Diệp Bảo Ngọc: Đóng 2 cảnh nóng trong 'Lật Mặt 6', đáng nói nhất là phân đoạn bị cưỡng bức

29/04/2023 18:48 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Diệp Bảo Ngọc cho biết cô đã có trải nghiệm nhớ đời khi quay cảnh nóng trong phim 'Lật Mặt 6'.

Diệp Bảo Ngọc là cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình miền Nam, đóng phim trong suốt nhiều năm, Diệp Bảo Ngọc đã có không ít vai diễn ấn tượng trên truyền hình, tuy nhiên cô chỉ thực sự gây chú ý khi góp mặt trong dự án điện ảnh Lật Mặt 6 – Tấm Vé Định Mệnh. Diệp Bảo Ngọc cho biết đây là cơ hội lớn để cô khả năng diễn xuất, đồng thời tìm kiếm cơ hội mới để phát triển sự nghiệp nghệ thuật.

Anh chị Lý Hải – Minh Hà nhiều lần mời tôi qua nhà để thuyết phục quay cảnh nóng

- Vai diễn trong "Lật Mặt 6 – Tấm Vé Định Mệnh" có phải là lần đầu Diệp Bảo Ngọc đóng phim điện ảnh không? Vì sao chị lại nhận lời tham gia dự án?

Thật ra trước đây có rất nhiều phim điện ảnh mời tôi đóng nhưng vì cơ duyên chưa tới nên chưa nhận lời. Trong Lật Mặt 6 tôi có diễn một số cảnh nóng, thú thật là ban đầu khi anh Lý Hải nói: Ngọc à em sẽ phải quay một số cảnh nhạy cảm đó, thì tôi đã từ chối luôn. Tôi nói với anh Hải rằng hay anh cho em diễn vai khác đi chứ em không đóng cảnh nóng và từ trước tới nay không bao giờ đi lên bằng việc khoe thân. Nghe vậy anh Hải nói sẽ suy nghĩ để giao cho tôi vai khác thích hợp hơn.

Phỏng vấn nóng Diệp Bảo Ngọc: Đóng 2 cảnh nóng trong 'Lật Mặt 6', đáng nói nhất là phân đoạn bị cưỡng bức - Ảnh 2.

Diệp Bảo Ngọc tự mình thực hiện 2 cảnh nóng trong "Lật Mặt 6". Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, có lẽ vì không can tâm nên sau đó anh Hải đã mời tôi qua nhà để nói chuyện thêm lần nữa. Cùng với chị Minh Hà, anh Hải phân tích cho tôi nghe những cảnh đó quay như thế nào, cần thiết cho bộ phim ra sao. Nhưng đến đây thì tôi vẫn không chịu, tôi bảo cho em thêm vài ngày suy nghĩ nha chứ em vẫn cảm thấy không muốn đóng cảnh nóng lắm.

Tiếp đến anh Hải – chị Hà mời tôi sang nhà thêm lần nữa, lần này hai anh chị vẫn quyết tâm thuyết phục tôi nhận vai. Lý do tôi nhận lời đóng Lật Mặt 6 là cảm nhận được sự chân thành của vợ chồng anh Lý Hải. Tôi cảm nhận được rằng mình được anh Hải tôn trọng, tin tưởng và đặt trọn niềm tin cho vai diễn lần này.

- Diệp Bảo Ngọc có thể chia sẻ những cảnh quay nhạy cảm đó được diễn ra trên phim trường như thế nào không?

Nếu mọi người hỏi tại sao Diệp Bảo Ngọc đóng phim 13 năm rồi mà không đóng cảnh nóng thì khi xem phim Lật Mặt 6 ắt sẽ có câu trả lời. Với tôi, anh Lý Hải là đạo diễn lớn có tâm – có tầm khi làm việc. Anh Hải giúp tôi vượt qua những rào cản về tâm lý liên quan đến việc khoe thân trên màn ảnh.

Mọi người gọi là cảnh nóng đúng không ạ, thực sự nó rất là nóng theo nghĩa đen luôn. Khi đóng xong những cảnh đó tôi cảm thấy như mình đang đóng phim hài chứ không có gì là nhạy cảm cả. Tôi và anh Huy Khánh có một cảnh khá là nhạy cảm với nhau, cảnh này diễn ra trên chiếc ghe, anh Hải đã che hết cửa xung quanh lại nên không gian trong ghe rất nhỏ và bí. Phân đoạn này quay vào lúc 14h chiều các diễn viên phải đắp mền lông, riêng anh Huy Khánh thì vận động cực mạnh, nói chung là quay phim rất mất sức.

Tuy nhiên anh Hải không chịu cho dừng mà bắt quay đi quay lại nhiều lần, anh Khánh mồ hôi đầm đìa nói với tôi rằng: Chết anh rồi Ngọc ơi, anh mệt quá mà vẫn phải nhảy liên tục đây này. Mỗi lần anh Huy Khánh than là tôi lại bật cười, mọi người nghĩ thử xem quay cảnh nóng mà anh Huy Khánh như diễn hài vậy đó, thì làm sao mà tôi còn tâm trí nghĩ đến chuyện xấu hổ hay mắc cỡ được.

Tôi nghĩ cảnh nóng này với anh Khánh là ác mộng, còn với tôi thì là kỷ niệm vui, bây giờ ai mà hỏi đóng cảnh nóng với anh Huy Khánh nữa là tôi lại bật cười.

Phỏng vấn nóng Diệp Bảo Ngọc: Đóng 2 cảnh nóng trong 'Lật Mặt 6', đáng nói nhất là phân đoạn bị cưỡng bức - Ảnh 3.

Diệp Bảo Ngọc cho biết cảnh nóng giữa cô với Huy Khánh tựa như phim hài. Ảnh: NVCC

- Vậy còn cảnh nhạy cảm với bạn Trần Kim Hải thì sao, có buồn cười như khi quay với Huy Khánh hay không?

Đó là cảnh khá dễ thương vì Trần Kim Hải cũng bị áp lực như tôi vậy đó. Cảnh này được quay vào 3 giờ sáng khi mà cả đoàn phim ai cũng mệt rồi. Với tôi Trần Kim Hải là một diễn viên rất có đạo đức, vì trước khi quay bạn ấy đã xin lỗi tôi vì lỡ có đụng chạm gì nhạy cảm thì cũng bỏ qua cho bạn ấy.

Trần Kim Hải sợ diễn hăng quá mà không kiểm soát được hành động, bạn ấy không muốn tôi bị tổn thương nên chủ động nói trước. Nhưng mà do tôi cũng lo lắng nhiều quá, nên sau khi nói chuyện với nhau thì hai đứa quyết định đi uống rượu cùng nhau.

Thật ra cảnh quay với Kim Hải là cưỡng bức nên nó khó hơn khi quay với anh Huy Khánh nhiều. Tôi phải chống cự, la hét, vật lộn cùng Hải. Sau cảnh quay cả người tôi bị trầy xước, bầm đỏ hết. Tuy nhiên cảnh quay này diễn ra khá nhanh và thuận lợi nên chúng tôi không tốn quá nhiều thời gian.

- Diệp Bảo Ngọc từng chia sẻ rằng phải đợi đến 13 năm mới có một vai diễn điện ảnh ưng ý, vậy nếu cho bạn tự nhận xét về bản thân thì Diệp Bảo Ngọc sẽ chấm bao nhiêu điểm?

Nói thật là tôi đã cố gắng dành trọn thời gian, sức lực cho vai diễn, tôi tạm hài lòng với bản thân vì đã hoàn thành tốt nhất trong khả năng của mình. Với tôi vai Liên lần này rất khó bởi nó nặng tâm lý, tôi cần phải giữ vững tâm lý để quay liên tục trong nhiều ngày với nhiều bối cảnh khác nhau.

Có một cảnh mà tôi cảm thấy rất mệt, sau khi quay xong đó là phân đoạn quay trong bệnh viện tôi đã khóc rất nhiều, diễn xong tôi thấy bị nhức đầu 3 ngày, còn 2 mắt thì bị sưng như 2 cái chén nhưng bù lại cảm giác rất đã, gần như mình đã cống hiến trọn sức lực cho cảnh quay quan trọng đó.

Mặt hiền mà đóng được vai cực kỳ độc ác thì mới sướng 

- Ở thời điểm hiện tại tôi thấy Diệp Bảo Ngọc khá đủ đầy cả về vật chất và danh vọng. Nhìn lại sóng gió hôn nhân vào lúc 22 tuổi, Diệp Bảo Ngọc có muốn nói điều gì không?

Đó là sóng gió đầu đời của tôi. Ở tuổi đôi mươi tôi sống theo cảm xúc. Ai cũng khuyên tôi đừng nên lấy chồng, sinh con ở thời điểm đó nhưng tôi không nghe. Tôi tin vào bản thân và lựa chọn của chính mình. Sau đó thì có nhiều chuyện không vui ập đến và tôi ly dị. Nhưng tôi luôn tin rằng, nếu không có trải nghiệm về hôn nhân như thế thì sẽ không có Diệp Bảo Ngọc của ngày hôm nay.

Hiện tại, tôi sống tích cực, lạc quan và chăm chỉ kiếm tiền. Tôi cũng cởi mở để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Phỏng vấn nóng Diệp Bảo Ngọc: Đóng 2 cảnh nóng trong 'Lật Mặt 6', đáng nói nhất là phân đoạn bị cưỡng bức - Ảnh 4.

Diệp Bảo Ngọc từng trải qua sóng gió hôn nhân vào năm 22 tuổi. Ảnh: NVCC

- Hiện tại, mối quan hệ của Diệp Bảo Ngọc với bạn trai mới là như thế nào?

Chúng tôi đã hẹn hò được hơn 6 năm, hiện tại mọi thức vẫn đang tốt đẹp, khi nào có thông tin mới hơn tôi sẽ chia sẻ với mọi người. Kết hôn thì tôi cũng từng kết hôn rồi, đám cưới thì cũng từng làm rồi, nếu bây giờ có tổ chức đám cưới với bạn trai thì cũng là "điều kiện có" mà thôi. Tôi thấy ở xã hội bây giờ mọi người đám cưới nhanh nhưng ly hôn cũng chóng vánh, nên chuyện đám cưới tôi không đặt nặng. 

Với mối quan hệ yêu đương tôi cho rằng quan trọng nhất là 2 người thấy vui vẻ, hạnh phúc khi ở cạnh nhau. Tôi và bạn trai khá hòa hợp, tôi cảm thấy may mắn vì có điều này.

- Gần đây tôi thấy trên mạng xã hội gọi Diệp Bảo Ngọc là "ngọc nữ", Diệp Bảo Ngọc nghĩ sao về điều này?

Gọi tôi là ngọc nữ thì chắc có lẽ mọi người nói cho vui thôi, tên tôi có chữ Ngọc, mà giới tính lại là nữ chắc vì vậy nên mọi người mới ưu ái cho tôi là danh xưng ngọc nữ. Trong công việc tôi cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn. Tôi cũng muốn thử sức với nhiều thể loại vai diễn.

- Vậy không biết Diệp Bảo Ngọc có muốn thử sức với vai "đả nữ" hay không?

Tôi rất mong chờ vai diễn như thế, bởi vì từ trước đến nay các đạo diễn, nhà sản xuất thấy mặt tôi hiền là lại giao cho vai chính diện hoặc vai bi kịch khổ từ đầu đến cuối.

Tôi mong có cơ hội được thử sức với những phim hành động hoặc dạng vai độc ác đến mức ai nhìn cũng ghét. Mặt hiền mà đóng vai ác thì mới sướng. Tôi xuất thân là vận động viên đá cầu chuyên nghiệp, lại còn có kinh nghiệm là tay đánh boxing suốt 7 năm qua, những trải nghiệm đó khiến tôi tin rằng mình có thể đảm nhận vai đả nữ.

Phỏng vấn nóng Diệp Bảo Ngọc: Đóng 2 cảnh nóng trong 'Lật Mặt 6', đáng nói nhất là phân đoạn bị cưỡng bức - Ảnh 5.

Nữ diễn viên cho biết cô mong muốn có cơ hội đóng vai đả nữ. Ảnh: NVCC

Tôi hi vọng khán giả có thể nhìn thấy Diệp Bảo Ngọc đa dạng, màu sắc hơn chứ không phải lúc nào cũng đóng khung trong hình tượng ngoan hiền. Bản thân tôi là người không ngại va chạm, không ngại trầy xước khi đóng phim, trừ khi phải quay những cảnh quay khá nguy hiểm thì mới nhờ người đóng thế, còn lại tôi đều muốn tự mình thực hiện.

Nghề diễn mang lại cho tôi nhiều thứ, tôi luôn cảm thấy biết ơn. Khi làm việc, tôi không nghĩ rằng mình đang hi sinh bất cứ thứ gì cho nghệ thuật mà ngược lại nghệ thuật khiến tôi cảm thấy vui vè và hạnh phúc. Mỗi lần được hóa thân vào một nhân vật là tôi thấy mình được sống một cuộc đời mới. Tôi tự nhắc nhở bản thân, ít nhiều gì mình cũng là người nổi tiếng nên phải giữ lối sống lành mạnh, làm việc tử tế và cống hiến tất cả những gì mình có cho công việc.

- Xin cảm ơn Diệp Bảo Ngọc vì đã dành thời gian chia sẻ.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm