy phái Vịnh Xuân Diệp Vấn sẽ tái xuất màn bạc với tập phim Diệp Vấn 4 (Ip Man 4) và dây là tập phim cuối cùng trong loạt phim ăn khách Ip Man kéo dài đã 10 năm. Trong tập phim thứ 4, Diệp Vấn (do Chân Tử Đan thủ diễn) đưa kung fu tới Mỹ nhằm cho người phương Tây biết võ thuật Trung Quốc là như thế nào.

Chân Tử Đan khẳng định ‘Diệp Vấn 4’ là lần cuối cùng anh mặc áo ‘xường xám’

Chân Tử Đan khẳng định ‘Diệp Vấn 4’ là lần cuối cùng anh mặc áo ‘xường xám’

Tập 4 phim Diệp Vấn (Ip Man 4) là lần cuối cùng ngôi sao võ thuật Hong Kong (Trung Quốc) Chân Tử Đan hóa thân thành Diệp Vấn trong loạt phim bom tấn về huyền thoại phái Vịnh Xuân này. Diệp Vấn 4 sẽ có mặt tại các rạp chiếu khắp Trung Quốc vào ngày 20/12.

Câu chuyện kể về Diệp Vấn, người ra nước ngoài để thăm cậu học trò cũ Lý Tiểu Long và tìm kiếm một ngôi trường cho con trai mình. Dần dần, Diệp Vấn phát hiện ra cuộc sống địa phương không phải là lý tưởng vì những sự kiện bất công xảy ra hàng ngày.

Diệp Vấn 4, Ip Man 4, Chân Tử Đan, Trần Quốc Khôn, Lý Tiểu Long, Diệp Vĩ Tín, Viên Hòa Bình
Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong chân dung Diệp Vấn, phim "Diệp Vấn 4"

Ông vô tình dính vào cuộc xung đột giữa các võ sĩ Trung Quốc và người phương Tây khi tướng quân đội làm các võ sư tổn thương nghiêm trọng. Vụ việc buộc Diệp Vấn phải nhận ra ý định ban đầu của mình là học phái võ Vịnh Xuân và đứng lên đấu tranh cho công lý.

Được biết, trong tập 4 Diệp Vấn sẽ có một trận chiến sinh tử. Theo giới thiệu nội dung phim: “Đằng sau hành trình này, Diệp Vấn đối mặt với chủ đề đang già đi và chết: làm thế nào tinh thần võ thuật có thể sống tiếp sau khi ai đó chết?”.

Diệp Vấn 4, Ip Man 4, Chân Tử Đan, Trần Quốc Khôn, Lý Tiểu Long, Diệp Vĩ Tín, Viên Hòa Bình
Cảnh đấu võ của Lý Tiểu Long trong "Diệp Vấn 4"

Diệp Vấn 4 có thể cho thấy những giai đoạn cuối cùng của cuộc đời bậc thầy võ thuật, tạo nên một kết thúc hoàn hảo cho loạt phim. Ngoài ra, trong đoạn trailer mới nhất được phát hành hôm 8/11 cho thấy sẽ có sự tái hiện của Lý Tiểu Long tại Giải vô địch Karate Quốc tế Long Beach hồi năm 1967.

Cảnh quay cho thấy Lý Tiểu Long, qua cách hóa thân của Trần Quốc Khôn (Daniel Chan), khiến đối thủ của anh ngã xuống ghế với một cú đấm từ xa. Các cảnh chiến đấu trong tập phim này trở nên rất hấp dẫn nhờ kỹ thuật quay phim tài ba và chỉ đạo võ thuật đầy điêu luyện.

Diệp Vấn 4, Ip Man 4, Chân Tử Đan, Trần Quốc Khôn, Lý Tiểu Long, Diệp Vĩ Tín, Viên Hòa Bình

Tập cuối phim vẫn là sự phối hợp của đạo diễn Diệp Vĩ Tính (Wilson Yip), chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình (Yuen Wo Ping) và nhả sản xuất Huỳnh Bách Minh (Raymond Wong).

Xem trailer mới của tập phim Diệp Vấn 4:

Tuấn Vĩ
Theo JS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm